Ngang nhiên rao bán thân cho 'cha nuôi ngọt ngào - Sugar Daddy' trên mạng xã hội

(PLVN) - Những cô gái trẻ lười lao động công khai rao bán xác thịt trong các hội nhóm tìm kiếm “Sugar Daddy” với mục đích có người chu cấp tài chính, bất chấp những hậu quả khôn lường.

Mua vui trả phí theo tháng

Sugar Daddy (SGDD) là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, được hiểu là tiếng lóng ám chỉ những người đàn ông có điều kiện tài chính, có khả năng chu cấp tiền bạc, vật chất cho những cô gái trẻ– Sugar Baby (SGBB) tuổi 19, 20, hình thành nên một mối quan hệ tình – tiền và vấn đề tình dục được xem như một điều tất yếu. Các Sugar Baby ngày càng trẻ hóa.

Thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt những tin nhắn trong một nhóm tìm kiếm SGDD gây bức xúc dư luận. Thông tin được đăng tải công khai như một phiên chợ mà hàng hóa ở đây là những cô gái trẻ.

Ngang nhiên rao bán thân cho 'cha nuôi ngọt ngào - Sugar Daddy' trên mạng xã hội ảnh 1
 Sự tham gia phần lớn của những cô gái sinh năm 2000.

Tại "chợ người" này, những đối tượng có nhu cầu tìm kiếm “daddy” và “baby” sẽ liên hệ với hội nhóm, sau đó các cặp đôi được kết nối với nhau bằng nhiều hình thức. Các cô gái, người đàn ông có nhu cầu tìm “bố đường”, “bé đường” sẽ cung cấp ảnh chân dung và những lời tự giới thiệu về bản thân, yêu cầu về đối phương cũng như khả năng tình dục và mức chu cấp khi bắt đầu mối quan hệ, kèm theo tỉnh thành đang sinh sống của họ.

Nhu cầu tìm kiếm SGBB ngày càng nhiều thì các “bé đường” càng mạnh bạo hơn trong việc đưa ra những yêu cầu về một SGDD. “Không phải ai đẩy cũng đưa” như lời của một cô gái trong nhóm tự nhận về mình, mà phải là một “daddy” sạch sẽ, kín đáo, lịch sự, có học thức, quan trọng là không kì kèo, tôn trọng riêng tư và chiều đối phương. Mỗi tuần chỉ gặp vào buổi tối 1 – 2 lần và thông thường mức chu cấp phải từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Để chứng minh sức hút của riêng mình thì các cô gái sẽ rao bán bản thân như một món hàng với những ưu điểm như: ngoan hiền, xinh xắn, đang là sinh viên kèm, số đo 3 vòng và kỹ năng giường chiếu.

Ngang nhiên rao bán thân cho 'cha nuôi ngọt ngào - Sugar Daddy' trên mạng xã hội ảnh 2
 Lời mời chào của cô gái trẻ.

Nhiều nam thanh niên cũng đi tìm SGBB của mình với những lời hứa hẹn có cánh và đưa ra yêu cầu đối phương. Các yêu cầu thường là, SGBB phải học đại học nổi tiếng, ngoan ngoãn, nghe lời, sạch sẽ và không ăn chơi. Nếu đáp ứng được tốt các yêu cầu trên và thật sự hòa hợp với nhau sẽ được thưởng thêm 2 – 5 triệu đồng, lần đầu phục vụ tốt sẽ xem xét nuôi lâu dài.

Nhiều gã trung niên đã có vợ cũng vào những hội nhóm trên tiềm kiếm mối quan hệ ngoài luồng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính, họ sẽ "bắt sóng" đối tượng phù hợp, bắt đầu một cuộc giao dịch mà ở đó tiền và tình dục là điều hiển nhiên.

Những tin nhắn trên bị phát tán đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đáng buồn là bên cạnh sự chỉ trích, lên án thì số lượng người tham gia vào những hội nhóm tìm kiếm SGDD tăng đột biến, lời “chào hàng” ngày càng nhiều và chi tiết hơn... 

“Sugar” có thật sự ngọt ngào?

Với mong muốn một cuộc sống sang chảnh, thoải mái về tài chính mà không phải tốn thời gian làm việc vất vả, nhiều cô gái trẻ đã bị những hào nhoáng bên ngoài mê hoặc, dễ dãi bước vào những cuộc giao dịch tình - tiền mà không nghĩ đến những hệ lụy khôn lường sau này.

Ngang nhiên rao bán thân cho 'cha nuôi ngọt ngào - Sugar Daddy' trên mạng xã hội ảnh 3
 Hội nhóm công khai tìm kiếm “Sugar Daddy”.

Việc quan hệ tình dục với một người mà chưa biết gì về cuộc sống sinh hoạt của họ là một điều rất nguy hiểm cho sức khỏe bản thân. Những đối tượng có thể lên tìm kiếm bạn tình một cách thoải mái, cởi mở như thế thì khả năng họ thật sự khỏe mạnh, không bị mắc các bệnh về tình dục là điều rất khó xác định. Nguy cơ lây lan các bệnh về tình dục theo đó rất cao.

Những cô gái thiếu kiến thức để bảo vệ mình thì khó tránh khỏi việc có thai ngoài ý muốn. Nếu gặp những người có nhu cầu tình dục không bình thường (ngược đãi, bạo dâm), họ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và mạng sống, tác động tiêu cực đến tâm – sinh lý, lệch lạc về nhận thức và cũng làm tăng nguy cơ lan truyền các bệnh lây qua đường tình dục.

Bán chất mối quan hệ cha nuôi và con nuôi vốn hết sức thiêng liêng, nhưng giới trẻ hiện nay đã biến chúng trở thành một việc suy đồi đạo đức. Về lâu dài, thế hệ tiếp theo sẽ bị tiêm vào đầu cái nhìn không đúng đắn, sai lệch về mối quan hệ này.

Ánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...