Vinacoco được thành lập vào năm 2016, chỉ sau vài năm, công ty đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thạch dừa tại Việt Nam và quốc tế. Nhà máy sản xuất thạch dừa của Vinacoco đặt tại khu công nghiệp Hố Nai, tỉnh Đồng Nai, với công suất lên đến 15.000 tấn mỗi năm và dự kiến công suất sẽ tăng gấp đôi trong vài năm tới.
Sản phẩm thạch dừa của Vinacoco không chỉ nổi bật tại thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu đến 22 quốc gia, trong đó có các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Mỹ…
Bà Bùi Thị Mai Hiên – Tổng giám đốc GC Food Group nhận giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2022. |
Với quy trình sản xuất hiện đại, khép kín và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm như FSSC 22000, Halal, HACCP, sản phẩm thạch dừa Vinacoco đã chinh phục được các nhà mua hàng trên toàn cầu. Điều này đã tạo nên một đà phát triển mạnh mẽ cho công ty, đưa sản phẩm thạch dừa Việt Nam vươn tầm thế giới.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một trong những giải thưởng uy tín tại Việt Nam, do Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Mục đích của giải thưởng là ghi nhận những doanh nghiệp, sản phẩm đạt chất lượng cao, có ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế quốc gia và có khả năng cạnh tranh quốc tế.
Để có thể đạt được giải thưởng này, các doanh nghiệp phải vượt qua những tiêu chí khắt khe về chất lượng, an toàn thực phẩm, khả năng sản xuất bền vững và tuân thủ các quy định môi trường.
Tập thể Vinacoco nhận giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2022. |
Vinacoco đã xuất sắc vượt qua các yêu cầu này nhờ vào chất lượng sản phẩm thạch dừa vượt trội. Sản phẩm của Vinacoco được sản xuất từ 100% nước dừa tươi, với quy trình lên men qua 17 công đoạn nghiêm ngặt. Sự kết hợp giữa nguyên liệu tươi ngon từ thiên nhiên và công nghệ tiên tiến đã tạo ra một sản phẩm có độ giòn dai hoàn hảo, hương vị tự nhiên và an toàn cho người tiêu dùng.
Hơn thế nữa, Vinacoco chú trọng phát triển các sản phẩm không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Thạch dừa Vinacoco chứa hàm lượng chất xơ cao, ít calo, giúp hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, sản phẩm không chứa chất bảo quản, màu thực phẩm hay hương liệu nhân tạo, khiến người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
Nhà máy Vinacoco tại Đồng Nai - Nơi sản xuất thạch dừa lớn nhất Việt Nam với công suất 15.000 tấn mỗi năm. |
Bên cạnh việc chú trọng chất lượng sản phẩm, Vinacoco còn đặc biệt quan tâm đến phát triển bền vững. Công ty hợp tác chặt chẽ với nông dân trồng dừa tại vùng Bến Tre, nơi được coi là "thủ phủ dừa" của Việt Nam, nhằm phát triển chuỗi cung ứng nguyên liệu chất lượng cao và bền vững.
Mối quan hệ hợp tác này không chỉ đảm bảo nguồn cung ổn định cho sản xuất mà còn thúc đẩy sự phát triển của ngành dừa Việt Nam, mang lại giá trị gia tăng cho người nông dân và đóng góp tích cực vào nền kinh tế địa phương.
Sản phẩm thạch dừa Vinacoco với nhiều hương vị hấp dẫn được vinh danh với nhiều giải thưởng cao quý |
Việc tận dụng toàn bộ phần nước dừa, một nguồn tài nguyên vốn bị bỏ phí, giúp Vinacoco giảm thiểu lượng nước thải và bảo vệ môi trường. Điều này góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và tạo ra giá trị cộng thêm cho cộng đồng địa phương.
Với Giải thưởng Chất lượng Quốc gia lần này, Vinacoco càng khẳng định vị thế tiên phong trong ngành sản xuất thạch dừa, mở ra cơ hội lớn để tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai. Được biết, sắp tới đây vào ngày 24/12, Vinacoco sẽ tiếp tục được vinh danh với Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2024.
Hệ thống sản xuất hiện đại tại Vinacoco - Quy trình sản xuất thạch dừa khép kín và áp dụng công nghệ tiên tiến để bảo đảm an toàn thực phẩm. |
Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường tiêu thụ các sản phẩm từ dừa, đặc biệt là thạch dừa, sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Sự chuyển biến này không chỉ đến từ xu hướng tiêu dùng hướng đến các sản phẩm tự nhiên, ít đường, mà còn từ những lợi ích sức khỏe mà thạch dừa mang lại. Điều này sẽ giúp Vinacoco tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ và mở rộng thị trường xuất khẩu sang các khu vực mới.