Bộ GD&ĐT 'lên tiếng' vụ người đàn ông xưng Vụ trưởng bất hợp tác với CSGT

Bộ GD&ĐT hôm nay, 3/2, thông tin chính thức về việc người đàn ông tự xưng Vụ trưởng Vụ  Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên khi công an yêu cầu đo nồng độ cồn...
Bộ GD&ĐT 'lên tiếng' vụ người đàn ông xưng Vụ trưởng bất hợp tác với CSGT

Bộ GD&ĐT khẳng định, người đàn ông trên đã mạo nhận Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên.

"Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật", Bộ GD&ĐT nêu rõ.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 2/1, tại ngã tư Xuân Thủy – Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tổ CSGT (Công an Hà Nội) ra tín hiệu yêu cầu dừng xe do ông L.H.H (SN 1953, ở Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, ông này không chấp hành mà có ý định lái xe đi tiếp.

Khi CSGT kiên quyết yêu cầu phải dừng xe thì ông H mới xuống xe. Ông H có biểu hiện say rượu, tự nhận uống 2 cốc bia nhưng không chấp hành đo nồng độ cồn. Thậm chí ông này liên tục có những lời đe doạ sẽ "gọi cho Bộ trưởng", luôn miệng tự nhận quen nhiều người ở các bộ kể cả Bộ trưởng.

Ông H còn tự nhận "tôi là Vụ trưởng Vụ học sinh, sinh viên ở Bộ Giáo dục và đào tạo", rồi liên tục to tiếng với lực lượng CSGT, giằng co phương tiện.

Lượng CSGT đã thuyết phục, tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP. Tuy nhiên, nhưng ông H vẫn không chịu hợp tác, thậm chí đe dọa người làm chứng.

Đội CSGT số 6 đã tiến hành lập biên bản, xử phạt ông H 7 triệu đồng và tước GPLX 23 tháng.

G. Thông
Cùng chuyên mục

Đọc thêm