Từ khóa: #tình dục

Tạm giữ hình sự đối tượng xâm hại tình dục bé gái

Tạm giữ hình sự đối tượng xâm hại tình dục bé gái
(PLVN) - Ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã ra quyệt định tạm giữ hình sự đối với Võ Mạnh Đông (SN 2005, ngụ xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Nguy cơ “quy tắc cho vui”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… vừa hoàn thiện dự thảo Bộ quy tắc ứng xử phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc, trên cơ sở cập nhật bộ quy tắc hồi năm 2015.

Khi người lớn… “khó nói”

Khi giáo dục giới tính luôn được xem là nhạy cảm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Khảo sát gần 7.800 học sinh lớp 8-12 (tương ứng trẻ 13-17 tuổi) của 81 trường học cho thấy có 13% trẻ cảm thấy cô đơn hầu hết thời gian hoặc luôn luôn cô đơn. Gần 7% thường xuyên cảm thấy lo lắng. Khi người lớn còn đang “khó nói” hoặc ngó lơ về sex thì nhiều bạn tuổi ô mai đã “vượt rào”…

Xử lý các vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi: Hành lang pháp lý đã rõ, vấn đề còn lại ở việc thực hiện

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Trưởng phòng Tranh tụng, Công ty Luật TNHH TGS (Hà Nội)
(PLVN) -Theo Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Trưởng phòng Tranh tụng, Công ty Luật TNHH TGS (Hà Nội), các quy định trong Thông tư liên tịch số 01/2022/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-BLĐTBXH ngày 18/2/2022 đã đảm bảo hành lang pháp lý rõ ràng nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục. Tuy nhiên, cần phải có các biện pháp thực tế như thế nào để thực hiện đúng và hiệu quả tinh thần của Thông tư này?

Tình dục người cao tuổi: Bước qua rào cản để sống vui

Tình dục đúng cách ở tuổi già đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần.
(PLVN) -  Ở người cao tuổi, nhu cầu tình dục vẫn tồn tại, chỉ giảm sút đi theo độ lớn của tuổi tác. Tuy nhiên, đó đây, đặc biệt là những quốc gia phương Đông, tình dục vẫn là điều gì đó hết sức “nhạy cảm” với người già.

Người vô tính và không… “chuyện ấy”

Người vô tính, họ bị kì thị khi không thuộc về  “số đông”. Ảnh minh họa
(PLVN) - Với vẻ bề ngoài họ có thể là những chàng trai, cô gái không có gì khác biệt! Nhưng họ không có cảm xúc về tình dục, ngay cả khi đang yêu một ai đó! Họ “không bình thường”,  họ “bệnh” là những nhận xét khi nói về người vô tính. Họ có thể yêu đồng giới, dị tính nhưng chỉ dừng lại ở những âu yếm, quyến luyến mà thôi…

'Thế giới hôn nhân' bị phạt

'Thế giới hôn nhân' bị phạt
'Thế giới hôn nhân' bị Ủy ban kiểm duyệt phim Hàn Quốc đánh giá thương mại hóa tình dục, làm ảnh hưởng xấu đến quan niệm bình đẳng giới trong xã hội. 

Ngành công nghiệp tình dục châu Âu điêu đứng vì Covid-19

Những cô gái trong ngành công nghiệp tình dục Đức - nơi được coi là thiên đường mại dâm châu Âu
(PLVN) - Cô Susanne Bleier Wilp, một lao động tình dục và người phát ngôn của Hội những người cung cấp dịch vụ tình dục và khiêu dâm của thành phố Berlin (Đức) cho rằng, virus corona đã gây nên tâm lý sợ hãi và không chắc chắn đối với gần 200.000 lao động tình dục ở Đức - quốc gia mà mại dâm được hợp pháp hóa từ gần hai thập kỷ trước.