Từ khóa: #sức khỏe

Bệnh béo phì chưa được quan tâm đúng mức

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết – Đái tháo đường, trong thực tế điều trị, bệnh béo phì chưa được quan tâm đúng mức. Đa số người bị béo phì khá vất vả với cuộc chiến giảm cân, không ít trường hợp tự tìm đến các loại thuốc trôi nổi trên mạng, khiến tiền mất, tật mang.

Cách sử dụng dầu ăn tốt cho sức khỏe

Dầu ăn nguyên liệu thường thấy trong mỗi gia đình.
(PLVN) -  Dầu ăn là nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn mà mọi nhà đều có. Tuy nhiên, ít chị em phụ nữ quan tâm thời hạn sử dụng dầu ăn là bao lâu sau khi mở nắp. Những lời khuyên của chuyên gia dưới đây giúp nhận biết rõ tác hại của việc sử dụng dầu ăn quá hạn khi mở nắp.

Thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh

Cả nhà cùng tập thể dục, thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có một hoạt động mà các chuyên gia y tế luôn khuyến khích cả gia đình nên thực tập cùng nhau, đó là thói quen tập thể dục. Tập thể dục đúng cách không chỉ khiến các thành viên trong nhà mạnh khỏe mà còn khiến gia đình thêm gắn kết và hạnh phúc.

8 cách để ngăn ngừa ung thư vú

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ung thư vú là một trong số những căn bệnh khiến rất nhiều chị em lo lắng. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều thông tin về bệnh cũng như sự tiến bộ của các phương pháp điều trị đã giúp chúng ta biết nhiều hơn về cách ngăn ngừa căn bệnh này.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Món quà tinh thần dành cho mẹ

Món quà tinh thần dành cho mẹ
(PLVN) -  Ở tuổi già, mẹ thường có tâm lý tủi thân, rất cần sự thấu hiểu, chăm sóc của các con. Bởi vậy, những bữa ăn gia đình hay chuyến du lịch cùng mẹ là món quà tinh thần lớn lao dành cho mẹ.

Thói quen ăn mặn ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Natri là một ion cần thiết với cơ thể để duy trì thể tích dịch, cân bằng nội môi, dẫn truyền thần kinh và đảm bảo chức năng bình thường của tế bào. Hầu hết Natri được đưa vào cơ thể từ chế độ ăn, trong đó chủ yếu là muối. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều muối sẽ gây những tác động xấu đến cơ thể.

3.000 người sẽ đồng diễn Yoga tại biển Mỹ Khê

3.000 người sẽ đồng diễn Yoga tại biển Mỹ Khê
(PLVN) - Cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam - Miss Yoga Việt Nam” với chủ đề “Du lịch và Yoga - gắn kết, phát triển vì cộng đồng” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15 - 21/6 tại Công viên Biển đông, bãi biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng.

Sức khỏe tâm thần vị thành niên - xin đừng xem nhẹ

Trẻ cần thăm khám khi có dấu hiệu rối loạn tâm lý. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Liên tục xảy ra các trường hợp học sinh tự vẫn được cho là vì áp lực học hành. Những sự việc này hết sức thương tâm, đau lòng, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh tỉnh gióng lên khi mà xã hội chúng ta còn thiếu sự quan tâm và chăm sóc cần thiết đến các vấn đề tâm thần, tâm lý trẻ vị thành niên.