Từ khóa: #tháo gỡ khó khăn

Giải pháp nào 'gỡ khó' cho doanh nghiệp phát triển?

Ảnh minh họa: Báo đầu tư
(PLVN) - Các chuyên gia tại Diễn đàn nhận định, kinh tế Việt Nam trong 6 tháng chịu tác động xấu từ bối cảnh kinh tế thế giới, đang gặp nhiều khó khăn và thách thức. Vậy làm sao để tháo gỡ những khó khăn, tạo không gian phát triển mới cho doanh nghiệp?

Nhiệm vụ ưu tiên

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đại biểu và cử tri TP Hà Nội. Ảnh: Báo Nhân dân
(PLVN) -  Cuối tuần qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội đã có các cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV (dự kiến khai mạc vào 22/5/2023).

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản ở Cà Mau

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản ở Cà Mau
(PLVN) - Để Cà Mau đạt mục tiêu xuất khẩu thủy sản trong thời gian tới, ông Huỳnh Quốc Việt - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng ông Lê Văn Sử Phó - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Thường trực Chính phủ họp bàn tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh

Thường trực Chính phủ họp bàn tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
(PLVN) - Sáng 25/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp giảm lãi suất cho vay; tình hình hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và các giải pháp trong thời gian tới; kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp và các giải pháp trong thời gian tới.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Thành lập Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng tích cực, chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan, nắm bắt thông tin và kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.

Thủ tướng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp

Thủ tướng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp
(PLVN) - Sáng 8/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và bộ, ngành, địa phương để lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19. 

Giải quyết dứt điểm tình trạng chậm, nợ ban hành văn bản

Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo cáo tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV về kế hoạch triển khai phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Chiều 28/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh cần có giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng chậm, nợ ban hành văn bản; quyết tâm không để nợ đọng văn bản quy định chi tiết, các đề án sang năm sau. 

Tây Nguyên vẫn là "điểm nóng" về phá rừng

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Bá Lục
(PLVN) -Ngày 22/6, tại Hội nghị “Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR), tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất lâm nghiệp các tỉnh Tây Nguyên”, Bộ NN&PTNT đánh giá, hiện Tây Nguyên vẫn là trọng điểm phá rừng, điểm nóng phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép và chống người thi hành công vụ; Tình trạng tranh chấp đất rừng kéo dài nhưng chậm được giải quyết dứt điểm.

Trừ thuế thu nhập doanh nghiệp cho các khoản hỗ trợ chống COVID-19

Chính phủ đưa ra 3 nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 với 3 nhiệm vụ, giải pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ.

Hà Tĩnh tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cùng nhau tháo gỡ khó khăn.
(PLVN) - Với những thiệt hại nặng nề từ dịch Covid-19, kinh tế Hà Tĩnh đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Bằng những chính sách cụ thể, sự quan tâm của cả bộ máy, đồng lòng từ người dân, Hà Tĩnh đang từng bước khôi phục nền kinh tế. 

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh sau dịch

Thường trực Tỉnh ủy Sơn La làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: Quốc Tuấn
(PLVN) - Tại Thường trực Tỉnh ủy với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị liên quan bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo hoặc Tổ công tác để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tọa đàm “Những vấn đề pháp lý liên quan đến cuộc chiến chống Covid 19“

Tọa đàm “Những vấn đề pháp lý liên quan đến cuộc chiến chống Covid 19“
(PLVN) - Sáng 20/3, tại trụ sở báo PLVN,  thực hiện ý kiến của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp, Văn phòng Bộ Tư pháp - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phối hợp với báo PLVN tổ chức buổi Tọa đàm “Cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 và một số vấn đề pháp lý đặt ra”, giải đáp thắc mắc của độc giả liên quan đến vấn đề này.