Hoa Kỳ điều tra về nguy cơ gây viêm cơ tim của vaccine Moderna

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các quan chức y tế Hoa Kỳ đang điều tra các báo cáo rằng vaccine phòng COVID-19 của Moderna có thể liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim hiếm gặp ở người trẻ hơn so với trước đây.
Vaccine phòng COVID-19 Moderna. Ảnh: Reuters Vaccine phòng COVID-19 Moderna. Ảnh: Reuters

Báo cáo trích dẫn một nguồn tin nói rằng còn quá sớm để các cơ quan quản lý đưa ra kết luận và cần phải làm việc bổ sung trước khi đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào về tác dụng phụ này của vaccine Moderna.

Washington Post đưa tin, vào tháng 6, các cơ quan quản lý y tế đã thêm một cảnh báo vào tài liệu đi kèm với vaccine mRNA do Moderna và Pfizer sản xuất về nguy cơ hiếm gặp của bệnh viêm cơ tim, chủ yếu gặp ở nam giới trẻ tuổi, sau khi tiêm hai loại vaccine này. Tỷ lệ mắc bệnh viêm cơ tim có thể cao hơn 2,5 lần ở những người tiêm vaccine Moderna so với vaccine Pfizer.

Theo báo cáo, cuộc điều tra tập trung vào dữ liệu của Canada cho thấy nguy cơ mắc bệnh viêm cơ tim có thể cao hơn đối với nam giới dưới 30 tuổi.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý y tế cho biết lợi ích của các mũi tiêm phòng ngừa COVID-19 vẫn lớn hơn các rủi ro được cảnh báo.

Moderna và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Quân Tùng (theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.