Mỹ phá đường dây làm giả dầu Johnson’s Baby, kem Vaseline...

(PLO) - Nhà chức trách New York, Mỹ vừa phá một đường dây chuyên làm giả các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.
 
Mỹ phá đường dây làm giả dầu Johnson’s Baby, kem Vaseline...
Theo thông tin từ nhà  chức trách, trong các món hàng bị làm giả có cả những đồ dùng thường ngày như son dưỡng môiChapStick, dầu Johnson’s Baby, kem Vaseline và băng vệ sinh. 
Mỹ phá đường dây làm giả dầu Johnson’s Baby, kem Vaseline... ảnh 1
 Hai nghi can và một số sản phẩm bị làm giả.

Cơ quan công tố cho biết 2 anh em Pardeep Malik, 59 tuổi, và Hamant Mullick, 60 tuổi, bị cáo buộc đã điều hành một công ty trị giá 2 triệu USD, chuyên sản xuất và kinh doanh hàng giả tại New York, Pennsylvania và Florida.

Theo cơ quan công tố, các sản phẩm bị làm giả bao gồm son ChapStick, dầu Johnson’s Baby, dầu nóng Vicks VapoRub, ống hít Vicks Inhaler, kem Vaseline, và băng vệ sinh Always. Nhà sản xuất thật sự của các nhãn hiệu này bao gồm các tập đoàn quốc tế như Johnson & Johnson, Pfizer, Procter & Gamble và Unilever.

Nhiều loại hàng giả khác, bao gồm cả các loại thuốc cảm và thuốc giảm đau không cần toa bác sĩ, cũng đã bị cảnh sát tịch thu.

Công ty của Malik và Mullick được cho là công ty làm hàng giả lớn nhất từng bị triệt phá tại Mỹ.

Hai nghi can Malik và Mullick đều bị cáo buộc các tội về việc sản xuất hàng giả và sẽ phải ra tòa trong ngày mai (11/3).

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới tăng trở lại, rút ngắn khoảng cách chênh lệch còn 16,91 triệu đồng/lượng.

Đồng USD tiếp đà giảm, Euro tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 25/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,87 điểm, giảm 0,21 % so với phiên giao dịch trước đó.

Báo động an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên cả nước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện không ít vụ việc thực phẩm hư hỏng, ôi thiu lưu thông ngoài thị trường. Vấn đề an toàn thực phẩm cần được hết sức lưu tâm, đặc biệt khi mùa nắng nóng đến.

Hoa Kỳ thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em

Máy bay quân sự đã được triển khai để vận chuyển lô sữa công thức từ Đức sang Hoa Kỳ ngày 22/5. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Do tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em ở Hoa Kỳ, một chiếc máy bay chở nguồn cung sữa công thức khẩn cấp từ châu Âu đã hạ cánh xuống Indianapolis. Đây là hoạt động trong Chiến dịch Fly Formula do Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hàng.

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ
Ngày 23/5, trên trang web của mình, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết, một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Đồng USD suy yếu trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 23/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,77 điểm, giảm 0,37 % so với phiên giao dịch trước đó.