Từ khóa: #sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe trẻ em trong trường học: Không thể xem nhẹ!

Rất nhiều trẻ em, trẻ vị thành niên và thanh niên đang phải vật lộn với những khó khăn về sức khỏe tâm thần. (Ảnh minh họa. Nguồn UNICEF).
(PLVN) -Là thành tố quan trọng trong việc ảnh hưởng, tác động đến sức khỏe nói chung và sức khỏe tâm thần nói riêng của học sinh, trường học và y tế học đường đóng vai trò cốt yếu trong vấn đề bảo đảm sức khỏe, sự phát triển tâm trí, cảm xúc của học sinh....

Nên luật hóa khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là bước chuẩn bị không thể thiếu cho một cuộc hôn nhân khỏe mạnh, hạnh phúc bền vững. (Ảnh minh họa. Nguồn: SKĐS)
(PLVN) -Khám sức khỏe tiền hôn nhân là trách nhiệm với người bạn đời, với xã hội, trách nhiệm tương lai cũng như thế hệ sau. Chính vì thế, nhiều chuyên gia đã đề xuất vấn đề “luật hóa” khám sức khỏe tiền hôn nhân để hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dân số cho đất nước.

Những shippers “đặc biệt” mang sức khỏe đến mọi nhà

Với tinh thần “gọi là có”, nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC luôn có mặt kịp thời phục vụ khách hàng
(PLVN) - Có một nghề luôn miệt mài rong ruổi trên từng cây số, không quản ngại trèo đèo vượt suối, nắng gắt mưa rào, lăn xả tận tâm để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân. Có một nghề hay được gọi vui là những “shippers” đặc biệt mang sức khỏe đến mọi nhà - nghề của những nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC.

Lợi ích kép từ du lịch sức khỏe tại nông thôn

Du khách trải nghiệm yoga sen. (Nguồn: Cổng TTDL Đồng Tháp)
(PLVN) - Ngày càng nhiều du khách lựa chọn xu hướng “bỏ phố về quê” cho những chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe, vừa giúp nâng cao thể chất và tinh thần, vừa được trải nghiệm cuộc sống bản địa.

Cô đơn và sức khỏe

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA), cô đơn là sự khó chịu về nhận thức hoặc cảm giác không thoải mái khi ở một mình hoặc cảm thấy chỉ có một mình mình. Đây là một sự đau khổ về cảm xúc khi nhu cầu thân mật và đồng hành vốn có của chúng ta không được đáp ứng.

Khung đối tác Một sức khỏe: Phòng, chống dịch bệnh từ động vật sang người

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Kiểm soát những vấn đề về môi trường và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: congnghiepmoitruong.vn
(PLVN) - Sau hơn 2 năm từ khi Khung đối tác Một sức khoẻ giai đoạn 2021 - 2025 được phê duyệt, kết quả triển khai trên các lĩnh vực y tế, nông nghiệp và môi trường cho thấy: Sự phối hợp đa ngành, hợp tác đa phương là kim chỉ nam cho công tác phòng, chống dịch bệnh từ động vật sang người tại Việt Nam để kiểm soát, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em vùng cao

Nhân viên y tế xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang tuyên truyền về dinh dưỡng, khám sức khỏe sinh sản và sàng lọc ung thư cổ tử cung cho các bà mẹ. (Ảnh: Quốc Việt)
(PLVN) - Để kéo giảm sự chênh lệch về các chỉ số sức khỏe bà mẹ, trẻ em giữa các vùng, ngành Y tế thời gian qua đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là tại các dân tộc thiểu số và miền núi, để hướng tới mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong mẹ và tử vong trẻ em.

Tuần lễ 'Làm mẹ an toàn 2023': Vì những bà mẹ mạnh khỏe

Đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) lấy tư liệu, thông tin tại Trạm y tế xã Sơn Phú. (Ảnh: Quốc Việt)
(PLVN) - Việt Nam là nước có 53 dân tộc thiểu số và hầu hết các dân tộc đều sống ở vùng núi, vùng sâu vùng xa điều kiện đời sống khó khăn, gặp nhiều rào cản trong tiếp cận chăm sóc y tế. Do đó, việc bảo đảm tất cả phụ nữ có thể tiếp cận bình đẳng tới các dịch vụ y tế chất lượng trong quá trình mang thai và sinh con là một thách thức rất lớn.

Tác động khôn lường tới sức khỏe con người

Biến đổi khí hậu tác động mạnh mẽ đến mọi mặt về sức khỏe con người.(Nguồn: Internet)
(PLVN) - Biến đổi khí hậu chính là mối đe dọa lớn nhất về sức khỏe mà loài người đang phải đối mặt. Nó “tấn công” con người thông qua mọi phương diện sống, từ đe dọa trực tiếp đến bầu khí quyển, đầu độc con người, hủy hoại lương thực, những căn bệnh nghiêm trọng và còn rất nhiều những hậu quả khác.

Nữ doanh nhân và hành trình 'lột xác' ngoạn mục

Nữ doanh nhân và hành trình 'lột xác' ngoạn mục
(PLVN) - Quan niệm “Sống là phải yêu thương và có trách nhiệm với bản thân mình”, vậy nên, mặc dù là một nữ doanh nhân, lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp với khối lượng công việc lớn nhưng bà Nguyễn Thị Bích Liên - Chủ tịch Công ty Mỹ phẩm DMC vẫn luôn chú trọng việc ăn uống, luyện tập thể thao và các phương pháp làm đẹp khoa học để có một sức khỏe thật tốt và thân hình cân đối.

Bảo đảm sức khỏe bộ đội mùa nắng nóng

Đoàn kiểm tra định lượng Quân khu 4 kiểm tra chất lượng bữa ăn của bộ đội.
(PLVN) - Những ngày qua, nắng nóng gay gắt trên khắp cả nước ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, sinh hoạt nhân dân. Để bảo đảm tốt sức khỏe cho bộ đội mùa nắng nóng, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã đẩy mạnh tăng gia sản xuất, duy trì tốt chất lượng bữa ăn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, các chỉ tiêu về định lượng, nhiệt lượng.

Những lợi ích không tưởng từ hoạt động nhảy dân vũ

Nhảy dân vũ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe và tinh thần
(PLVN) - Nhảy dân vũ không chỉ là một hoạt động vui nhộn và thú vị mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe và tinh thần. Từ việc cải thiện thể lực đến giảm căng thẳng và tăng cường sự tự tin, nhảy dân vũ đã trở thành một hình thức tập thể dục và biểu diễn phổ biến trên toàn thế giới.

10 dấu hiệu dễ nhận biết cảnh báo bạn đang thiếu máu não

10 dấu hiệu dễ nhận biết cảnh báo bạn đang thiếu máu não
(PLVN) -Theo bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Trung tâm Oxy cao áp, Bộ Quốc phòng cho biết, tỷ lệ dân văn phòng mắc các bệnh thiếu máu não rất nhiều nhưng ít người khám và điều trị đúng. Đa phần, họ nhận thấy mình có biểu hiện lơ mơ, không tìm ra nguyên nhân.

Những mặt lợi và hại khi ăn dưa chua muối

Những mặt lợi và hại khi ăn dưa chua muối
(PLVN) - Dưa chua chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là beta - carotene, mà cơ thể có thể sử dụng để chuyển hóa thành vitamin A. Caroten là một hợp chất đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim, đột quỵ, ung thư, bệnh hô hấp và một số bệnh khác.