Cựu thị trưởng Hàn Quốc lãnh 3 năm tù vì quấy rối tình dục

Ông Oh Keo-don phát biểu với các phóng viên khi bước vào Tòa án khu vực Busan ngày 29/6.
Ông Oh Keo-don phát biểu với các phóng viên khi bước vào Tòa án khu vực Busan ngày 29/6.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/6, cựu thị trưởng Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, bị tuyên án ba năm tù vì quấy rối tình dục hai nhân viên nữ.

Trong phán quyết đưa ra ngày 29/6, Tòa án khu vực Busan ra phán quyết cũng buộc cựu thị trưởng Busan Oh Keo-don tham gia 40 giờ điều trị tội phạm tình dục. Ông Oh còn bị cấm làm việc ở các cơ sở công cộng liên quan đến việc giúp đỡ trẻ em, thanh thiếu niên và người tàn tật trong thời gian năm năm.

Thẩm phán Ryu Seung-woo của tòa án quận Busan tuyên bố bị cáo đã lạm dụng "vị trí cấp trên" để thực hiện hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc. "Những người đáng lẽ không phải chịu đau khổ vẫn phải đau khổ. Tôi mong mọi người hãy thông cảm nhiều hơn" với các nạn nhân, thẩm phán cho hay.

Ông Oh đã từ chức thị trưởng thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc vào tháng 4/2020 sau khi thừa nhận rằng mình đã quấy rối tình dục một nữ công chức trong văn phòng của mình. Sau đó, có thông tin tiết lộ rằng nhân vật này đã quấy rối một phụ nữ khác vào năm 2018.

Theo AP, Ahn Hee-jung, cựu thống đốc tỉnh Nam Chungcheong, thành viên đảng Dân chủ và từng là ứng viên tổng thống, cũng bị một trợ lý cáo buộc liên tục cưỡng hiếp cô. Ông này từ chức, sau đó bị kết tội lạm dụng chức vụ để quan hệ tình dục và đang thụ án 3,5 năm tù.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.

Việt Nam lên tiếng về hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

Hơn 160 đoàn được mời tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ.
(PLVN) - Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, có tính đến lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép trong vùng biển của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Việt Nam hết sức quan ngại, kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép của tàu Hải Dương 26 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và không tái diễn các hoạt động trái phép tương tự, tôn trọng đầy đủ quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.

'Sát thủ săn ngầm' Đô đốc Levchenko của Nga tham gia tập trận

Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.
(PLVN) - Hạm đội phương Bắc của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận với sự tham gia của hai tàu chống ngầm cỡ lớn và hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Biển Barents, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Ukraine Zelensky bắt đầu thăm Pháp

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Hôm nay, 6/6, Tổng thống Volodymyr Zelensky bắt đầu chuyến thăm Pháp. Trong chuyến thăm, hai bên dự kiến ký 2 thỏa thuận nhằm hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine với tổng số tiền 650 triệu euro.