Từ khóa: #đối thoại

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam ra “tối hậu thư” đến ngày 31/8/2024, Công ty CP Bách Đạt An phải thực hiện một số nội dung để tiếp tục triển khai dự án, sớm cấp sổ đỏ cho người dân. Nếu đến thời điểm đó, công ty này tiếp tục không thực hiện thì sẽ giao cơ quan chức năng xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

Tiếp vụ Công ty Nhựt Phát khiếu nại kết luận 'trốn thuế': Thanh tra tỉnh Tây Ninh mời doanh nghiệp đối thoại

Trụ sở Thanh tra tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Hiếu)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Kết luận thanh tra 987/KL-UBND (KLTT) ngày 3/4/2024 của UBND tỉnh Tây Ninh cho rằng Cty Nhựt Phát - Chi nhánh (CN) Tây Ninh “trốn thuế” vì sử dụng 41 hóa đơn “không có giá trị sử dụng”. Sau khi nhận được KLTT, phía DN đã gửi khiếu nại đến UBND tỉnh Tây Ninh và Thanh tra tỉnh. Hôm qua (16/7), Thanh tra tỉnh, Cục Thuế và đại diện Cty Nhựt Phát - CN Tây Ninh đã có buổi đối thoại xung quanh KLTT trên.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Lãnh đạo TP Cần Thơ đối thoại 'gỡ khó' cho doanh nghiệp

Lãnh đạo TP Cần Thơ đối thoại 'gỡ khó' cho doanh nghiệp
(PLVN) - “Lãnh đạo TP Cần Thơ sẽ lắng nghe, đồng hành và sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, phát triển của doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX). Từ đó, tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, cởi mở, công khai, minh bạch”, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khẳng định tại buổi “Đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP Cần Thơ lần 1 năm 2024”.

Thừa Thiên Huế: Tăng cường công tác thông tin về các chế độ chính sách BHXH

Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với đoàn viên, người lao động năm 2024.
(PLVN) -  UBND và Liên Đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức buổi đối thoại với hơn 500 đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và cũng là dịp để NLĐ đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh này và đại diện các Sở, ban, ngành để được giải đáp cụ thể những khó khăn, vướng mắc về việc làm, thu nhập, tiền lương, đời sống.

Trẻ em đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang

Trẻ em đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang
(PLVN) - Ngày 15/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Hội đồng Đội tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 83 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; chương trình “Lãnh đạo tỉnh, đại biểu Quốc hội, HĐND gặp gỡ thiếu nhi tiêu biểu” và tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” với chủ đề “83 mùa hoa - Đội ta lớn lên cùng đất nước” tại nhà thiếu nhi tỉnh.

Việt Nam đã có một phiên đối thoại UPR rất thành công

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt tại phiên đối thoại.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn về Phiên đối thoại về Báo cáo UPR IV của Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh thông điệp, với chủ trương nhất quán của Việt Nam về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, Việt Nam đã rất nghiêm túc thực hiện các khuyến nghị UPR mà chúng ta đã chấp thuận của chu kỳ trước và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền con người và bảo đảm các quyền con người trên thực tế.

Việt Nam chuẩn bị đối thoại về Báo cáo UPR tại Hội đồng Nhân quyền LHQ

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia phiên đối thoại.
(PLVN) - Ngày 7/5, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva (Thụy Sỹ), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người theo cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho 250 doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Hải Phòng

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tặng bằng khen cho các DN tiêu biểu trong hoạt động XNK.
(PLVN) - Để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch, công bằng, đồng hành tháo gỡ khó khăn, giải quyết những vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn TP Hải Phòng, sáng 20/3, UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp xuất nhập khẩu năm 2024 với Chủ đề “Hợp tác - Phát triển - Hiệu quả”. Sự kiện thu hút 250 doanh nghiệp (DN) quan tâm tham dự.

Hiện thực hóa các cam kết lịch sử để bảo vệ trái đất

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC và các khách mời. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị APEC và các đối tác đẩy mạnh chương trình hợp tác về năng lượng tái tạo và xanh hoá các ngành công nghiệp; phát triển nông nghiệp sinh thái và phục hồi tài nguyên; an sinh xã hội và chuyển đổi công bằng.

Thế hệ trẻ Yên Bái tiên phong chuyển đổi số

Thế hệ trẻ Yên Bái tiên phong chuyển đổi số
(PLVN) - Thế hệ trẻ Yên Bái là những công dân số tự tin, lực lượng tiên phong trong khai thác và sử dụng nền tảng số, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao vào sản xuất, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.