Xót xa nơi tuyến đầu, mẹ mất nhưng không thể về chịu tang vì chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều người trong ngành y tế, quân đội, công an... phải xa gia đình và hy sinh hạnh phúc, kìm nén nỗi buồn cá nhân để bám trụ nơi tuyến đầu chống dịch. Nhói lòng khi người thân mất, nhưng vì nhiệm vụ và cộng đồng, họ đã không thể về chịu tang.
Chiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng thắp hương bái vọng hương hồn mẹ. Chiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng thắp hương bái vọng hương hồn mẹ.

Tối 17/5, Đại úy Nguyễn Hữu Thi - Chỉ huy phân đội 8, đoàn 29 thuộc Sư đoàn BB307 (đóng quân tại xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), Quân khu 5 cho biết, đơn vị đã lập bàn thờ để binh nhì Nguyễn Huy Hoàng thắp hương bái vọng cho mẹ qua đời tại quê nhà.

Mẹ của binh nhì Hoàng là bà Lê Thị Hồng Lan (sinh năm1975) qua đời vào đêm 16/5 tại thôn Phú An Nam 4, xã Điện An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

“Tình hình dịch bệnh phức tạp, trong khi đồng chí Nguyễn Huy Hoàng đang tham gia khóa huấn luyện chiến sĩ mới và phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 29, Sư đoàn BB307 nên không thể về chịu tang mẹ. Qua trao đổi với gia đình và thuận theo phong tục địa phương, đơn vị đã bố trí bàn thờ để Hoàng bái biệt mẹ lần cuối, làm tròn bổn phận của người con. Thủ trưởng đơn vị và đồng chí, đồng đội chia buồn, động viên Hoàng và gia đình vượt qua nỗi đau”, Đại úy Thi thông tin.

Gia đình anh Hoàng có 2 anh em trai, Hoàng là con trai lớn. Năm 2015, mẹ Hoàng bị thương nặng khi làm phụ hồ. Năm 2020, mẹ Hoàng mắc bệnh hiểm nghèo và phải thường xuyên đi bệnh viện để điều trị.

Xót xa nơi tuyến đầu, mẹ mất nhưng không thể về chịu tang vì chống dịch  ảnh 1
Thủ trưởng đơn vị và đồng chí, đồng đội thắp hương chia buồn, động viên Hoàng và gia đình vượt qua nỗi đau.

“Mẹ bệnh nặng đã lâu, nhiều lúc mình đã nghĩ đến tình huống tệ nhất, nhưng lúc mẹ mất mà không về chịu tang được vì làm nhiệm vụ, mình vẫn bàng hoàng và vô cùng đau xót. Chỉ mong sớm hết dịch để được về quê viếng mẹ”, anh Hoàng chia sẻ.

Trước đó, khi mẹ Hoàng trở bệnh nặng, gia đình có làm đơn xin cho anh về chịu tang, nhưng giữa tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, Chỉ huy đơn vị đã giải thích, động viên an ủi anh Hoàng và gia đình vì anh không thể về được lúc này. 

“Đồng chí Hoàng tuy tuổi còn trẻ nhưng thực sự bản lĩnh và rất cố gắng để vượt qua mất mát quá lớn này. Trong đơn vị, chỉ huy các cấp thường xuyên thăm hỏi, động viên tư tưởng để đồng chí Hoàng nén thương đau, tiếp tục học tập, công tác tốt”, Đại úy Thi cho biết.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.