Giết chồng sau đêm bị ép sống cùng vợ bé

(PLO) - Ngôi nhà nhỏ ở đầu đường Bờ Ngựa, ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TP.HCM), từng là nơi có một chuyện tình đẹp như cổ tích và cũng là hiện.
Giết chồng sau đêm bị ép sống cùng vợ bé Chân dung người “vợ lớn” tại phiên tòa (ảnh internet)

Từ mối tình “bọ xít”

Lúc Tuấn và Thắm cưới nhau, ai cũng bảo hai đứa đúng là “duyên tiền định”. Tính đến lúc Tuấn mất, cả hai vợ chồng này đều mới ở tuổi 28, nhưng đã chung sống với nhau hơn chục năm trời. 

Theo lời ông Nguyễn Thanh Năm (bố Tuấn), hai đứa “bén duyên” từ khi mới 14 tuổi. Một lần Tuấn đi đám hiếu của người thân ở phường 14, quận 6 (TP.HCM) thì tình cờ quen biết biết với Thắm. Cậu bé đang tuổi lớn thấy một cô bé duyên dáng đã lân la làm quen, và sau lần chạm mặt ấy 2 cô cậu học trò cứ bám riết lấy nhau như bị bỏ bùa.

Từ đó, Thắm và Tuấn thường xuyên liên lạc và hẹn hò với nhau, cứ nghĩ đấy là tình bạn tuổi học trò trong sáng. Nhưng bỗng một ngày Tuấn không đi học, cậu đến đón và đưa người tình về xin phép bố mẹ cho cưới nhau khi cả hai vẫn đang ở cái tuổi ăn tuổi lớn. 

Lúc ấy, hai gia đình nhất quyết không đồng ý cho nên duyên vì cả hai còn quá nhỏ để nói đến chuyện cưới hỏi. Mọi người cũng tìm mọi cách cấm cản, và chia tách hai đứa trẻ. Khi bị cha mẹ từ chối, Tuấn đã rủ người tình cùng nhau bỏ trốn để đi tìm hạnh phúc riêng. 

Lúc đó, ông Năm và cha mẹ của Thắm như ngồi trên đống lửa. Cả hai bên đã gọi hết người thân nội ngoại, huy động thêm cả bạn bè, hàng xóm, cắt cử nhau đi khắp những nơi 2 cô cậu có khả năng đến để tìm kiếm. Nhưng gần nửa tháng trôi qua, thông tin về đôi tình nhân này vẫn biệt tăm. 

Tìm kiếm vô vọng, người thân chỉ còn biết cầu mong cho hai đứa trẻ dại dột được bình an ở một chân trời nào ấy. Nhưng đúng lúc đó thì Tuấn và Thắm dắt díu nhau về trong thân xác tàn tạ, ma dại vì những tháng ngày lang bạt, trốn tránh gia đình. 

ông Năm vẫn chưa hết ám ảnh về bi kịch ập xuống gia đình người con trai

"Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời" nên ông Nam đã bàn với bà Nguyễn Thị Hồng, mẹ của Thắm và xin cho hai đứa về ở với nhau, khi nào đủ tuổi thì làm cho đăng ký kết hôn và làm lễ cưới hỏi. 

Cũng từ lúc về ở với nhau, tình yêu của đôi trẻ thêm mặn nồng, rồi đứa con ra đời, hạnh phúc của gia đình Tuấn Thắm cành thêm viên mãn. Ông Năm cho biết: “Hơn mười năm chung sống bên nhau, hai vợ chồng nó chăm chỉ làm ăn và nuôi con. Tuấn thì làm nghề sửa chữa điện tử, còn Thắm ở nhà phụ chồng cơm nước. 

Hai vợ chồng chung sống rất hạnh phúc. Dù tình nghĩa là vậy, cũng đã gần 30 tuổi đầu không còn trẻ con vụng dại như lúc xưa, nhưng khi xảy ra mẫu thì hai đứa nó đã không ngồi lại cùng nhau tìm cách để tháo gỡ”, giọng ông trầm buồn cho biết. 

 Bi kịch từ người thứ 3

Ngày 18/2, đúng ra là ngày hai vợ chồng trẻ này ra tòa, kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc, nhưng đó lại là ngày tang thương, người thân đưa tiễn Tuấn về với đất. Ông Nam bảo, tội là do con Thắm gây ra, nó đã giết chồng thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, và cả đời phải đối mặt với bán án lương tâm. 

Nhưng nhìn từ góc độ khách quan của sự việc, nguyên nhân khiến Thắm ra tay tàn ác với chồng cùng là vì thói trăng hoa của Tuấn. Khó có người người vợ nào chịu đựng được khi chồng đưa bồ và cũng là bạn thân về nhà bắt phải sống chung.

Tuấn cũng là một người hiền lành, ít giao du bạn bè. Người tình của Tuấn tên là L, nhà ngay phía sau căn hộ nơi vợ chồng anh sinh sống. Chị L đã qua một lần đò, chồng của L là con nghiện nặng sau khi ly thân chị ôm đứa con nhỏ về đất này sinh sống được mấy năm.

 

Ngôi nhà xảy ra thảm án, từng là mái ấm của Tuấn và Thắm

L hơn tuổi Tuấn và chơi rất thân với Thắm, hai người còn kết tình chị em. Theo ông Năm thì con trai ông có quan hệ tình ái với chị L khi hai vợ chồng Tuấn quyết định sửa nhà. Trong thời gian sửa lại căn nhà thì Tuấn đã đưa hai mẹ con Thắm về nhà ngoại ở tạm một thời gian khỏi bụi bặm. Thi thoảng Tuấn mới tạt qua để thăm vợ con rồi lại về nhà mình để trông nom thợ thuyền. 

Thời gian sửa nhà, mọi đồ sinh hoạt của gia đình Tuấn đều gửi ở nhà L. Nhiều khi Tuấn còn tắm, và ăn cơm luôn ở nhà chị này. Chị L là gái một con, lại đang ở tuổi hồi xuân nên đã khiến cho lòng Tuấn xao động. Một bên đàn ông vợ con đi vắng, một bên đàn bà bỏ chồng nên chỉ trong khoảng 3 tháng Tuấn và L “dính như sam”.

Việc Tuấn có mối quan hệ “ngoài luồng” với người phụ nữ khác ông  Năm cũng biết, có lần ông ngồi tấm sự và khuyên can con trai thì Tuấn bảo lỗi tại chị Thắm đã phản bội anh ta trước. 

Tuấn cho ông Năm biết, khi Thắm là nhân viên quán bar ở quận 6 đã ngoại tình. Có lần Tuấn kiểm tra nick chat của vợ thì thấy có những tin nhắn đầy mùi mẫn yêu đương. Trước đó, trong lúc đi thăm mẹ vợ bị bệnh nằm trong viện, Tuấn cũng bắt được vợ mình hẹn hò với người tình tại đây. 

Chuyện Tuấn “ăn chả” hay Thắm đã “ăn nem” ông Năm không nắm chắc, nhưng một điều ông rõ nhất là khi Thắm phát hiện ra chồng mình có tình cảm với người bạn chị đã rất tức giận, nhiều lần chửi rủa Tuấn và người tình. Cũng có lần Thắm đã quỳ xuống trươc mặt L năn nỉ bạn trả chồng cho mình nhưng chị L đã từ chối vì cho rằng tình cảm của hai người đã quá sâu nặng. 

Không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân, Tuấn và Thắm quyết định ra tòa, ngày 18/2 sẽ là ngày chấm hết một mối tình từng là thanh mai trúc mã. Mọi chuyện đã có thể kết thúc trong êm đẹp, nếu như Tuấn không ép vợ phải chấp nhận sống chung với “vợ bé”. 

Đêm 15/2, sau khi nhậu với người bạn, Tuấn ngất ngưởng về nhà và dẫn theo L để "giới thiệu" với Thắm là "vợ bé". Tuấn yêu cầu Thắm phải đồng ý cho người phụ nữ này sống chung nhà. Tuy nhiên Thắm đã không chấp nhận điều phi lý ấy, chính vì vậy mà giữa hai người xảy ra thuẫn. 

Tuấn định lao vào hành hung vợ thì nhiều người trong xóm can ngăn. Bực tức, Tuấn và người tỉnh bỏ đi qua đêm. Tưởng mọi chuyện đã dừng lại, nhưng rạng sáng 16/2, Tuấn về nhà hai vợ chồng lại tiếp tục lớn tiếng cãi vã. Trong lúc nóng giận, Thắm xuống bếp lấy một con dao phay lên “xử” chồng. 

Sáng hôm ấy khi vẫn còn nằm trên giường thì ông Năm nghe thấy thét của con trai, ông vội chạy qua gọi cửa. Thì Thắm từ trong nhà nói vọng ra: “Không sao đâu ba”, ông yên tâm quay về. Một lúc sau thấy Thắm phóng xe đi khỏi nhà với vẻ hốt hoảng. 

Trực giác của người cha mách bảo cho ông biết có chuyện chẳng lành đã xảy ra với người con trai. Ông cùng người anh của Tuấn qua kiểm tra thì nạn nhân đã nằm trên vũng máu. Về phần Thắm, sau phút hoảng loạn đoạt mạng chồng chị đã đến công an đầu thú. 

Nhận định nạn nhân cũng có lỗi, bị cáo phạm tội phần nào do tinh thần bị kích động nên Tòa tuyên phạt người phụ nữ này mức án 8 năm tù về tội giết người./.

Ngọc Vân - Ánh Tuyết
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ
(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử  nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19
(PLVN) - Sáng 14/4, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp, bàn kế hoạch mua, sử dụng vaccine phòng COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trong nước. Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị tiếp tục đẩy nhanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị  thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 và chuẩn bị phương án đầu tư, sản xuất nếu thử nghiệm thành công. 

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”
(PLVN) - Nhân dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 – 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Cục Xuất bản In và Phát hành, Nhà Xuất bản Thông tin & Truyền thông - Sàn sách quốc gia Book365 cùng các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức “Hội sách trực tuyến quốc gia 2021” với chủ đề “Sách cho mọi nhà, đưa sách đi xa”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376