Sẽ thành lập đoàn kiểm tra các trạm trộn bê tông trên tuyến tránh Vinh

(PLVN) - Huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) sẽ thành lập đoàn kiểm tra các hồ sơ pháp lý của các doanh nghiệp kinh doanh trạm trộn bê tông tươi trên truyến tránh Vinh sau thời gian phát công văn đề nghị cung cấp nhưng một số không hợp tác. 
Sẽ thành lập đoàn kiểm tra các trạm trộn bê tông trên tuyến tránh Vinh Lưu lượng xe trên tuyến tránh Vinh rất lớn, chủ yếu xe tải trọng lớn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi thủ tục đấu nối của các trạm trộn bê tông đã hết hạn đấu nối tạm.

Ngày 27/5, ông Thái Huy Dũng - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết, sau khi phát văn bản đề nghị các đơn vị có trạm trộn bê tông tươi trên địa bàn cung cấp hồ sơ pháp lý nhưng một số không hợp tác, tới đây huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra để có phương án xử lý nếu có sai phạm.

Trước đó, như Báo PLVN đã thông tin trong bài viết “Hưng Nguyên - Nghệ An: Hàng loạt trạm trộn bê tông chưa đủ điều kiện hoạt động” về tình trạng 5 trạm trộn bê tông thương phẩm trên khoảng 10km tuyến tránh TP Vinh đi qua địa bàn huyện Hưng Nguyên. Dù hoạt động trong thời gian dài nhưng các thủ tục liên quan đến việc đấu nối và giấy phép xây dựng, cam kết môi trường lại không đảm bảo theo quy định.

Một trạm trộn bê tông trên tuyến tránh TP Vinh (đi qua địa bàn huyện Hưng Nguyên).

Việc này khiến người dân lo ngại cho tình trạng mất an toàn giao thông khi tốc độ trên tuyến đường tránh này từ 60-80km/h với lưu lượng lưu thông lớn chủ yếu là xe tải trọng lớn, đường không có dải phân cách cứng.

Ông ông Hồ Sỹ Hương – Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hưng Nguyên, thông tin, trước đến nay chưa kiểm tra các trạm trộn bê tông này về công tác đấu nối. Sau khi liên hệ các trạm thì một số cung cấp thông tin chưa đầy đủ, một số lại không hợp tác với đoàn nên hồ sơ chưa đầy đủ. Tới đây, phòng sẽ tham mưu cho UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra để có phương án xử lý đối với những doanh nghiệp chưa đủ điều kiện vẫn hoạt động.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vận dụng triệt để những giá trị sâu sắc về Nhà nước và pháp luật kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Vận dụng triệt để những giá trị sâu sắc về Nhà nước và pháp luật kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) - Sáng 30/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật – Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ chủ trì Hội thảo.

Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn hơn 2 ngày

Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn hơn 2 ngày
(PLVN) - Không thấy Ngọc Anh ở nhà, gia đình tổ chức tìm kiếm khắp khu vực sinh sống nhưng không có kết quả nên đến trình báo sự việc với cơ quan chức năng thành phố Uông Bí.

Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng

Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng
(PLVN) - Ngày 30/11, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, do mưa lớn từ 29/11 đến nay nên lực lượng chức năng đã tạm thời dừng công tác tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất đá ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬