Nghệ An: Quý I/2020 thu ngân sách ước được 4.388 tỷ đồng, đạt 28,8%, tăng 24% so với cùng kỳ

(PLVN) - Trong quí I năm 2020 tỉnh Nghệ An thu ngân sách ước thực hiện được 4.388 tỷ đồng, đạt 28,8 dự toán, tăng 24% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó thu nội địa ước  thực hiện được 4.138 tỷ đồng, đạt 30,8% dự toán, tăng 32,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Nghệ An: Quý I/2020 thu ngân sách ước được 4.388 tỷ đồng, đạt 28,8%, tăng 24% so với cùng kỳ Chi cục thuế thành phố Vinh hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Quí I năm 2020 dịch bệnh Covid-19 xảy ra ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đặc biệt các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp. Một số doanh nghiệp FDI, nhất là doanh nghiệp Trung Quốc, không có lãnh đạo chủ chốt điều hành, chuyên viên kỹ thuật về nước ăn tết Canh Tý đến nay vẫn chưa trở lại.

Trong bối cảnh khó khăn đó, cán bộ thuế Nghệ An đã chủ động gặp gỡ các doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp tháp gỡ vướng mắc, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các chủ trương chính sách ưu đãi của Chính phủ. Cục tích cực cải cách hành chính giảm phiền hà cho doanh nghiệp và người nộp thuế. Tinh giảm biên chế những đơn vị hoạt động kém hiệu quả. Cục thuế Nghệ An từ 20 Chi cục nay còn 9 Chi cục, từ 97 đội thuế xuống còn 58 đội.

Trong quí I, Nghệ An cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 372 doanh nghiệp, tăng 8,45% so với quí I năm 2019. Thành lập mới 95 chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, với tổng số vốn đăng ký 2.538,8 tỷ đồng, bằng 74,13% cùng kỳ năm trước, có thêm 205 doanh nghiệp trở lại sản xuất.

Trong quí I năm 2020 tỉnh Nghệ An thu ngân sách ước thực hiện được 4.388 tỷ đồng, đạt 28,8 dự toán, tăng 24% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó thu nội địa ước  thực hiện được 4.138 tỷ đồng, đạt 30,8% dự toán, tăng 32,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Loại trừ thu tiền sử dụng đất và xổ sở kiến thiết thì thu nội địa ước tính 2.761 tỷ đồng, đạt 25,4% dự toán năm và tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2019. Thu tiền sử dụng đất 1.369 tỷ đồng, đạt 54,8% dự toán, tăng 78,1% so với cùng kỳ năm trước. Thu hoạt động xuất nhập khẩu ước thực hiện 250 tỷ đồng, đạt 13,9% dự toán, bằng 60,3% cùng kỳ năm trước.

Hiện nay ngành thuế Nghệ An đang triển khai các chỉ đạo của tỉnh và Tổng cục thuế, hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19 duy trì và phát triển sản xuất. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp ổn định sản xuất sau khi hết dịch.

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Các tổ chức tín dụng đã tái cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn giảm lãi vay cho các doanh nghiệp và cá nhân sản xuất kinh doanh. Vừa qua có 26 khách hàng được vay hỗ trợ lãi suất ưu đại, tổng dư nợ: 174.657 triệu đồng.

Mặt khác tỉnh tiếp tục cái cách thủ tục hành chính. Đơn vị nào biểu hiện cựa quyền với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh chấn chỉnh ngay. Tỉnh có nhiều chính sách ưu đãi phát triển sản xuất. 

Hầu hết hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trong quí I đều qua mạng. Với sự nỗ lực đồng bộ của các cấp, các ngành và các địa phương tỉnh Nghệ An cố gắng thu ngân sách quí II năm 2020 thực hiện đạt kế hoạch dự toán. 

Hải Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích
(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19
(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan
(PLVN) - Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình trên, UBND huyện Việt Yên đã chủ động triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan.

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đồng thời tạo tính răng đe, lãnh đạo thành phố Huế chỉ đạo Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn thường xuyên đẩy mạnh, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch của tỉnh, thành phố.

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm
(PLVN) - Ngày 10/5, Công an TP Hải Phòng cho biết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP vừa kiểm tra, phát hiện quán karaoke Hera (ở số 225 đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) đón khách tới để phục vụ, bất chấp lệnh cấm của chính quyền TP Hải Phòng.
Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

(PLVN) - Chiều 10/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định hỏa tốc, thay đổi các biện pháp đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19, trog đó, kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Hà Nội xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu

Hà Nội xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ ra thực trạng vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập và kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376