Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và đoàn kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Tử Đà, huyện Phù Ninh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và đoàn kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Tử Đà, huyện Phù Ninh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/7 vừa qua, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh đã kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thị xã Phú Thọ, huyện Phù Ninh và huyện Lâm Thao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã kiểm tra thực tế tại các điểm thi: Trường THPT thị xã Phú Thọ (thị xã Phú Thọ), Trường THPT Tử Đà (huyện Phù Ninh) và huyện Lâm Thao.

Theo báo cáo của các nhà trường, đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và điều kiện cần thiết khác cho việc tổ chức kỳ thi được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Các trường có thí sinh dự thi đã tập trung các giải pháp, tăng cường công tác ôn tập, tư vấn cho học sinh tham gia dự thi theo đúng các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo. Đến thời điểm báo cáo, các điểm thi đã cơ bản hoàn tất các điều kiện về công tác chuẩn bị để kỳ thi được diễn ra theo đúng quy định.

Kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận các địa phương, các điểm thi đã có sự chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt kết quả cao nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị, điểm thi cần lưu ý an toàn từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc kỳ thi; chủ động trước các tình huống có thể xảy ra để có phương án xử lý kịp thời.

Đồng thời quan tâm tạo điều kiện thuận lợi đối với cán bộ giáo viên làm công tác coi thi, phục vụ kỳ thi. Các nhà trường rà soát các thí sinh ở xa có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ nơi lưu trú trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Lưu ý các điểm thi thực hiện phổ biến nghiêm túc đầy đủ quy chế thi tới học sinh, phụ huynh và kiểm soát không để thí sinh mang các thiết bị điện tử vào điểm thi. Các điểm thi cần bố trí phòng gửi đồ cho các thí sinh phải cách điểm thi 25m.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động các hộ dân xung quanh khu vực thi ngừng phát sóng wifi trong các ngày diễn ra kỳ thi. Việc phối hợp giữa các lực lượng giáo dục công an, y tế, điện lực cần phải thực hiện tốt để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7-8/7/2022. Cụ thể, trong ngày 7/7, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn và Toán; ngày 8/7, các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp và môn Ngoại ngữ.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.