Đảm bảo lưới điện 110kV vận hành an toàn trong mùa nắng nóng

Công nhân PC Quảng Bình vận chuyển sứ vào các vị trí để thay thế
(PLVN) - Thời tiết nắng nóng kéo dài đã làm cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, dẫn đến có sự thay đổi bất thường chế độ tải tại các TBA 110kV và trên lưới điện. Để đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục, lãnh đạo Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Bình đã chỉ đạo cán bộ công nhân viên tăng cường kiểm tra các thiết bị.  

PC Quảng Bình ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ phòng chống COVID-19

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình trao tiền ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.
(PLVN) -  Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình, ngày 16/6, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Sẵn sàng các phương án cấp điện mùa nắng nóng

Công nhân ngành điện Quảng Bình kiểm tra hệ thống lưới điện đảm bảo cung ứng điện năng mùa nắng nóng.
(PLVN) - Trong đợt cao điểm nắng nóng từ tháng 4 đến tháng 8, ngành điện Quảng Bình đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng cung ứng điện năng, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội; sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Triển khai nhiều giải pháp cấp điện ổn định tại khu nuôi trồng thủy sản ‘vùng cát trắng’

Vệ sinh hotline đảm bảo cấp điện ổn định cho khu vực nuôi tôm Hải Ninh, huyện Quảng Ninh.
(PLVN) - Là địa phương có bờ biển dài, vùng ven biển cát trắng của Quảng Bình đã và đang thay da đổi thịt từng ngày nhờ phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên cát. Tuy nhiên, bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu phụ tải tăng cao đòi hỏi ngành điện tỉnh này phải luôn đặt trong tư thế cấp điện ổn định cho khách hàng. 

PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
(PLVN) - Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình đã khẩn trương lập phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trong thời gian diễn ra bầu cử. 

PC Quảng Bình đẩy mạnh công tác chỉnh trang cáp thông tin để xây dựng đô thị văn minh, hiện đại

PC Quảng Bình đẩy mạnh chỉnh trang cáp thông tin trong năm 2021.
(PLVN) - Những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) luôn nỗ lực cùng với các các sở, ngành, địa phương và các đơn vị viễn thông tích cực triển khai thực hiện công tác chỉnh trang cáp thông tin trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, cơ bản các trục đường chính thuộc địa bàn các huyện, thị xã, thành phố và khu vực đông dân cư đã được chỉnh trang bảo đảm an toàn lưới điện, giao thông và mỹ quan đô thị.

Tuổi trẻ PC Quảng Bình triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng

Triển khai thi công và bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê”.
(PLVN) - Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Bình đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong lao động, sáng tạo, đảm nhận và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.

Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà

Ngành điện Quảng Bình cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà.
(PLVN) - Là địa phương có tiềm năng lớn và thích hợp để phát triển nguồn năng lượng tái tạo, thời gian qua, nhiều hộ khách hàng tại Quảng Bình đã đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN). Ngành điện Quảng Bình nói chung cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực để các công trình sớm đi vào vận hành, phát huy hiệu quả kinh tế cao.

Hiệu quả việc chuyển đổi số trong công tác thu nộp tiền điện

Nhân viên Điện lực Quảng Bình hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.
(PLVN) - Đáp ứng xu thế phát triển tất yếu của xã hội, trong những năm qua, ngành điện nói chung và Điện lực (PC) Quảng Bình nói riêng đã không ngừng mở rộng và đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện nhằm tạo nhiều tiện lợi nhất cho khách hàng sử dụng điện, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Đình chỉ công tác Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới

Đình chỉ công tác Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới
(PLVN) -Chiều 23/6, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư chủ trì cuộc họp trực tuyến với 13 Công ty Điện lực thành viên về tăng cường giám sát công tác ghi chỉ số công tơ, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu và các tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc ghi nhầm chỉ số công tơ tại Công ty Điện lực Quảng Bình.