Từ khóa: #dịch bệnh

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội giảm nhẹ

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua (từ ngày 3/11 đến hết ngày 9/11) ghi nhận giảm nhẹ so với tuần trước đó, nhưng vẫn ở mức cao.

Khung đối tác Một sức khỏe: Phòng, chống dịch bệnh từ động vật sang người

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Kiểm soát những vấn đề về môi trường và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: congnghiepmoitruong.vn
(PLVN) - Sau hơn 2 năm từ khi Khung đối tác Một sức khoẻ giai đoạn 2021 - 2025 được phê duyệt, kết quả triển khai trên các lĩnh vực y tế, nông nghiệp và môi trường cho thấy: Sự phối hợp đa ngành, hợp tác đa phương là kim chỉ nam cho công tác phòng, chống dịch bệnh từ động vật sang người tại Việt Nam để kiểm soát, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa lũ

ảnh minh họa
(PLVN) - Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế ngày 11/8 đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong mưa lũ, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất.

Bệnh tay chân miệng ở TP HCM có xu hướng giảm

Tốc độ gia tăng số ca mắc bệnh so với trung bình 4 tuần trước có xu hướng chậm dần. Ảnh: HCDC
(PLVN) - Trong tuần 31 (31/7-6/8), số ca mắc bệnh tay chân miệng lần đầu ghi nhận giảm so với các tuần trước. Bên cạnh đó, nếu so với số ca mắc của trung bình 4 tuần trước thì tốc độ gia tăng số ca mắc bệnh đang có xu hướng tăng chậm lại.

Đừng chủ quan trước dịch sốt xuất huyết

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 40.000 ca sốt xuất huyết, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục có xu hướng tăng trong thời gian tới, nhất là khi nhiều người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

Tử vong vì mắc bệnh thủy đậu

PGS.TS.BS Đỗ Duy Cường thăm khám cho bệnh nhân thủy đậu đang điều trị tại Trung tâm. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai, gần đây Trung tâm đã tiếp nhận nhiều ca mắc bệnh thủy đậu nặng, phải nhập viện, trong đó 2 trường hợp đã tử vong.

CDC Cần Thơ thông tin việc triển khai 68.000 mẫu test COVID-19 năm 2023

CDC Cần Thơ thông tin việc triển khai 68.000 mẫu test COVID-19 năm 2023
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) vừa phát đi thông cáo báo chí, nhằm thông tin chính xác về kế hoạch triển khai dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (Ag-RDT) để phát hiện COVID-19 trong cộng đồng tại TP Cần Thơ” năm 2023.