Từ khóa: #Nghệ An.

Nghệ An: Huyện Đô Lương ứng tiền nhà thầu 10 năm chưa trả

Tuyến đường đã được thi công đưa vào sử dụng nhiều năm nay nhưng chưa được thanh toán khối lượng thi công.
(PLVN) - Chủ đầu tư là UBND huyện Đô Lương ứng tiền nhà thầu để giải phóng mặt bằng (GPMB), đến nay dự án đã hoàn thành cơ bản hơn 70%, nhưng bên thi công vẫn chưa được thanh toán đủ khối lượng cũng như trả tiền tạm ứng. Trong khi tuyến đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn phát huy hiệu quả, nhà thầu đang bị chủ đầu tư “bỏ rơi”...

Sở Công Thương tỉnh Nghệ An: Kiểm tra "trá hình" gây nhiễu cho doanh nghiệp

Sở Công thương Nghệ An.
(PLVN) - Trong lúc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các doanh nghiệp khai thác khoáng sản tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đang tìm mọi phương sách trả các khoản nợ và nghĩa vụ đóng góp thì Sở Công Thương lại cử đoàn làm việc "không chỉ là nội dung làm việc hành chính đơn thuần" khiến các doanh nghiệp thêm “rối bời”. 

Người dân Nghệ An tranh thủ “mang Tết về nhà sớm" ​

Thị trường hoa tết ở Nghệ An bắt đầu sôi động, đa dạng nhiều mẫu mã, chủng loại.
(PLVN) - Những ngày này, thời tiết tại Nghệ An nắng đẹp, hàng chục chợ hoa đã mở cửa đón khách, phục vụ nhu cầu mua sắm, trang trí Tết của người dân. Tết năm nay hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của nhiều gia đình. 

Co ro giữa chợ lao động đìu hiu ngày cận Tết

Những người phụ nữ co ro giữa "chợ người" tranh thủ nhặt rau trong lúc đợi người đến thuê đi làm việc những ngày cận Tết.
(PLVN) - Những ngày cuối năm, dưới cái rét lạnh căm giữa lòng thành Vinh, người lao động nghèo vẫn ngồi bên vỉa hè, góc phố với đôi mắt ngóng trông sẽ có người thuê đi làm kiếm thêm đồng tiền cho những ngày Tết Nguyên đãn cận kề.

Truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Hình minh họa
(PLVN) - Sáng 6/1, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) vừa phát đi công văn hoả tốc gửi trưởng công an các xã, thị trấn đề nghị khẩn trương rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Nghệ An: Công tác theo dõi thi hành pháp luật bám sát vấn đề người dân quan tâm

Hội nghị triển khai NĐ19 và NĐ32 của CP về công tác XLVPHC và TDTHPL 7.2020.
(PLVN) - Năm 2020, bối cảnh cả nước đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch Covid-19 xảy ra, cùng với đó thời tiết diễn biến phức tạp, mưa bão ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống của người dân, do đó công tác theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Nghệ An thu ngân sách năm 2020 ước đạt 15.700 tỷ đồng

Cục thuế Nghệ An đối thoại cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.
(PLVN) - Với những khó khăn từ thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống cũng như tình hình kinh tế địa phương, tỉnh Nghệ An đã nỗ thu ngân sách ước đạt 15.700 tỷ đồng, bằng 122% dự toán pháp lệnh và bằng 105% năm 2019.