Từ khóa: #chăm sóc

Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đã ký ban hành Chỉ thị số 28- CT/TW (ngày 25/12/2023) của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị:

Sáng lên niềm tin từ 'Mẹ đỡ đầu'

Chương trình Mẹ đỡ đầu tại tỉnh Nghệ An. (Nguồn ảnh: Sở VHTT Nghệ An).
(PLVN) - Với văn hóa Á Đông, “mẹ” là điều thiêng liêng, không dễ gọi ai đó xa lạ là “mẹ”. Nhưng chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã tạo một niềm tin để các con mồ côi lại được gọi tiếng “mẹ” và có những người mẹ chăm lo, nâng đỡ tinh thần, cho các em có thêm điểm tựa và niềm tin hướng về tương lai tươi sáng.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em: Chuyện không thể lơ là

Cần các giải pháp thiết thực và bền vững để chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em. (Ảnh: M. Trang)
(PLVN) - Lâu nay, nhiều người cho rằng những căn bệnh về sức khỏe tâm thần (SKTT) thường chỉ xảy ra ở người lớn, còn trẻ em vốn vô tư nên sẽ không mắc. Tuy nhiên, trên thực tế, tại nhiều tỉnh, thành, các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận nhiều lượt trẻ em đến khám và điều trị về SKTT.

Chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em vùng cao

Nhân viên y tế xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang tuyên truyền về dinh dưỡng, khám sức khỏe sinh sản và sàng lọc ung thư cổ tử cung cho các bà mẹ. (Ảnh: Quốc Việt)
(PLVN) - Để kéo giảm sự chênh lệch về các chỉ số sức khỏe bà mẹ, trẻ em giữa các vùng, ngành Y tế thời gian qua đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là tại các dân tộc thiểu số và miền núi, để hướng tới mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong mẹ và tử vong trẻ em.

Đẩy mạnh hỗ trợ giúp các bà mẹ 'làm mẹ an toàn'

Tuần lễ “Làm mẹ an toàn” sẽ diễn ra tại 51 tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. (Nguồn: TTXVN)
(PLVN) - “Làm mẹ an toàn” là nội dung được đề cập đầu tiên trong chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, vì trên hết, đây là các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cả bà mẹ và trẻ sơ sinh, nhằm giảm tối thiểu tỷ lệ tai biến sản khoa, giảm tình trạng tử vong mẹ và tử vong sơ sinh.

Những ai dễ mắc bệnh zona thần kinh?

Hình ảnh nốt phỏng trong bệnh zona thần kinh. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Virus varicella zoster gây ra thủy đậu, sau đó virus có thể tồn tại âm thầm trong hệ thần kinh của người bệnh hàng chục năm rồi tái hoạt động trở lại và gây bệnh zona thần kinh. Người dân cần đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời khi có biểu hiện bệnh.