Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

(PLO) - Muốn thuê lại cửa hàng để mở quầy thuốc mà vẫn lấy tên quầy thuốc cũ thì cần những thủ tục gì?
Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

Theo phản ánh của bà Hiền (tỉnh Thái Nguyên), quầy thuốc của chủ cơ sở cũ thuê địa điểm đóng cửa đã lâu, trả lại nhà cho thuê chuyển đi nơi khác. Chứng chỉ hành nghề dược của chủ cũ đã hết hạn từ năm 2016.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và chứng nhận GPP cuối năm 2017 đã hết hạn nên chủ cơ sở cũ đóng cửa cũng chỉ thông báo với doanh nghiệp để nghỉ mà không nộp lại 2 giấy tờ trên để lấy lại chứng chỉ hành nghề dược tại Sở Y tế. Doanh nghiệp này đã làm thủ tục chấm dứt hợp đồng với chủ cơ sở cũ và liên lạc nhiều lần với chủ cơ sở cũ nhưng không liên lạc được.

Nay bà Hiền muốn thuê lại cửa hàng để mở quầy thuốc, vẫn lấy tên quầy thuốc cũ thì bà và Công ty cần làm thủ tục gì để có thể chấm dứt hoàn toàn với chủ cơ sở cũ và sang tên cho bà là chủ cơ sở mới?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Nội dung thư phản ánh của bà Hiền chưa đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, nếu trường hợp bà nêu ý kiến là quầy thuốc trước đây trực thuộc một doanh nghiệp, hiện không duy trì được điều kiện kinh doanh (GPP, Chứng chỉ hành nghề dược của người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược hết hạn), nay bà có ý định trở thành người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược tại địa điểm kinh doanh này (quầy thuốc) của doanh nghiệp thì Bộ Y tế trả lời như sau:

Người mà gọi là “chủ cơ sở cũ” thực ra là người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược. Nếu Chứng chỉ hành nghề dược của người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược, Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và Giấy Chứng nhận GPP của quầy thuốc hết hạn, để quầy thuốc tiếp tục được hoạt động, doanh nghiệp phải làm thủ tục cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho quầy thuốc tại Sở Y tế Thái Nguyên với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược mới theo đúng quy định. 

Nếu bà Hiền đáp ứng quy định là người chịu trách nhiệm chuyên môn mới cho địa điểm kinh doanh này thì bà có thể cùng doanh nghiệp làm thủ tục tại Sở Y tế Thái Nguyên theo quy định tại Điều 33 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.

Trường hợp quầy thuốc không phải của Công ty mà do cá nhân làm chủ, nếu Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và Giấy Chứng nhận GPP của Quầy thuốc cũ hết hạn thì không đáp ứng điều kiện kinh doanh và cũng sẽ được Sở Y tế rút Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, khi đó bà có thể thuê lại cửa hàng và làm thủ tục cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho quầy thuốc mới tại Sở Y tế Thái Nguyên theo quy định.

Theo Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lòng vòng 1 ngày, máy bay của Mỹ lại trở về điểm xuất phát

Lòng vòng 1 ngày, máy bay của Mỹ lại trở về điểm xuất phát
(PLVN) - Tình huống khẩn cấp về y tế và trục trặc kỹ thuật do thời tiết đã khiến các hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines bị kẹt trên đường băng lạnh lẽo tại sân bay của Canada suốt 16 tiếng đồng hồ trước khi được đưa trở lại đúng địa điểm mà họ đã xuất phát 1 ngày trước đó.
Vụ bắt Phó Chủ tịch huyện Thanh Thủy: Khởi tố thêm 2 người

Vụ bắt Phó Chủ tịch huyện Thanh Thủy: Khởi tố thêm 2 người

-  Liên quan đến việc bắt tạm giam Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, theo nguồn tin của Dân Việt, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành bắt tạm giam thủ quỹ Phùng Huy Tuấn (SN 1976) và kế toán Vũ Hồng Phương (SN 1986) của hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

HEINEKEN Việt Nam tiếp tục với Hành Trình “Tiger - Mùa xuân ấm áp 2019”

HEINEKEN Việt Nam tiếp tục với Hành Trình “Tiger - Mùa xuân ấm áp 2019”
(PLVN) - Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam tiếp tục hành trình “Tiger - Mùa Xuân Ấm Áp 2019”, và mang niềm vui góp thêm chút không khí ấm áp của mùa xuân đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây. 200 phần quàđã được DN này chuyển đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Tảo, Huyện Thường Tín, Hà Nội. 

Mách nhỏ cách chọn quà Tết hợp ý mẹ chồng tương lai

Mách nhỏ cách chọn quà Tết hợp ý mẹ chồng tương lai
(PLVN) - Sắp đến ngày làm dâu, Tết Nguyên Đán là dịp để những nàng “dâu thảo” thể hiện tình cảm chân thành và sự khéo léo qua món quà Tết biếu bố mẹ chồng tương lai. Việc chọn quà Tết để “chinh phục” mẹ chồng đã khiến không ít người phân vân, lo lắng.

Hà Nội: Dự án 30A Lý Thường Kiệt chậm tiến độ, thi công không an toàn

Hà Nội: Dự án 30A Lý Thường Kiệt chậm tiến độ, thi công không an toàn
(PLVN) - “Cần trục tháp vươn ra cả ngoài đường Lý Thường Kiệt và hoạt động cả ngày. Chúng tôi sống ở đây cũng lo sợ nhất là mỗi lần đi bộ qua dự án này, không hiểu sao đơn vị thi công này vẫn ngang nhiên làm như vậy”, ông B. người dân ngụ tại phố Lý Thường Kiệt bức xúc cho biết.

Bị chém chết vì tự xưng là giang hồ

Bị chém chết vì tự xưng là giang hồ
(PLVN) - Sáng 21/1, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Chất Trưởng (32 tuổi) trú xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người.
Tập đoàn FLC và Ngân hàng Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tập đoàn FLC và Ngân hàng Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

(PLVN) -“Với buổi kí kết hôm nay chúng tôi kỳ vọng hai bên không chỉ đơn thuần là mối quan hệ giữa khách hàng và ngân hàng mà sẽ trở thành quan hệ đối tác thực sự có hiệu quả. OCB và FLC sẽ cùng nhau tăng trưởng và cùng nhau gặt hái những thành công trong giai đoạn tới”, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nói trong lễ kí kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 19/1/2019.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%