Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn

(PLO) -Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc…
Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn

Đôi bàn tay-bí mật vũ trụ

Thuật xem tướng tay bắt nguồn từ rất lâu nhưng chủ yếu chia làm ba nhánh chính đó là châu Âu, Ấn Độ và Á Đông, mỗi chi phái đều có sự độc đáo khác nhau. 

Theo quan niệm Á Đông thì tướng tay được chia làm tướng tiên thiên và hậu thiên, tiên thiên là khi sinh ra đã được ấn định sẵn, hậu thiên là tướng thay đổi trong cuộc sống thực tế của mỗi người. Tay trái là tướng tiên thiên, tay phải là tướng hậu thiên.

Do tướng hậu thiên là tướng đã được thay đổi trong cuộc sống của mỗi người nên khi xem tướng tay để luận đoán vận mệnh, tương lai, hiện tại, quá khứ, cát hung hoạ phúc mỗi người…thì tướng bàn tay phải có ảnh hưởng quyết định tới 80%, tướng tay trái có ảnh hưởng nhỏ hơn. Sau khi xem tướng tay phải xong mới xem tướng tay trái để tuỳ tình hình mức độ mà tăng hoặc giảm để đưa ra kết quả chuẩn xác nhất về vận mệnh của người đó.

Hình thái, màu sắc, các đường chỉ là nơi thể hiện những thông tin trong cơ thể con người, do đôi tay là bộ phận giao hoà liên hợp của khí huyết kinh mạch âm dương. Theo quan niệm y học cổ truyền thì trong hệ thống kinh lạc có 12 kinh chính đều khởi điểm và dừng ở chân tay, trong đó liên quan tới tay có 3 dương kinh và 3 âm kinh, các kinh mạch này vận hành tương thông với khí huyết lục phủ ngũ tạng toàn cơ thể. Khi tạng phủ, khí huyết phát sinh bệnh tật thì hình thái, khí huyết ở tay sẽ thay đổi và phản ánh ra ngoài.

Trong đó, gan chủ về gân, thể hiện ở móng, chức năng của gân là vận động, liên lạc các khớp xương. Nguồn dinh dưỡng của móng tay móng chân đến từ gân, trong sách y học cổ gọi móng tay móng chân là phần thừa của gân. Vì vậy, nếu gan khoẻ hay yếu sẽ ảnh hưởng tới sự thay đổi của móng tay hoặc khô hoặc sáng bóng. Nếu huyết khí ở gan đầy đủ thì móng tay chắc khoẻ bóng sáng và hồng nhuận. Nếu huyết ở gan không đủ thì móng tay mỏng yếu và mềm hoặc trắng nhợt, khô gãy dễ nứt vỡ, biến dạng.

Tim là nơi liên lạc trực tiếp với tư duy, ý thức, tinh thần vỏ não nên tim là chủ của lục phủ ngũ tạng, cổ nhân thường nói “Tâm linh thủ xảo”, tức là tim khoẻ thì tay nhanh, vì vậy tay là nơi chịu sự chi phối của tim. Tim chủ về huyết mạch, huyết ở tim đầy đủ thì kinh mạch lưu thông, tay sẽ hồng nhuận và sáng bóng.

Tỳ vị hay dạ dày lá nách chủ về tứ chi, sinh thịt, tứ chi cất giữ khí ở dạ dày. Lá nách có chức năng chuyển hoá dịch nước, nếu khí ở lá nách thịnh vượng chuyển hoá đầy đủ dịch nước thì da thịt đầy đặn sáng bong, tứ chi mạnh khoẻ, tay linh hoạt có sức. Ngược lại thì da thịt không đủ dinh dưỡng nên chân tay mỏi mệt mềm yếu không có lực, không muốn hoạt động.

Phế hay phổi là khí của toàn thân có chức năng phân phối vi chất, dinh dưỡng cho toàn cơ thể khiến tay chân có thể duy trì hoạt động bình thường. Chân muốn đi, tay muốn cầm nắm đều cần có khí để thúc đẩy nên khí ở phổi tốt thì tay khoẻ, màu sắc hồng hào tươi nhuận, ngược lại thì sám tối mỏi mệt.

Thận tạng được coi là nguồn của sự sống, là gốc của bách bệnh chủ ở xương nên nếu thận khí đầy đủ thì xương rắn chắc, tay chân cứng cáp, ngược lại thì tay yếu, làm việc một chút đã mỏi, không nhanh nhẹn.

Cổ nhân cho rằng, con người là một phần rất nhỏ của trái đất, trái đất lại là một phần nhỏ của vũ trụ bao la và vận hành theo quy luật của vũ trụ, con người sống trên trái đất nên cũng phải theo quy luật đó. Vũ trụ là một chỉnh thể vận hành theo quy luật âm dương ngũ hành nên tay trái là dương tay phải là âm, mu bàn tay là dương lòng bàn tay là âm, các đường chỉ, khí sắc, hình thái trong đôi tay cũng chia làm âm dương. Năm ngón tay là năm hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ, định 4 phương đông, tây, nam, bắc và 4 mùa xuân hạ, thu, đông. Khí sắc là do ngũ hành quyết định, chia thành vượng, tướng, hưu, tù.

Các ngón tay cũng được định ngũ hành, trong đó ngón cái thuộc hành thổ, ngón trỏ thuộc hành mộc, ngón giữa thuộc hành hoả, ngón giáp út thuộc hành kim, ngón út thuộc hành thuỷ, các ngón lại chia làm 3 đốt gọi là tam tài thiên, địa, nhân hoặc trường sinh, vượng, suy. Trừ ngón cái hành thổ không có tam tài mà chỉ chia thành âm dương tức thái âm và thái dương (lưỡng nghi). Các gò trên ngón tay cũng được chia thành ngũ hành.

Khi quan sát lưỡng nghi, ngũ hành, tam tài trên đôi tay người ta có thể luận đoán được vận mệnh của mỗi người, vậy nên cổ nhân mới nói “Nhược năng liễu đạt âm dương lý, thiên địa đô tại nhất trưởng trung”, tức nguyên lý vận hành chuyển hoá của vạn vật đều nằm trong bàn tay.

Từ xa xưa cổ nhân đã coi mình là tiểu vũ trụ là trung tâm, nhưng thực chất con người chính là bản sao hoàn hảo nhất của vũ trụ. Và bàn tay được coi là nơi cất giữ những bí mật đó, chỉ cần hiểu được nguyên lý thì nhìn vào đó có thể hiểu được con người mình.

Mối quan hệ với các ngón tay

Ngón tay cái ngũ hành thuộc thổ chủ ở tỳ vị, vị trí ở trung cung, chủ về điên thổ, nơi ở nhà cửa, cha mẹ, sự bảo vệ, là nền móng dùng để quan sát luận đoán từ 14 tuổi trở về trước. Thổ hay đất được coi là mẹ của vạn vật, nuôi dưỡng vạn vật nên ngón cái được coi là cha mẹ. Con người từ nhỏ nhận sự chăm sóc của cha mẹ nên ngón cái là nền móng cơ sở, sự hỗ trợ bảo vệ. Đất là bất động sản nên có thể quan sát cung chấn để biết được gia sản của người đó, quan sát cung cấn để đoán phong thuỷ của nhà đó hoặc mối quan hệ lương duyên với cha mẹ, anh chị em trong nhà.

Ngón tay trỏ ngũ hành thuộc mộc, chủ ở gan, chủ về hồn, vị trí thanh long bên trái, chủ về thê tài, tửu sắc, đào hoa, linh cảm, sự bôn ba, thay đổi là nơi quan sát để luận đoán thời thanh niên, giai đoạn đã lập gia đình. Hành mộc đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển vươn lên, đại diện cho hôn nhân và đào hoa. Khi đào hoa vận tới thì linh cảm vô cùng mạnh mẽ nên có thể quan sát cung tốn dưới ngón trỏ có thể đoán được linh cảm. Tài lộc là nguồn nuôi dưỡng mệnh nên có thể quan sát khí sắc cung tốn để biết được tài vận.

Ngón giữa ngũ hành thuộc hoả, chủ về tim tạng, linh hồn, vị trí hướng nam, chủ quan quỷ, công danh, tiền đồ, sự nghiệp, kiện tụng, quan tước, độ tin cậy, tâm trí, sức khoẻ, giai đoạn trung niên. Hành hoả chủ ở sự tráng lệ, huy hoàng, tích cực nên được coi là công danh. Lửa nhìn vào có sự hư vô nên có thể biết được khó khăn của tiền đồ. Hoả chủ về tâm chí nên có thể biết được công danh vất vả khó khăn ra sao.

Cổ nhân thường nói thành gia lập nghiệp chính là giai đoạn này. Ngón tay giữa chính là bản thân mình, khổ não cô đơn, công danh thuận lợi hay bôn ba đều thể hiện. Ngón giữa cũng phản ánh bệnh tật sức khoẻ của bản thân, vận mệnh, khi quan trọng đều quyết định bởi tâm địa mỗi người. Đời người bắt đầu từ giai đoạn thanh niên đã định nghề nghiệp sau này phát triển lớn nhỏ đều có thể quan sát cung ly để đoán được sự thành bại, tiền đồ có hanh thông hay không, tâm tính thiện ác ra sao.

Ngón vô danh ngũ hành thuộc kim, chủ ở phổi, chủ về hồn, vị trí bạch hổ hướng tây, dùng để quan sát quan hệ anh chị em trong nhà, bạn bè, đối tác, sự cạnh tranh, trợ thủ, sự suy bại, vật quý, cương cường, sự uy nghiêm, giai đoạn phát triển duy trì sự nghiệp.

Ngũ hành kim lạnh có tính tiêu sát, cạnh tranh nên qua đó có thể biết được duyên phận với an hem bạn bè. Mỗi người sau khi lập nghiệp cần phải giữ được thành quả nên có thể quan sát để biết được thành bại. Bạn bè anh em có thể là người giữ tiền cho mình cũng có thể là người làm hao tổn của mình nên qua đó cũng có thể biết được.

Ngón út ngũ hành thuộc thuỷ, chủ ở thận, chủ chí, vị trí huyền vũ hướng bắc qua đó có thể biết được về con cháu, nuôi khó hay dễ, có phải thay đổi đi xa hay không, tinh thần, sự thông minh ra sao…đây là giai đoạn về già. Ngũ hành thuỷ luôn lưu chuyển, con cháu chính là gia vận, là người mình sinh ra, nếu không giáo dục

tốt sẽ khó thành tài. Thuỷ là vật mang hành âm, lưu động, dễ thay đổi, thường ưu tư…nên ở cung khôn dưới ngón út có thể biết được vận thế con cháu, gia vận, tinh thần ra sao…/.

Dự Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mãi bữa cơm nhà thời bao cấp

Thương mãi bữa cơm nhà thời bao cấp
(PLVN) - Quán Thanh xuân tháng 11 sẽ đưa khán giả về với căn bếp thời bao cấp, lắng nghe những câu chuyện, kỷ niệm xung quanh mâm cơm và những món ăn ngày đó, để một lần nữa nhắc nhớ về giá trị của tình thân, của gia đình.

[Truyện ngắn] Day dứt

[Truyện ngắn] Day dứt
Có thể nói tôi bước vào đời bằng một cú đấm. Từ đó tôi biết thế nào là yêu. Lúc đó tôi đang năm đầu đại học, nghĩ chuyện đời đơn giản như cái kẹo, miếng bánh mỳ ăn hàng ngày, nhìn mọi thứ thấy toàn màu hồng, thấy cô gái nào đi ngoài đường cũng dán mắt vào như nhìn một nàng tiên từ trên trời giáng xuống. 

Từ bì: Trên cả trắc ẩn và yêu thương

Từ bì: Trên cả trắc ẩn và yêu thương
(PLVN) - Giúp đỡ mọi người không còn là một phiền phức, mà là một cách để bạn trở nên giàu có hơn. Bạn trở thành một bông hoa thơm, mang lại hương thơm cho cuộc đời...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đồng tiền thuế của dân phải được chi tiêu hiệu quả, thiết thực!”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:  “Đồng tiền thuế của dân phải được chi tiêu hiệu quả, thiết thực!”
(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chúng ta cần phải có tư duy rằng thu thuế thể hiện sự tín nhiệm, ủy thác của người dân đối với Chính phủ về chất lượng các dịch vụ công mà Chính phủ cung cấp. Do đó, Chính phủ, Bộ Tài chính phải có trách nhiệm làm sao để những đồng tiền thuế của người dân được chi tiêu một cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất…
Siêu bão Goni sáng 1/11: Tâm bão gió giật cấp 17

Siêu bão Goni sáng 1/11: Tâm bão gió giật cấp 17

(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, hồi 1 giờ ngày 1/11, vị trí tâm siêu bão Goni ở khoảng 13,7 độ Vĩ Bắc; 125,0 độ Kinh Đông, cách miền trung Philippines khoảng 70km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Phòng tránh các bệnh bão lũ “để lại”

Phòng tránh các bệnh bão lũ “để lại”
(PLVN) - Những ngày qua, tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, nhấn chìm nhiều làng mạc, đường xá, nhà cửa gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản. Bên cạnh đó, dòng nước cũng kéo theo người dân có thể có nhiều nguy cơ bùng phát bệnh tật. Những dịch bệnh thường hay gặp trong mùa mưa lũ là: tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết, bệnh về xương..

Đừng ném vào cuộc đời những nọc độc đắng cay

Đừng ném vào cuộc đời những nọc độc đắng cay
(PLVN) - “Không yêu đừng nói lời cay đắng” đó là tên một ca khúc thuộc dòng nhạc trẻ. Bài hát không có gì đặc sắc, nhưng cái tên của nó thì được trích dẫn rất nhiều. Bởi nó đúng với nhiều hoàn cảnh quá. Và càng thích hợp để thốt ra trong thời điểm này, khi mà người người vẫn nỗ lực trong cuộc cứu trợ đồng bào, và những người khác lại đang miệt mài buông điều tiếng thị phi.
Chuyện ở đỉnh Thất Diệu Sơn

Chuyện ở đỉnh Thất Diệu Sơn

(PLVN) - Trên đỉnh núi Thất Diệu Sơn huyền bí có một ngôi miếu thiêng phụng thờ thần Bạch Kê (Gà Trắng). Truyền thuyết về vị thần ấy gắn liền với nhiều bậc thần nhân thuở sơ khai dựng nước như Hùng Vương, An Dương Vương, thần Kim Quy,… và đặc biệt là tòa Ốc thành Cổ Loa nổi tiếng trong lịch sử

Làm gì để chống lại “giặc thủy”?

Làm gì để chống lại “giặc thủy”?
(PLVN) - Thủy, hỏa, đạo, tặc - người xưa vẫn coi “thủy” - giặc nước là hàng đầu trong các loại giặc. Bão lũ khiến nhiều người chết, nhiều người mất tích. Nhiều gia đình phải di dời, học sinh phải nghỉ học, đời sống người dân nhiều nơi lâm vào cảnh khó khăn. Người nghèo càng lại nghèo thêm. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, dự báo thời tiết để nhân dân cảnh giác đề phòng. 

Có những xấu xí, mang tên “zombie”…

Có những xấu xí, mang tên “zombie”…
(PLVN) - Có người đã từng nói rằng “Một xã hội vô cảm là một xã hội chết – cái chết trước hết là từ tâm hồn”. Thời nay khi xã hội đang ngày càng phát triển, có nhiều người dường như chỉ chú trọng đến những thứ vật chất bên ngoài mà quên đi những cảm xúc ngay trong chính con người mình. Họ giờ đây cùng với “màn hình ảo” đang dần trở thành những Zombie không có cảm xúc, vô cảm với mọi thứ xung quanh…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬