Bia miệng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày tôi lơ ngơ bước chân vào làng báo, cầm bút tập tọe viết những dòng tin đầu tiên, một người bạn đồng nghiệp đi trước, trong lúc trà dư tửu hậu buông lời nhận xét: “Nghề của chúng ta góp phần tạo ra bia miệng. Thế nên, trước khi đăt bút viết hãy dành một phút nghĩ xem dòng chữ của mình sẽ để lại cho người, cho đời.” - câu chuyện của bạn vu vơ thôi, không ám chỉ dạy bảo ai cả, nhưng tôi nhớ mãi.

Gã “điên tình” ép người yêu uống thuốc diệt cỏ rồi tự tử 6 lần không chết

Bị cáo Thái tại phiên tòa lưu động
(PLO) - Sau những năm tháng ngọt ngào ở quê với nhau, cô người yêu vào Sài Gòn để kiếm kế sinh nhai rồi tìm cách chia tay Thái. Dù đã cố gắng níu kéo, nhưng người yêu nhất quyết dứt áo ra đi. Điên tình, Thái bắt xe vào Sài Gòn ép cô gái uống thuốc diệt cỏ, bóp cổ đến chết rồi gã cũng tự tử nhưng không thành.

Không nắm được 'tư tưởng, tình cảm' của người dân là mất dân!

Tổng Bí thư: "Phải nắm được tư tưởng, tình cảm của nhân dân để kịp thời giải thích”
(PLO) - Báo Pháp luật Việt Nam ngày 2/8 có bài “Tổng Bí thư: Phải nắm được tư tưởng, tình cảm của nhân dân để kịp thời giải thích” đưa tin về buổi làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các cán bộ chủ chốt của Ban Tuyên giáo Trung ương. Theo bài báo, Tổng Bí thư yêu cầu: “Công tác tuyên giáo phải bằng mọi cách, mọi lực lượng, mọi phương thức xây dựng cho được sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng và sự đồng thuận trong nhân dân”.

19 năm tù cho kẻ giết người tình

Bị cáo Hải tại phiên tòa
(PLO) - Ngày 12/6, TAND tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Lưu Văn Hải ( SN 1979 , quê Trà Vinh) về tội “Giết người”