Từ khóa: #hôn nhân

Đừng để 'bẫy' trên mạng hủy hoại hôn nhân

Đã có không ít gia đình tan nát, ly tán vì một thành viên trong gia đình “sập bẫy” tiền, “bẫy” tình trên mạng. (Nguồn: The star)
(PLVN) - Sử dụng mạng xã hội sai cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là các “bẫy” lừa tiền bạc và tình cảm, dẫn đến suy yếu niềm tin, đe dọa sự bền vững của mái ấm gia đình.

Khi nhà không còn là nơi “bão dừng sau cánh cửa”

Có những đứa trẻ lớn lên trong sự kỳ vọng, áp đặt hoặc ngược lại là sự thờ ơ của cha mẹ. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Gia đình là nơi để trở về.! Và cũng là nơi mà không ít người trải qua những tháng ngày ẩn ức, khổ đau. Có thể là nỗi đau hữu hình như xung đột giữa những người ruột thịt và có cả những khủng hoảng trong… im lặng.

Báo động lối sống buông thả, thiếu đạo đức trong hôn nhân

Những lối sống buông thả, thiếu đạo đức trong hôn nhân đang âm thầm làm băng hoại đạo đức, xói mòn giá trị gia đình. (Ảnh minh họa - Nguồn: TN)
(PLVN) - Một thực trạng đáng báo động đang diễn ra trong xã hội ngày nay, đó là nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình đang có nguy cơ bị phai nhạt, những nguyên tắc đạo đức cơ bản đang bị xói mòn trước “cơn bão” của lối sống buông thả và những hành vi vi phạm chuẩn mực, thuần phong mỹ tục.

Khi người trẻ đơn độc trong tình yêu

Yêu trước ngày cưới kết thúc với 1 tỷ người xem. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian vừa qua, phim Yêu trước ngày cưới thu hút sự chú ý của khán giả không chỉ bởi diễn viên đẹp mà còn là những câu chuyện rất thật của người trẻ trong hành trình lập nghiệp và tình yêu…

Điều phía sau chiếc nhẫn...

Điều phía sau chiếc nhẫn...
(PLVN) -  Họ quên mất rằng, có những tình yêu thực chất chỉ là cuộc chạy trốn nhất thời của kẻ hèn nhát không dám đối mặt với khủng hoảng hôn nhân vì biết rằng những vấn đề của hôn nhân không dễ gì mà thay đổi. Và thế nên, trên ngón tay của họ những chiếc nhẫn vẫn luôn vừa vặn với vết hằn sâu. Hằn cả trong tim những đứa trẻ...

Phụ huynh Nhật Bản tham dự omani tìm bạn đời cho con

Các phụ huynh tham gia buổi mai mối tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Vào một ngày buổi chiều mùa hè khoảng 60 người đàn ông và phụ nữ tham gia omani, còn được gọi là buổi mai mối. Nhưng khách tham dự không phải giới trẻ mà là những phụ huynh đã cao tuổi muốn tìm kiếm bạn đời cho con.

Hậu họa từ những cuộc hôn nhân “bề nổi”

Hậu họa từ những cuộc hôn nhân “bề nổi”

(PLVN) -  Những “tra tấn” các cặp vợ chồng dành cho nhau không chỉ khiến đối phương tổn thương và đau đớn mà một cách gián tiếp hay trực tiếp cũng khiến con cái phải nhận những hậu quả nặng nề về mặt tâm lý, tình cảm. Nguy hại hơn, hành xử của cha mẹ trong gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức và sự phát triển của con cái, có thể dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về hôn nhân và hành xử trong cuộc sống.

Tác giả: Trân Trân

Giá trị đích thực của hôn nhân trong thời hiện đại

Tình nghĩa vợ chồng giúp hôn nhân vượt qua sóng gió. (Ảnh minh họa )
(PLVN) - Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ trong ồn ào, những cuộc “bóc phốt”, thậm chí đả thương nhau về thể chất lẫn tinh thần khiến nhiều người hoang mang và đặt ra câu hỏi: Phải chăng hôn nhân thời nay vốn lỏng lẻo, dễ tan vỡ như thế?

Để mỗi gia đình là một tế bào mạnh khỏe

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ai cũng biết câu “gia đình là tế bào của xã hội”. Tế bào có mạnh khỏe thì xã hội mới ổn định. Thế nhưng, trong một hội thảo do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vừa tổ chức, những số liệu cho thấy có một số vấn đề chưa ổn.

“Bóc phốt” hôn nhân - nguy cơ phạm luật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hết yêu thương, có người im lặng rời đi, cũng có người chọn cách lên mạng “tố” tội nhau. Để rồi khi nóng giận qua đi, họ đối mặt với muôn vàn rắc rối, tổn thương.

Duyên nợ ở đời, nơi ấy là tình yêu

Chuyện tình yêu, hôn nhân, vỡ tan là cái duyên ở đời.
(PLVN) - “Thuở ấy có em”, một sáng tác theo phong cách Jazz của nhạc sĩ Huỳnh Anh, với những câu hát tình tứ cho một cuộc tình trọn vẹn: “Thuở ấy có em anh yêu cuộc đời, yêu đôi môi hồng điểm nét son tươi. Yêu đôi tay ngà làn má thắm, tóc xanh buông lả lơi, nhớ em nhớ bao thuở ấy…”.

Nỗi uất ức của Hương

Nỗi uất ức của Hương

(PLVN) -  Ngày ấy, trên dải đất miền Trung cát trắng, Hương là cô thôn nữ đẹp nhất cái làng chài. Trai làng ngấp nghé quanh cô rất nhiều nhưng Hương vẫn chưa ưng ai. Thế rồi, đùng một cái cô lên xe hoa với anh thợ cầu người Đồng Nai, người vốn đã có gần 3 năm bám trụ ở quê Hương để xây cây cầu vượt biển...

Tác giả: Hồng Minh

Những quốc gia an toàn nhất và nguy hiểm nhất với du khách LGBT

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thường không chào đón du khách đồng tính.
(PLVN) -  Sau đại dịch, du khách LGBT phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi nhiều nước trên thế giới điều chỉnh Luật LGBT. Mặc dù đã cải thiện trong những năm gần đây nhưng thống kê của Equaldex vẫn cho thấy hơn 70 quốc gia trên thế giới vẫn thi hành luật cấm người LGBT, án phạt từ đòn roi, phạt tiền cho đến tù chung thân, thậm chí là tử hình.

Mùa lứa đôi của 'những người bạn đồng hành'

Mùa lứa đôi của 'những người bạn đồng hành'
(PLVN) -Mùa xuân là mùa của hạnh phúc lứa đôi. Khi có một cặp vợ chồng làm lễ cưới bạn bè, người thân thường chúc họ được “Trăm năm hạnh phúc”. Ai cũng biết đời sống vợ chồng là nền tảng của hạnh phúc gia đình. Vì vậy, cách sống như thế nào để cả hai người giữ được hạnh phúc lâu dài, đó là mối quan tâm của mọi người và của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo.