Từ khóa: #bệnh viện

Quảng Ngãi: 'Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh là danh dự!'

Vụ TNGT nghiêm trọng ngày 14/2, bên trong ba lô là những tờ giấy thăm khám chữa bệnh của hành khách.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, một số người dân Quảng Ngãi cho rằng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của bệnh viện (BV) tuyến tỉnh tại địa phương này yếu kém; nên đã chọn cách đi các nơi khác thăm khám chữa bệnh (KCB); chấp nhận tốn thời gian, tiền bạc, công sức, đối mặt rủi ro trên đường đi.

Đi sâu đi sát

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm cung ứng thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) -  Chiều 8/4, ngoài chương trình công tác dự kiến, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm cung ứng thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Điện Biên, TP Điện Biên Phủ.

Bé gái 18 tháng tuổi phải cắt buồng trứng

Tỷ lệ trẻ mắc bệnh xoắn buồng trứng là cực thấp, hiếm gặp - Ảnh minh họa
(PLVN) - Bé gái bị sốt cao liên tục không hạ, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do phát hiện quá muộn, buồng trứng bệnh nhi đã bị hoại tử, không thể phục hồi, bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ buồng trứng bên phải.

Giải pháp giữ nhân lực ở cơ sở y tế công lập

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại cuộc gặp mặt báo chí cung cấp các thông tin liên quan một số vấn đề y tế được người dân quan tâm tổ chức mới đây, Bộ Y tế đã thông tin về những giải pháp để giữ chân nguồn nhân lực y tế ở các cơ sở y tế công lập trước "làn sóng" nghỉ việc, chuyển việc sang cơ sở y tế tư nhân.

Bác sĩ Phùng Thị Hải Minh - Tấm gương sáng ngành Y tế Vĩnh Phúc

Bác sĩ Phùng Thị Hải Minh
(PLVN) - Giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, ân cần với đồng nghiệp và hơn cả là một bác sĩ hết lòng vì công việc, luôn đam mê, sáng tạo, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu phấn đấu vươn lên để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ ở tất cả các lĩnh vực được phân công phụ trách. Đó chính là Bác sĩ Phùng Thị Hải Minh– Trưởng khoa Sản - Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc.

Mạo danh bệnh viện để bán thuốc và lừa đảo bệnh nhân

Mạo danh Bệnh viện TWQĐ 108 nhằm lừa đảo người bệnh. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện TWQĐ 108, thời gian gần đây đơn vị này liên tiếp nhận được phản ánh của nhân dân và người bệnh về tình trạng một số đối tượng với nhiều thủ đoạn tinh vi mạo danh Bệnh viện TWQĐ 108 nhằm lừa đảo người bệnh và người nhà bệnh nhân để trục lợi.

Cháu bé tử vong nghi bị hóc hạt bí, các bên nói gì?

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi
(PLVN) - Một cháu bé 3 tuổi ở Quảng Ngãi nghi hóc hạt bí, người nhà cho rằng do Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách mới khiến cháu tử vong. Tuy nhiên, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đã họp và đánh giá việc cứu chữa cho cháu đã làm đúng quy trình.

Sở Y tế "lên tiếng" vụ “cò” tại Bệnh viện Mắt TP HCM

Lãnh đạo Sở Y tế làm việc với Giám đốc BV Mắt và Công an phường sau khi nhận được phản ánh của báo chí. Ảnh: Sở Y tế TPHCM
(PLVN) - Liên quan đến phản ánh của báo chí về hiện tượng "cò" khám nhanh tại Bệnh viện Mắt TP HCM, lãnh đạo và thanh tra Sở Y tế đã làm việc với Ban Giám đốc BV Mắt TP HCM cùng Công an địa phương để làm rõ những ai cấu kết với cò trục lợi người bệnh và kiên quyết xử lý nghiêm.

Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vạn An không qua đấu giá

Phối cảnh Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vạn An.
(PLVN) -  Theo Kết luận Thanh tra Chính phủ, Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vạn An do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Kon Tum làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Kon Tum giao đất không thông qua đấu giá là trái với Quyết định số 09 của Thủ tướng.

Sở Y tế TP HCM đề xuất 'cứu' bệnh viện tự chủ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau hơn 20 năm chuyển đổi sang cơ chế tự chủ chi thường xuyên, các bệnh viện công lập tại TP HCM đang gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sự phát triển. Sở Y tế TP HCM có 6 kiến nghị gỡ khó cho các bệnh viện trong giai đoạn hiện nay.