Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

(PLO) - Muốn thuê lại cửa hàng để mở quầy thuốc mà vẫn lấy tên quầy thuốc cũ thì cần những thủ tục gì?
Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

Theo phản ánh của bà Hiền (tỉnh Thái Nguyên), quầy thuốc của chủ cơ sở cũ thuê địa điểm đóng cửa đã lâu, trả lại nhà cho thuê chuyển đi nơi khác. Chứng chỉ hành nghề dược của chủ cũ đã hết hạn từ năm 2016.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và chứng nhận GPP cuối năm 2017 đã hết hạn nên chủ cơ sở cũ đóng cửa cũng chỉ thông báo với doanh nghiệp để nghỉ mà không nộp lại 2 giấy tờ trên để lấy lại chứng chỉ hành nghề dược tại Sở Y tế. Doanh nghiệp này đã làm thủ tục chấm dứt hợp đồng với chủ cơ sở cũ và liên lạc nhiều lần với chủ cơ sở cũ nhưng không liên lạc được.

Nay bà Hiền muốn thuê lại cửa hàng để mở quầy thuốc, vẫn lấy tên quầy thuốc cũ thì bà và Công ty cần làm thủ tục gì để có thể chấm dứt hoàn toàn với chủ cơ sở cũ và sang tên cho bà là chủ cơ sở mới?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Nội dung thư phản ánh của bà Hiền chưa đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, nếu trường hợp bà nêu ý kiến là quầy thuốc trước đây trực thuộc một doanh nghiệp, hiện không duy trì được điều kiện kinh doanh (GPP, Chứng chỉ hành nghề dược của người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược hết hạn), nay bà có ý định trở thành người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược tại địa điểm kinh doanh này (quầy thuốc) của doanh nghiệp thì Bộ Y tế trả lời như sau:

Người mà gọi là “chủ cơ sở cũ” thực ra là người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược. Nếu Chứng chỉ hành nghề dược của người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược, Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và Giấy Chứng nhận GPP của quầy thuốc hết hạn, để quầy thuốc tiếp tục được hoạt động, doanh nghiệp phải làm thủ tục cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho quầy thuốc tại Sở Y tế Thái Nguyên với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược mới theo đúng quy định. 

Nếu bà Hiền đáp ứng quy định là người chịu trách nhiệm chuyên môn mới cho địa điểm kinh doanh này thì bà có thể cùng doanh nghiệp làm thủ tục tại Sở Y tế Thái Nguyên theo quy định tại Điều 33 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.

Trường hợp quầy thuốc không phải của Công ty mà do cá nhân làm chủ, nếu Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và Giấy Chứng nhận GPP của Quầy thuốc cũ hết hạn thì không đáp ứng điều kiện kinh doanh và cũng sẽ được Sở Y tế rút Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, khi đó bà có thể thuê lại cửa hàng và làm thủ tục cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho quầy thuốc mới tại Sở Y tế Thái Nguyên theo quy định.

Theo Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Quy định xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm Luật tố cáo

Quy định xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm Luật tố cáo

(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 31/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật tố cáo, trong đó quy định xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm Luật tố cáo. 

Đọc thêm

Không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác

Không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác

(PLVN) - Về việc xây dựng biểu đồ cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện than, Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 445/TB-VPCP ngày 3/12/2018 của Văn phòng Chính phủ; có giải pháp không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri doanh nghiệp
Chiều 20/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri chuyên đề về doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm ghi nhận các kiến nghị gửi tới Kỳ họp thứ 7, khoá XIV sẽ diễn ra vào tháng 5/2019.
VPBank đạt hơn 7.900 tỷ đồng doanh thu trong quý I

VPBank đạt hơn 7.900 tỷ đồng doanh thu trong quý I

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của nguồn thu phí cho thấy hiệu quả bước đầu từ động lực tăng trưởng mới của ngân hàng.

Sôi động Giải Bóng chuyền Bãi biển Nữ Châu Á Cần Thơ năm 2019

Sôi động Giải Bóng chuyền Bãi biển Nữ Châu Á Cần Thơ năm 2019
(PLVN) - Tối ngày 19/4, tại sân thi đấu Bóng chuyền bãi biển, Khu liên hợp Thể dục Thể thao (Công viên Sông Hậu, quận Ninh kiều, TP Cần Thơ) đã diễn ra buổi lễ khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển Nữ châu Á Cần Thơ năm 2019. Giải đấu do liên đoàn Bóng chuyền Việt nam phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức, diễn ra từ ngày 19 – 22/4.

Nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội trong Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019

Nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội trong Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019
(PLVN) - Tối 19/4, tại trường Trung học phổ thông Giồng riềng, huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì phối hợp với UBND huyện Giồng Riềng đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 với quy mô 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách với trên 53 đơn vị tham gia.
Hải Dương phối hợp với doanh nghiệp kiên quyết xử lý lái xe dương tính ma túy

Hải Dương phối hợp với doanh nghiệp kiên quyết xử lý lái xe dương tính ma túy

(PLVN) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiến quyết không để lái xe dương tính chất ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sáng ngày 19/4, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp với các doanh nghiệp thuộc Hiệp Hội vận tải ô tô Hải Dương nhằm thống nhất phương án xử lý các trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy sau đợt khám sức khỏe lái xe và kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy đã diễn ra vừa qua.
1.600 người bị ghi hình ở các khách sạn tình yêu Hàn Quốc: Dịch vụ “tẩy rửa kỹ thuật số” đối phó “đại dịch” quay lén

1.600 người bị ghi hình ở các khách sạn tình yêu Hàn Quốc: Dịch vụ “tẩy rửa kỹ thuật số” đối phó “đại dịch” quay lén

(PLVN) - Chính phủ Hàn Quốc năm ngoái cấp 4,5 triệu USD cho các chính quyền địa phương để tăng cường kiểm tra nhà vệ sinh và phòng thay đồ công cộng. Cảnh sát và các tình nguyện viên gồm nữ sinh và bà nội trợ dành nhiều giờ sử dụng máy quét hồng ngoại để tìm kiếm camera giấu kín. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%