Hàn Quốc hỗ trợ thay đổi khẩn cấp chứng minh thư cho nạn nhân “phòng chat thứ N“

(PLVN) - Trước cơn chấn động của vụ án “phòng thứ N”, Bộ Hành chính & An ninh Hàn Quốc đã có những động thái nhanh chóng trong việc bảo hộ thông tin cá nhân của các nạn nhân. 
Hàn Quốc hỗ trợ thay đổi khẩn cấp chứng minh thư cho nạn nhân “phòng chat thứ N“

Vào ngày 26/3, Ủy ban Thay đổi Đăng ký thường trú (thuộc Bộ Hành chính & An ninh Hàn Quốc) thông báo, nếu trường hợp đăng ký thay đổi chứng minh thư là nạn nhân của “phòng thứ N”, hồ sơ đó sẽ được xếp vào “ca khẩn cấp” và xử lý tốc độ trong vòng 3 tuần. 

Ủy ban cũng cho biết thêm, họ đã từng có kinh nghiệm hoàn thành xem xét xử lý hồ sơ cho nạn nhân của các vụ việc tương tự trong vòng từ 3 đến 7 tuần. 

Theo pháp luật Hàn Quốc quy định, thời hạn xử lý hồ sơ yêu cầu thay đổi chứng minh thư là 6 tháng, trong thực tế thường kéo dài khoảng 3 tháng. Ủy ban sẽ cân nhắc giải quyết và thực hiện 6 chữ số sau cùng trên chứng minh thư cho những người chịu thiệt hại về tính mạng, thân thể hoặc tài sản do rò rỉ thông tin. 

Đối tượng trong các trường hợp này thường là nạn nhân của bạo hành gia đình hoặc bạo lực tình dục. Người có nguyện vọng có thể đăng ký với thị trưởng hoặc quận trưởng thuộc khu vực sinh sống. 

La Thiên Hy
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.