Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ mồ côi

(PLVN) - "Ông hoàng nhạc sến" quyết định cùng má Mười nuôi dưỡng hàng trăm hoàn cảnh bất hạnh tại Mái ấm Thiện Duyên.
Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ mồ côi

Mới đây, trong chuyến thăm Mái ấm Thiện Duyên (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM), nơi má Mười đang nuôi dạy, chăm sóc cho hàng trăm trẻ em bị bại não, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi, và những người già không nơi nương tựa, danh ca Ngọc Sơn đưa ra quyết định, sẽ chu cấp, nuôi dưỡng tất cả đứa trẻ và những người già ở tại đây.

Cụ thể, mỗi tháng "ông hoàng nhạc sến" sẽ gửi cho má Mười các chi phí ăn uống và bất kỳ các chi phí nào mà mái ấm cần, cùng với má nuôi dưỡng hàng trăm hoàn cảnh bất hạnh này đến cuối đời. Bên cạnh đó, Ngọc Sơn cho biết, anh sẽ thường xuyên đến thăm, cùng chăm sóc, yêu thương, giao lưu ca hát… với các em như một gia đình ruột thịt.

Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ mồ côi ảnh 1
 Ngọc Sơn cùng các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên.

Hành động này của nam danh ca khiến má Mười (tên thật Trần Thị Cẩm Giang) vô cùng xúc động. Má Mười tâm sự, Mái ấm Thiện Duyên được bà lập từ năm 50 tuổi. Ban đầu, má chỉ nuôi vài 3 người con của ân nhân, về sau, những người khốn khổ khác lâm vào hoàn cảnh tương tự lại mang con đến xin má nuôi dùm. Mệt mỏi đó nhưng rồi cũng không đành lòng. Dần dần, từ 3-5 đứa trẻ ban đầu, số lượng tăng đến 10, 20 rồi vượt qua con số 100.

“Việc Ngọc Sơn quyết định cùng tôi nuôi dạy các đứa con như là một phép màu. Tôi hạnh phúc lắm vì tuổi đã cao, nhiều đêm ngủ không ngon giấc vì lỡ sau này không còn thì ai sẽ nuôi dạy các con? Bây giờ có Ngọc Sơn khiến tôi cảm thấy an tâm hơn rất nhiều”, má Mười tâm sự.

Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ mồ côi ảnh 2
 Hành động đẹp của nam ca sĩ khiến má Mười xúc động.

Trước mái ấm Thiện Duyên, Ngọc Sơn cũng là nghệ sĩ tích cực làm thiện nguyện. Anh thường xuyên thực hiện những chuyến đi ý nghĩa, trao tặng hàng trăm phần quà bao gồm gạo và tiền mặt cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở khắp nơi trên cả nước.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.