PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình đã khẩn trương lập phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trong thời gian diễn ra bầu cử. 

Theo thống kê, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Quảng Bình 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV với 6 đại biểu được bầu; 13 đơn vị bầu cử để bầu 50 đại biểu HĐND cấp tỉnh; 63 đơn vị bầu cử cấp huyện để bầu 259 đại biểu HĐND huyện; 1.005 đơn vị bầu cử cấp xã để bầu 3.501 đại biểu. Toàn tỉnh có 1.067 tổ bầu cử. 

Để đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, PC Quảng Bình yêu cầu các Điện lực trực thuộc phải chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm thông tin về thời gian, địa điểm tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử, tổ chức bầu cử… từ đó xây dựng phương án cấp điện thường xuyên, liên tục. Cùng với những công tác trên, việc kiểm tra, khắc phục các tồn tại trên lưới điện đang vận hành, nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện luôn sẵn sàng phục vụ cho công tác bầu cử cũng được chú trọng.

PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1

Công nhân vệ sinh sứ hotline đảm bảo lưới điện vận hành ổn định

“Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là này hội của toàn dân. Đến thời điểm này, cùng với các cấp, các ngành và các địa phương của tỉnh, PC Quảng Bình cũng đã tích cực chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử một cách chu đáo, nghiêm túc.

Ngoài việc yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra lưới, phát quang hành lang tuyến, hoàn thành việc xử lý các tồn tại, điểm đen trên lưới điện có nguy cơ gây sự cố, chúng tôi đã xây dựng 17 phương án. Cụ thể là phương thức vận hành khi sự cố lập ở công suất cực đại và ở chế độ bình thường, tùy theo tình trạng phụ tải và mức độ sự cố thực tế để thay đổi kết dây cho phù hợp.

Trường hợp sự cố xếp chồng thì tùy theo tình hình thực tế, điều độ viên B32 chuyển cấp tải giữa các TBA 110kV phù hợp, đảm bảo ưu tiên cho các phụ tải quan trọng, ưu tiên, các địa điểm phục vụ bầu cử và các địa điểm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19” - ông Vũ Thanh Phong, Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết.

PC Quảng Bình đặc biệt ưu tiên đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu, các địa điểm quan trọng. PC Quảng Bình không cắt điện khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh từ 0h00 ngày 22/5 đến 24h00 ngày 23/5/2020, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Công ty bố trí dự phòng sẵn sàng máy phát điện 250kVA, 40kVA tại khu vực thành phố Đồng Hới và 5kVA (hoặc 10kVA) tại các Điện lực để điều động hỗ trợ khi có yêu cầu của địa phương. Các Điện lực bố trí trực tăng cường lãnh đạo, trực thao tác lưu động, sửa chữa điện tại các đội, tổ khu vực từ ngày 22/5 đến hết ngày 23/5/2021, tái lập ca trực tại các TBA 110kV KNT từ 17h00 ngày 22/5 đến 24h00 ngày 23/5/2021.

Công ty Điện lực Quảng Bình đã quán triệt tới toàn thể CBCNV, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp quản lý vận hành lưới điện về tầm quan trọng của sự kiện chính trị quan trọng này nhằm nâng cao ý thức phục vụ, sẵn sàng dự phòng vật tư, thiết bị, phương tiện để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Bảo Thiên - Xuân Lợi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.