Đánh phóng viên gãy răng, chủ quán nhậu và nhân viên lãnh án

Các bị cáo tại phiên toà
Các bị cáo tại phiên toà
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Toà án nhân thành phố Huế vừa đưa ra xét xử bị cáo Hoàng Trọng Nam (SN 1981, ngụ phường Thuỷ Biều, TP. Huế) và Nguyễn Đắc Lành (SN 2000, ngụ phường Phước Vĩnh, TP. Huế) - đây là ông chủ và nhân viên quán nhậu đã đánh một phóng viên gãy răng.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 13/10/2023, anh Đào Vĩnh Kết (SN 1977, Phóng viên một tạp chí, trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) đến quán C-Beer tại 100 đường Trần Phú (phường Phước Vĩnh, TP Huế) cùng 3 người khác.

Thời điểm này quán C-Beer đang tổ chức tiệc khai trương nên có vũ công đến múa. Anh Kết cho rằng việc làm này của quán nhậu là vi phạm thuần phong mỹ tục nên quay phim, chụp ảnh đăng tải lên Facebook và Hue-S (Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế) để phản ánh sự việc.

Anh Nam là chủ quán và anh Lành là nhân viên vì sợ khách bỏ về nên đã đánh anh Đào Vĩnh Kết gây thương tích xương hàm, gãy răng… Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích của anh Kết là 17%.

Tại toà, bị hại Đào Vĩnh Kết cho rằng mình tới quán vì mục đích tác nghiệp, có giấy giới thiệu của cơ quan cũng như có báo cho 1 Phó Chủ tịch phường biết. Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Huế cho rằng ở đây không có yếu tố “thực thi công vụ”.

Theo Hội đồng xét xử, các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ

Theo Hội đồng xét xử, các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ

Ngoài ra, Hội đồng xét xử chỉ ra việc vũ công đến múa ở quán C-Beer thể hiện quan điểm về văn hoá có sự trái ngược nhau giữa các bên nhưng Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh đã khẳng định chưa đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính.

Căn cứ tính chất, mức độ hậu quả, kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát TP. Huế và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử áp dụng Khoản 1 Điều 134; các điểm b,i,s khoản 1 Điều 51 (Áp dụng thêm khoản 2 Điều 51 cho bị cáo Nam), Điều 65 của Bộ luật Hình sự tuyên bị cáo Hoàng Trọng Nam 9 tháng tù cho hưởng án treo, còn bị cáo Nguyễn Đắc Lành 6 tháng tù cho hưởng án treo.

Ngoài án phạt trên, hai bị cáo còn bị buộc liên đới bồi thường cho bị hại Đào Vĩnh Kết với số tiền 49 triệu 297 nghìn 684 đồng.

Đọc thêm

Tuyên án quản lý cấp trung trong đường dây lừa đảo của Phó Đức Nam

Tuyên án quản lý cấp trung trong đường dây lừa đảo của Phó Đức Nam
(PLVN) - Sử dụng thủ đoạn tinh vi giả mạo đầu tư chứng khoán quốc tế, Phùng Văn Quyết, một quản lý cấp trung trong hệ thống lừa đảo xuyên quốc gia của Phó Đức Nam đã cùng đồng phạm chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của một nhà đầu tư. TAND TP Đà Nẵng đã tuyên y mức án 8 năm tù cho hành vi lừa đảo có tổ chức, quy mô lớn.

Ngày trả giá của nhóm đối tượng mua bán, xâm hại thiếu nữ

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 28/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Đình Tỵ (SN 1977, ở Hoài Đức, Hà Nội) ra xét xử về 6 tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”, “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, “Chứa mại dâm” và “Tổ chức đánh bạc”.

Góc nhìn pháp lý từ một phiên xử 'cướp tài sản': Có nên xem xét quy định hành vi đòi nợ trái luật là tội danh độc lập?

Bị cáo Nguyễn Trọng Quyết và Bùi Xuân Tiệp tại phiên phúc thẩm. (Ảnh: Lam Hạnh)
(PLVN) - Trong thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử, những hành vi đi đòi nợ mà sử dụng vũ lực, hành hung “con nợ” để ép trả nợ thì sẽ bị xử lý với tội danh “Cướp tài sản”. Vấn đề đặt ra là có nên xem xét quy định hành vi đòi nợ trái pháp luật là một tội danh độc lập?

Phúc thẩm giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát: Dù được giảm án, tổng hợp hình phạt chung của bị cáo Trương Mỹ Lan là tử hình

Chủ tọa phiên tòa tại phiên xử.
(PLVN) - Tòa chấp nhận giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Trương Mỹ Lan từ chung thân xuống 20 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", giữ nguyên hình phạt 12 năm tù về tội "Rửa tiền" và 8 năm tù tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới". Tuy nhiên, tổng hợp với mức án tử hình (đã có hiệu lực pháp luật) tại giai đoạn 1 của vụ án, Trương Mỹ Lan phải chấp hành hình phạt chung là tử hình.