(PLVN) - Trong mâm cơm của nhiều gia đình, gạo trắng thường được sử dụng hơn cả. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng đây lại không phải là loại gạo tốt nhất cho sức khỏe. Loại gạo được khuyên dùng nhiều nhất là nhóm các loại như: gạo lứt, gạo đen, gạo đỏ,...
(PLVN) - Mỡ lợn hay dầu ăn đều chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bên cạnh đó cũng còn tồn đọng các khuyết điểm. Thay vì lựa chọn một trong hai, các bà nội trợ nên kết hợp hài hòa, đúng liều lượng. Với trẻ bố mẹ nên ưu tiên dùng mỡ lợn hơn dầu ăn thực vật.
(PLVN) - Tỏi không chỉ được nhắc đến là loại gia vị quen thuộc trong mỗi bữa ăn của gia đình mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bởi vì tỏi cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, mang đến hiệu quả trong việc điều trị bệnh.
(PLVN) - Một trong những cuộc tranh luận lớn trong lĩnh vực y tế là phần thịt gà sẫm màu hay trắng tốt cho sức khỏe hơn? Nhiều người cho rằng thịt trắng tốt hơn do ít chất béo và ít calo nên họ chọn ức gà thay vì đùi hoặc chân. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, phần thịt đen chứa nhiều chất dinh dưỡng.
(PLVN) - Dầu ăn là nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn mà mọi nhà đều có. Tuy nhiên, ít chị em phụ nữ quan tâm thời hạn sử dụng dầu ăn là bao lâu sau khi mở nắp. Những lời khuyên của chuyên gia dưới đây giúp nhận biết rõ tác hại của việc sử dụng dầu ăn quá hạn khi mở nắp.
(PLVN) - Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu, huyết sắc tố xuống dưới mức bình thường so với người khỏe mạnh cùng tuổi, cùng giới. Vậy, người thiếu máu cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để cải thiện vấn đề này?
(PLVN) - Trái bơ là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, bơ đã trở thành một loại thực phẩm quen thuộc với những người có thói quen lựa chọn chế độ ăn healthy, bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Trái bơ có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như ăn nguyên miếng, xay sinh tố, trộn salad, nấu chè, làm kem, làm bánh, làm sushi,...
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam;
(PLVN) - Trước tình hình F0 gia tăng, nhiều trường hợp không triệu chứng hoặc thể nhẹ điều trị tại nhà, Bộ Y tế đã ban hành Tài liệu hướng dẫn chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà.
(PLVN) - Mỗi ngày chúng ta đều tiếp nhận rất nhiều thông tin tiêu cực về dịch bệnh như tăng người nhiễm, người tử vong,.... Điều này ảnh hưởng đến bạn không? Và bạn có tự hỏi bản thân mình đã chuẩn bị gì để sẵn sàng trở lại, “sống khỏe mạnh” cùng dịch bệnh hay chưa?
(PLVN) - Theo kết quả điều tra của Viện Dinh dưỡng quốc gia, tại Việt Nam có đến 53% các vị phụ huynh không biết con mình bị thừa cân, hoặc đánh giá số cân nặng của con mình thấp hơn mức bình thường.
(PLVN) - Khi thực hiện cách ly và điều trị tại nhà, F0 và F1 cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học để tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bác sỹ Đỗ Doãn Bách đến từ Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành đưa ra 4 chỉ dẫn dinh dưỡng tại nhà cho F0, F1.
(PLVN) - Giãn cách xã hội khiến trẻ dành nhiều thời gian ở nhà, lâu dài cùng với việc được gia đình “bồi bổ” dinh dưỡng quá mức dẫn đến nguy cơ bị tăng cân quá mức. Nếu không có kiến thức và giải pháp hành động ngay, con có thể thừa cân - béo phì.
(PLVN) - Nhiều phụ huynh đang có xu hướng “tẩm bổ” quá đà cho trẻ trong thời gian giãn cách ở nhà. Việc cho trẻ ăn chế độ thừa đạm, thừa béo nhưng thiếu xơ và vitamin khiến trẻ có xu hướng thừa cân, béo phì.
(PLVN) - Một tỷ lệ cao bệnh nhân COVID-19 nặng bị đái tháo đường. Vì vậy, sự cần thiết phải hành động khẩn cấp để phòng ngừa và điều trị đối với bệnh đái tháo đường là rõ ràng hơn bao giờ hết.
(PLVN) - Theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng năm 2020, nam thanh niên Việt Nam cao trung bình 168,1 cm, nữ 156,2 cm. Khảo sát được Bộ Y tế tiến hành trên thanh niên sinh đầu những năm 2000, khi kinh tế Việt Nam phát triển mạnh, các chương trình chăm sóc sức khỏe được thực hiện đầy đủ hơn trước.
(PLVN) - Năm 2020, Nutifood ra mắt nhiều giải pháp đổi mới mang tinh hoa dinh dưỡng quốc tế, đáp ứng nhu cầu và thể trạng đặc thù của người Việt. Nỗ lực ấy được ghi nhận với giải thưởng Sáng tạo Đổi mới Quốc tế 2020, mở ra một năm 2021 đầy hứa hẹn cho thương hiệu sữa Việt.
(PLVN) - Thực hiện Chiến lược Dinh dưỡng quốc gia, cùng với nỗ lực giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi, cần phòng ngừa, ngăn chặn gia tăng của bệnh thừa cân béo phì.
(PLVN) - Nỗ lực giữ chất lượng sữa đồng nhất toàn cầu suốt 150 năm, 10 năm đầu tư nghiên cứu để giảm lượng đường, béo trong sữa, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng nhu cầu trẻ em từng vùng miền… thương hiệu Cô Gái Hà Lan cho ta thấy những kỳ tích đáng nể!