Rút ngắn khoảng cách Hà Nội - Hòa Bình 20km

(PLO) -Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chủ trì khánh thành đường Hòa Lạc – Hòa Bình đúng ngày kỷ niệm giải phóng Thủ đô 10/10. 
Rút ngắn khoảng cách Hà Nội - Hòa Bình 20km Toàn cảnh tuyến BOT nghìn tỷ nối Hòa Lạc-Hòa Bình

Dự án do liên danh Tổng Công ty 36 - CTCP Đầu tư và Thương mại Hà Nội - CTCP Xây lắp và Thương mại Trường Lộc làm nhà đầu tư có tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng, theo hình thức BOT, thời gian thu phí hoàn vốn dự kiến của dự án khoảng 27 năm 6 tháng.

Tuyến đường dài 25,69 km, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, nền đường rộng 12 m, mặt đường rộng 11m, có vận tốc tối đa 80 km/giờ. Tuyến này đưa vào hoạt động sẽ giúp hành trình từ Hà Nội tới Hòa Bình rút ngắn khoảng 20km so với đi trên QL 6 hiện nay.

Phát biểu tại lễ thông xe, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, dự án này hoàn thành giúp việc đi lại từ Thủ đô lên các tỉnh Tây Bắc được thuận lợi, các DN có nhiều lựa chọn để vận chuyển hàng hóa; tuyến đường cũng là mạch máu thu hút các nhà đầu tư tới tỉnh Hòa Bình, tạo ra sự phát triển kinh tế, xã hội. 

 

Minh Hữu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%