Triệu tập nam sinh 16 tuổi lái xe máy bằng chân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa triệu tập nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dùng chân điều khiển xe máy để xử lý theo quy định của pháp luật.


Hình ảnh nam thanh niên dùng chân điều khiển xe máy. Hình ảnh nam thanh niên dùng chân điều khiển xe máy.

Theo đó, nam thanh niên đã bị lập biên bản và tạm giữ phương tiện.

Trước đó, ngày 26/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có độ dài hơn 1 phút về một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 37P2-2882 bằng chân, không đội mũ bảo hiểm trên địa bàn xã ven biển Diễn Hải (huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận và hàng chục ngàn lượt xem. Nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật, không chỉ vi phạm trật tự  ATGT mà còn gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông và ngay chính người điểu khiển.

Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng xác minh và triệu tập Nguyễn Ngọc T. (SN 2005, trú tại xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu) là  nhân vật chính trong đoạn clip đến cơ quan chức năng để làm việc.

Nguyễn Ngọc T. là học sinh tại một trường THPT trên địa bàn huyện. Tại cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.