Cán bộ phải xem khó khăn của người dân là khó khăn của mình

(PLVN) - Hôm qua (26/3), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn (các xã) trên địa bàn TP.
Cán bộ phải xem khó khăn của người dân là khó khăn của mình Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi gặp gỡ, đối thoại.

Nhấn mạnh về việc xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, bắt đầu từ cải cách hành chính, ông Trần Việt Trường nhấn mạnh, cán bộ  phải luôn đặt quyền lợi của người dân trên hết, kịp thời đối thoại, lắng nghe, giải quyết những quyền và nghĩa vụ chính đáng của người dân.

Cán bộ phải luôn chủ động, “cán bộ tìm nhân dân không để nhân dân tìm cán bộ. Phục vụ người dân phải có quy trình, phải có thư xin lỗi nếu lỗi hẹn, trễ hẹn. Hồ sơ còn thiếu thì yêu cầu người dân và doanh nghiệp bổ sung một lần, phải xây dựng một chính quyền gần gũi người dân.

Đề cập tới cách làm của một số địa phương như chủ tịch xã gửi thư chúc mừng công dân mới ra đời trên địa bàn, hoặc trực tiêp đến thăm hỏi, động viên gia đình gặp thiên tai, tai nạn…, ông Trường đánh giá,  “đó là hành động nhỏ nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân nhưng ít nơi làm được. Cán bộ phải xem khó khăn của người dân như khó khăn của mình để giải quyết thấu tình đạt lý. Cán bộ là công bộc của dân, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc”.

Theo ông Trường, những việc nào dễ thì mình làm trước. Ví dụ như trên đường đi làm phát hiện chỗ nào mất an toàn thì vào cơ quan bàn bạc triển khai làm ngay. Những việc này là trách nhiệm của xã, phường, thị trấn nhưng phải chờ người dân, báo chí phản ánh mới chịu làm là không được”.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã trực tiếp ghi nhận và giải đáp nhiều khó khăn, vướng mắc đang tồn tại ở cơ sở như: việc thu gom rác, việc phát triển hệ thống lưu trú; công tác bố trí nền tái định cư cho người dân; Chính sách đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng…

Ngay tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giao một số Sở, ngành xem xét giải quyết các kiến nghị trên của cấp cơ sở… 

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ
(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông
(PLVN) - Sáng 19/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 126,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly
(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.
Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

(PLVN) - Là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty điện lực thuộc tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, trong thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV luôn trú trọng tới công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và lấy đó là một trong những tiêu chí của chiến lược làm nên thương hiệu thành công trên con đường phát triển.

Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt
(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải
(PLVN) - Sự kiện bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được trao giải cuộc thi thơ Báo Văn nghệ đã dấy lên làn sóng tranh luận bất tận quan niệm về thơ ca, thế nào là thơ hay, giá trị đích thực của thơ là gì... Điều này phản ánh một tín hiệu tích cực: Thơ luôn là mối quan tâm, có vai trò, ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376