TP HCM: Cảnh báo về văn bản công chứng sử dụng con dấu giả

Thứ Bảy, 29/9/2018 06:43 GMT+7
(PLO) - Sở Tư pháp TP HCM vừa có công văn khẩn để thông tin, ngăn chặn giấy tờ công chứng sử dụng con dấu giả của Văn phòng công chứng (VPCC) quận 12. 

Trước đó, Sở Tư pháp TP HCM phát hiện tại địa chỉ số 229 đường Man Thiện, phường Hiệp Phú, quận 9, TP HCM có treo biển hiệu, quảng cáo nơi đây là trụ sở của VPCC Sao Bắc Đẩu và diễn ra hoạt động hành nghề công chứng.

Sau khi kiểm tra, xác minh, Sở Tư pháp TP HCM xác định bước đầu các cá nhân, tổ chức có hành vi hoạt động hành nghề công chứng trái phép, làm giả và sử dụng con dấu của VPCC quận 12, Công chứng viên (CCV) Nguyễn Thế Thành (nhưng thực tế CCV này không đăng ký hoạt động hành nghề công chứng trên địa bàn TP HCM).

Do các hành vi vi phạm nêu trên của các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu tội phạm nên Sở Tư pháp TP HCM đã có văn bản chuyển hồ sơ đến Công an quận 9, TP HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đến thời điểm kiểm tra, các cá nhân, tổ chức đã thực hiện công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ việc (căn cứ theo số chứng thực trên bản sao thu được).

Do đó, Sở Tư Pháp TP HCM thông tin đến các cơ quan, tổ chức biết để không tiếp nhận sử dụng các văn bản công chứng, chứng thực có liên quan đến vụ việc nêu trên.

Về hình thức nhận dạng: các văn bản công chứng, chứng thực bản sao sử dụng con dấu giả của VPCC quận 12, CCV Nguyễn Thế Thành ký tên.

Sở Tư pháp TP HCM đề nghị các cơ quan khi phát hiện các cá nhân, tổ chức có sử dụng các giấy tờ trên thì phối hợp thông tin đến Trung tâm Thông tin và Tư vấn công chứng TP (địa chỉ 25/5 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM, điện thoại: (028) 38115818). 

Tin liên quan

Các tin khác