Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho động vật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhân viên các vườn thú Franklin và Stone Zoos ở New England phía đông bắc Mỹ đã bắt đầu tiêm phòng bắt đầu tiêm vaccine cho những loài vật dễ bị nhiễm COVID-19.

Nguyên thủ Mỹ - Trung Quốc điện đàm mang tính chiến lược

Tổng thống Joe Biden đã điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào sáng 10/9/2021. Ảnh: CNN
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden đã điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào sáng 10/9 (theo giờ Việt Nam) trao đổi thẳng thắn, sâu sắc và sâu rộng về mối quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ, cũng như về các vấn đề liên quan mà hai bên cùng quan tâm.

Cảnh báo đe dọa tấn công khủng bố ở sân bay Kabul

Mỹ và các nước đồng minh đang nỗ lực sơ tán mọi người khỏi Afghanistan.
(PLVN) - Mỹ đã cảnh báo các đám đông đang cố gắng tiếp cận sân bay Kabul của Afghanistan rời khỏi khu vực này, còn Anh và Australia cũng đã lên tiếng về "mối đe dọa ở mức cao" xảy ra một cuộc tấn công khủng bố.

Mỹ và cuộc chiến chưa hồi kết về hệ lụy khôn cùng của thuốc giảm đau nhóm opioid

(Ảnh minh họa.)
(PLVN) - Cuối tháng 7 vừa qua, 3 “ông lớn” trong ngành phân phối dược phẩm cùng một hãng dược lớn của Mỹ đã đạt được thỏa thuận chi tổng cộng 26 tỷ USD nhằm dàn xếp các đơn kiện liên quan lạm dụng thuốc giảm đau nhóm opioid. Đây được xem là bước tiến mới của giới chức Mỹ trong việc buộc các hãng dược phẩm phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của họ.

Triều Tiên phản ứng về tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc

Cuộc tập trận chính sẽ diễn ra từ ngày 16-26/8, theo Reuters.
(PLVN) - Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu các cuộc tập trận quân sự sơ bộ vào ngày 10/8, bất chấp cảnh báo của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận sẽ cản trở tiến bộ trong việc cải thiện quan hệ liên Triều.

50% người Mỹ được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhà Trắng ngày 6/8 thông báo, một nửa dân số Mỹ đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Tuyên bố được đưa ra trong lúc việc tiêm chủng tại Mỹ đang tăng nhanh để đối phó với biến thể Delta.