Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Do yêu cầu nhiệm vụ công tác của ngành, những cán bộ nữ Công an tỉnh Phú Thọ có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác. Nhiều chị em tham gia trực tiếp vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đối mặt với các loại tội phạm hình sự, ma túy nguy hiểm, nhưng luôn vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào thành tích chung của đơn vị.

Với trình tự khoa học và bài bản, việc thực hiện cấp Căn cước công dân tại tỉnh Phú Thọ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.
Với trình tự khoa học và bài bản, việc thực hiện cấp Căn cước công dân tại tỉnh Phú Thọ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tập trung cao độ để thực hiện đúng tiến độ Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất cấp và quản lý căn cước công dân. Đội hướng dẫn công tác đăng ký quản lý cư trú; cấp - quản lý chứng minh nhân dân/căn cước công dân có 5 cán bộ chiến sỹ nữ.

Trong thời gian “nước rút” này, hàng ngày tại đơn vị có tới vài trăm lượt người dân đến làm các thủ tục cấp căn cước công dân. Để hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ, bình thường chị em đã phải nỗ lực làm việc từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm. Tuy nhiên, có ngày, hết người đến làm căn cước mới nghỉ, các nữ cán bộ, chiến sỹ 1,2 giờ sáng mới về đến nhà.

Người dân chờ làm thẻ Căn cước công dân.
 Người dân chờ làm thẻ Căn cước công dân.

Các chị vừa hướng dẫn, làm các thủ tục cấp căn cước cho người dân, vừa tiếp nhận dữ liệu của Công an các địa phương thu nhận trong ngày để mã hoá chuyển về Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an. Các chị em phải hoàn thành những việc này ngay trong ngày, bất kể thời gian, giờ giấc.

Một số cán bộ chiến sỹ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có người nuôi con nhỏ, người thì là mẹ đơn thân, có những đồng chí cả hai vợ chồng cùng thực hiện dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Hướng dẫn lăn vân tay làm thẻ Căn cước công dân.
 Hướng dẫn lăn vân tay làm thẻ Căn cước công dân.

Cùng với đó, quá trình thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng “vì nhân dân phục vụ”, dù công việc khó khăn, vất vả, có cảnh ngộ riêng, các chị vẫn nhiệt tình nghiên cứu, tìm tòi học hỏi để đổi mới cách làm việc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đạt kết quả cao trong công việc.

Ở bất cứ lĩnh vực nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các cán bộ chiến sỹ nữ Công an Phú Thọ cũng để lại những dấu ấn đậm nét về sự mưu trí, sáng tạo trong công tác chuyên môn.

Theo Công an Phú Thọ, thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử với đầy đủ các thông tin cần thiết sẽ giúp người dân thực hiện mọi giao dịch một cách đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí.

Với mục tiêu cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 1.024.800 người trên địa bàn Phú Thọ xong trước ngày 01/7/2021, từ ngày 26/2/2021, Công an tỉnh đã thực hiện chiến dịch đồng bộ trong toàn tỉnh.

Nữ chiến sĩ công an tiếp nhận thông tin từ phía người dân giúp cho quá trình cấp Căn cước công dân diễn ra suôn sẻ hơn.
 Nữ chiến sĩ công an tiếp nhận thông tin từ phía người dân giúp cho quá trình cấp Căn cước công dân diễn ra suôn sẻ hơn.

Các chiến sỹ nữ Công an tỉnh Phú Thọ nói chung, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đảm trách tốt vai trò người “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.