Các cấp Công đoàn huyện Văn Chấn tích cực trong phòng, chống dịch COVID-19

Đoàn viên Công đoàn xã Suối Bu tuyên truyền gia đình dân tộc Mông dừng, hoãn đám cưới để phòng dịch COVID-19.
Đoàn viên Công đoàn xã Suối Bu tuyên truyền gia đình dân tộc Mông dừng, hoãn đám cưới để phòng dịch COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các cấp công đoàn huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là khi đã có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm SARS Cov-2 trở về địa phương.

Thời gian vừa qua, Liên đoàn lao động huyện tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở tuyên truyền đến đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh tuyên truyền qua nhóm Zalo, cài đặt Bluezone và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Công tác tuyên truyền được thực hiện sâu rộng trong công nhân, người dân lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh để họ hiểu đúng, hiểu rõ về tác hại của chủng SARS-CoV-2. Bên cạnh đó thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, các trường hợp mắc COVID-19, các vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội... để đoàn viên, công nhân viên chức lao động biết, khai báo y tế. Đồng thời có kế hoạch tự bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Đoàn viên công đoàn Thị trấn Nông trường Trần Phú ủng hộ lương thực, thực phẩm cho điểm cách ly tại thị trấn.
 Đoàn viên công đoàn Thị trấn Nông trường Trần Phú ủng hộ lương thực, thực phẩm cho điểm cách ly tại thị trấn.

Các cấp công đoàn đã phát động đến đoàn viên công đoàn chương trình cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, làm nhiều việc làm thiết thực ủng hộ các địa phương cách ly, phong toả. Theo đó, viên chức lao động đã huy động từ đoàn viên công đoàn được: 5.000 chiếc khẩu trang, 120 thùng mỳ tôm, tiền mặt 20,48 triệu và các thực phẩm tươi sống như: trứng gà, thịt lợn, thịt gà, cá, rau xanh, dầu ăn để ủng hộ các điểm cách ly.

Cùng với đó, Liên đoàn lao động huyện đã tham gia cùng đoàn công tác của huyện kiểm tra 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh ở 16 xã, thị trấn, các đơn vị đều thực hiện đúng theo quy định.

Đối với Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động trong xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh qua hệ thống truyền thanh nội bộ và các trang mạng facebook, zalo của doanh nghiệp. 

Đoàn viên công đoàn xã Nghĩa Sơn tuyên truyền phát tờ rơi phòng chống COVID-19.
 Đoàn viên công đoàn xã Nghĩa Sơn tuyên truyền phát tờ rơi phòng chống COVID-19.

Chủ động mua sắm máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt cho người lao động, tăng cường dung dịch rửa tay diệt khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho đoàn viên, người lao động sử dụng hàng ngày, tăng cường vệ sinh, khử trùng tiêu độc tất cả bộ phận sản xuất. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong doanh nghiệp cũng được chú trọng, nhằm tăng cường sức đề kháng cho người lao động.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch vẫn đang tiềm ẩn, các địa phương, các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Các cấp công đoàn cùng với doanh nghiệp cần kịp thời thăm hỏi, động viên các công nhân không may gặp rủi ro trong lao động, bệnh nghề nghiệp; công nhân có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.