Tiết lộ nội dung cuộc điện đàm của Tổng thống Nga – Pháp

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron rằng Moscow sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Liên minh châu Âu, bộ phận báo chí của Điện Kremlin cho biết sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Pháp hôm thứ Sáu - 2/7.

Quy định về đối thoại với thanh niên

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLVN) - Đây là quy định tại Nghị định số 13/2021/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 1/3/2021 quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Đối thoại với thanh niên ít nhất mỗi năm một lần

Hình minh họa.
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Nghị định số 13/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Quảng Nam, Quảng Ngãi đối thoại nghe tâm tư nông dân

 Nhiều câu hỏi đã được nông dân đặt ra.
(PLVN) - Nông dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi vừa có buổi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương để trình bày tâm tư nguyện vọng cũng như những vấn đề bức xúc thời gian qua tại mỗi địa phương.  

Liên kết “6 nhà” trong nông nghiệp tại Quảng Ngãi còn yếu

Quảng Ngãi đối thoại, tìm hướng gỡ khó cho nông dân
(PLVN) - Ngày 23/12, nông dân Quảng Ngãi đã có buổi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo cao nhất tỉnh, để trình bày tâm tư, nguyện vọng cũng như những vấn đề bức xúc thời gian qua tại địa phương. Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì buổi đối thoại. 

Doanh nghiệp phải tổ chức đối thoại với người lao động theo định kỳ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Nghị định 145/2020/NĐ-CP (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động), người sử dụng lao động (NSDLĐ) có trách nhiệm phối hợp với tổ chức đại diện người lao động (NLĐ) tại cơ sở (nếu có) để tổ chức đối thoại tại nơi làm việc định kỳ ít nhất 1 năm một lần hoặc khi có yêu cầu.

Không có cơ sở để giải quyết khiếu nại của người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm

Thanh Tra Chính phủ cùng UBND TPHCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm.
(PLVN) -Chiều 27/11 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 2, Thanh tra Chính phủ cùng lãnh đạo UBND TPHCM và đại diện một số Bộ, ngành như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp đã đối thoại với 50 hộ dân của 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm, Quận 2, TP HCM do ông Đặng Công Huẩn- Phó Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì.

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Một góc Khu xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Giang Huy/VNE
(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.