Sứ mệnh toàn cầu của công ty hơn 110 năm lịch sử

(PLO) - Sau gần 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Công ty Mead Johnson Nutrition đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước và khẳng định được vị thế là công ty dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu thế giới với hơn 110 năm lịch sử.
Sứ mệnh toàn cầu của công ty hơn 110 năm lịch sử Bà Gift Samabhandhu và ông Michael Michalak, nguyên Đại sứ, Phó Chủ tịch cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN tại Triển lãm các hoạt động CSR tiêu biểu của các công ty Hoa Kỳ tại Việt Nam
Sứ mệnh toàn cầu
Chia sẻ tại Triển lãm các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) tiêu biểu của các công ty Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức ở Hà Nội vào cuối tháng 11/2015, bà Gift Samabhandhu, Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam (MJN) đã một lẫn nữa khẳng định: “Mead Johnson cam kết tiếp tục góp phần đem lại sự khởi đầu tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam”.
Thực tế, kể từ khi đặt chân đến Việt Nam vào năm 1998 cho đến khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài vào năm 2008, MJN đã luôn thực hiện cam kết đó tại thị trường Việt Nam. Đây cũng chính là sứ mệnh cao cả mà từ hơn 110 năm trước đây, ông Edward Mead Johnson - người sáng lập Công ty Dinh dưỡng Mead Johnson - đã theo đuổi.
Chuyện kể rằng, vì có một người con trai mắc vấn đề nghiêm trọng với việc dung nạp sản phẩm dinh dưỡng thông thường, với kiến thức y khoa sâu rộng, ông Edward Mead Johnson đã cùng với các cộng sự của mình nghiên cứu và tìm ra công thức dinh dưỡng đặc biệt giúp con trai hấp thu dưỡng chất, nhờ đó cậu bé phát triển bình thường và khỏe mạnh. 
Công ty Mead Johnson ra đời từ  chính tình yêu thương vô bờ bến của người cha đối với con trai của mình. Từ đó tới nay, Mead Johnson luôn hoạt động với sứ mệnh nuôi dưỡng và mang lại khởi đầu tốt đẹp nhất cho trẻ em trên toàn thế giới.
Chính vì sứ mệnh này, đối với Mead Johnson, nghiên cứu khoa học và chất lượng luôn là điều được quan tâm hàng đầu dù công ty có mặt tại bất kỳ quốc gia nào, từ châu Mỹ, tới châu Âu hay châu Á. Các sản phẩm dinh dưỡng của công ty, dù dành cho trẻ em hay bà bầu, đều được phát triển dựa trên nền tảng các nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lâm sàng với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia dinh dưỡng, bác sỹ nhi khoa và các viện nghiên cứu trên thế giới.
Vị thế tại Việt Nam
“Sau nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng vì luôn nhân được sự tin yêu của người tiêu dùng và sự ủng hộ của các nhà bán lẻ,” bà Gift Samabhandhu nói.
Không khó để chứng minh điều này, bởi nếu đặt câu hỏi với các bà mẹ Việt Nam, các dòng sản phẩm dinh dưỡng của MJN luôn nằm trong số những sản phẩm hàng đầu được lựa chọn. Họ lựa chọn MJN vì đó là những sản phẩm dinh dưỡng đáng tin cậy và vì MJN luôn đồng hành với họ trong suốt những năm tháng đầu làm mẹ, giúp mang lại sự phát triển toàn diện cho đứa con thân yêu của mình.
Đối với phát triển kinh tế trong nước, những năm gần đây MJN đóng góp cho ngân sách nhà nước trung bình khoảng 15 triệu USD/năm, và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong nước. Từ chỗ chỉ có 30 nhân viên vào năm 2005, đến nay MJN đã có gần 100 nhân viên làm việc toàn thời gian và trên 1.500 nhân viên gián tiếp. Trong số này, trên 99% là nhân viên người Việt Nam.
Trách nhiệm cộng đồng
Khi trò chuyện với bác sĩ Vũ Chí Dũng, Trưởng khoa, và bác sĩ Nguyễn Ngọc Khánh, Khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung ương, chúng tôi được biết những gì mà MJN mang lại còn lớn hơn thế. Đó là một dự án hỗ trợ trẻ em mắc bệnh về rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, mà MJN đã phối hợp cùng Bộ Y tế và Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện trong nhiều năm nay. 
Kể từ khi có chương trình, hàng trăm đứa trẻ bị mắc bệnh rối loạn về chuyển hóa bẩm sinh đã được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Trước đây, tỷ lệ tử vong của các bé mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh là 50%, thì nay, con số được giảm xuống còn khoảng 7%. Trước đây, nhiều em bé mắc bệnh mà không được chẩn bệnh chính xác và chữa trị kịp thời, nay hàng trăm em bé đã có cơ hội sống và hòa nhập như những đứa trẻ bình thường khác.
Thực tế, đây chỉ là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội do MJN đã và đang thực hiện tại Việt Nam. Gần 20 năm qua, MJN đã thể hiện rõ cam kết chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em Việt Nam thông qua rất nhiều chương trình, dự án ý nghĩa và nhân văn, như hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi trong các trung tâm bảo trợ xã hội, tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ em đang điều trị bệnh tại các bệnh viện, tổ chức các lớp đào tạo và tập huấn về dinh dưỡng trẻ em dành cho các phụ huynh , tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại các địa phương…
“Với truyền thống hơn 110 năm phát triển sản phẩm dinh dưỡng trên nền tảng khoa học tiên tiến, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đem đến các giải pháp về dinh dưỡng nhi khoa góp phần phát triển những thế hệ trẻ em Việt Nam thông minh và khỏe mạnh, đồng thời nỗ lực hết mình đóng góp cho một Việt Nam ngày càng vững mạnh”, bà Samabhandhu nói. Đây sẽ là nền tảng cốt lõi để MJN thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam. 
Hữu Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Du lịch ĐBSCL cần 'lột xác' để hấp dẫn hơn

Du lịch ĐBSCL cần 'lột xác' để hấp dẫn hơn
(PLVN) -  Tại sự kiện “Kết nối Du lịch ĐBSCL” lần này, các đơn vị tham gia sẽ cùng thảo luận, hiến kế nhằm làm mới du lịch ĐBSCL, phát huy những giá trị đặc trưng riêng từng tỉnh, đưa ra những giải pháp thu hút khách du lịch hậu dịch Covid - 19.

Khánh Hòa: Phát huy vai trò tổ hòa giải ở cơ sở

Khánh Hòa: Phát huy vai trò tổ hòa giải ở cơ sở
(PLVN) -Xác định thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở sẽ góp phần tăng cường xây dựng tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng, vun đắp sự hòa thuận, hạnh phúc cho từng gia đình và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những năm qua, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chú trọng và đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Cần Thơ khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020

Cần Thơ khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020
(PLVN) - Sáng 3/7, Mini ThaiLan Week 2020 với quy mô 200 gian hàng đã chính thức mở cửa đón khách tham quan mua sắm tại Trung tâm hội chợ triển lãm Cần Thơ. Tuần lễ kéo dài đến ngày 5/7.

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan
(PLVN) - Chiều nay (3/7) , TTYT thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” quý II năm 2020 cho 120 cán bộ nhân viên các khoa, phòng trong toàn cơ quan. Hội nghị giúp cho học viên nắm vững những nội dung cơ bản để đưa các quy định của Luật vào thực tiễn cuộc sống cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.
Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

(PLVN) - Mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ là không đơn giản, đòi hỏi phải có áp lực thật mạnh đối với các Bộ ngành và từng cán bộ công chức…

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬