Gần 200 Lãnh đạo doanh nghiệp Xuất nhập khẩu hội tụ tại sự kiện của VietinBank

Toàn cảnh Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường XNK” do VietinBank tổ chức.
Toàn cảnh Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường XNK” do VietinBank tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Vừa qua, sự kiện chuyên đề Triển vọng Thị trường Xuất nhập khẩu do VietinBank tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quy tụ của các chuyên gia đầu ngành cùng gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc.

Được biết, Sự kiện chuyên đề Triển vọng Xuất nhập khẩu là hoạt động được ngân hàng VietinBank tổ chức định kỳ nhằm tri ân các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn VietinBank là ngân hàng giao dịch. Chương trình mang đến những thông tin cập nhật, dự báo thị trường chính xác và kịp thời. Điều này giúp hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong việc ra quyết định, đặc biệt trong bối cảnh thị trường toàn cầu luôn biến động, thay đổi và không lường trước được.

Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận những phân tích chuyên sâu về tình hình kinh tế, xu hướng thương mại và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu. Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và hiệu quả trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Sự kiện thu hút gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc tham gia.

Sự kiện thu hút gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc tham gia.

Sự kiện có sự góp mặt của các chuyên gia kinh tế hàng đầu, cung cấp những phân tích và nhận định chi tiết về thị trường xuất nhập khẩu. Các diễn giả đã chia sẻ những xu hướng mới nhất, cơ hội và thách thức mà các doanh nghiệp cần lưu ý trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang biến đổi.

Tại phiên “Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực xuất nhập khẩu, biến động lãi suất & tỷ giá trong nước” với sự tham gia của TS Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và cạnh tranh; Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đã cung cấp, phân tích những thông tin cập nhật về tình hình kinh tế vĩ mô, biến động lãi suất, tỷ giá và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu. Những kiến thức chuyên sâu này giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn.

Phiên 1 với chủ đề “Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực XNK, biến động lãi suất & tỷ giá trong nước”.

Phiên 1 với chủ đề “Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực XNK, biến động lãi suất & tỷ giá trong nước”.

Trong phần nội dung thảo luận về “Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam & Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định”, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường cũng phân tích nhận thức đầy đủ về ESG đối với sự phát triển, lợi thế cạnh tranh cũng như những cơ hội và cả thách thức mà ESG đem lại.

Đối với chủ đề “Hoạt động xuất nhập khẩu với thị trường Trung Quốc”, Tiến sĩ Đào Việt Anh - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương; Nguyên Tham tán Thương mại Việt Nam tại Trung Quốc đã mang đến góc nhìn toàn diện về mối quan hệ kinh tế giữa hai bên, đồng thời, cung cấp các thông tin về cơ hội và tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam đối với thị trường xuất khẩu Trung Quốc. Các chuyên gia cũng đưa ra những khuyến nghị nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn chất lượng, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến lược cạnh tranh và quản lý rủi ro nhằm tận dụng tối đa những cơ hội, lợi thế của doanh nghiệp.

Phiên 2 với chủ đề “Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam & lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các DN nhằm đáp ứng quy định”.

Phiên 2 với chủ đề “Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam & lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các DN nhằm đáp ứng quy định”.

Có thể nói rằng, Sự kiện chuyên đề "Triển vọng Thị trường Xuất nhập khẩu" do VietinBank tổ chức đã mang lại nhiều tác động tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp trong việc tiếp cận thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu, tăng cường kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp, giúp họ tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định kinh doanh chính xác và kịp thời dựa trên những thông tin và phân tích chuyên sâu từ các chuyên gia.

Góc nhìn toàn diện về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc được thảo luận tại Phiên 3 của Sự kiện.

Góc nhìn toàn diện về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc được thảo luận tại Phiên 3 của Sự kiện.

Với những kết quả đạt được, sự kiện này đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam, đồng thời củng cố vai trò của VietinBank như một đối tác tin cậy và hỗ trợ mạnh mẽ cho cộng đồng doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

VNVC ký thoả thuận hợp tác chiến lược với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF)

VNVC ký thoả thuận hợp tác chiến lược với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF)

(PLVN) - Thông qua hợp tác chiến lược với Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF), VNVC kỳ vọng mang vắc xin điều trị ung thư tiềm năng với công nghệ mRNA hiện đại của Nga về Việt Nam ngay từ quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn sớm để người bệnh có cơ hội tiếp cận thêm những giải pháp hiện đại hàng đầu thế giới.

Đọc thêm

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu làm việc với PC Lai Châu trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu làm việc với PC Lai Châu trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
(PLVN) -  Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lai Châu do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

FPT công bố hợp tác và đầu tư chiến lược với Sumitomo và SBI Holdings

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT kiêm Nhà sáng lập Tập đoàn FPT cùng Ông Yoshitaka Kitao – Giám đốc Đại diện, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SBI Holdings; và Ông Toshikazu Nambu – Giám đốc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Sumitomo, trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
(PLVN) -  Tập đoàn Công nghệ FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn SBI Holdings - hai Tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản, nhằm tăng tốc ứng dụng AI Trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ của FPT AI Factory, góp phần phát triển AI có chủ quyền tại Nhật Bản.

Linh hoạt thích ứng, Hoa Sen group lợi nhuận bình quân hơn 2 tỷ đồng mỗi ngày

Linh hoạt thích ứng, Hoa Sen group lợi nhuận bình quân hơn 2 tỷ đồng mỗi ngày
(PLVN) - Lũy kế 6 tháng đầu niên độ tài chính (NĐTC) 2024 – 2025, doanh thu hợp nhất của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) đạt 18.674 tỷ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế hợp nhất HSG đạt 371 tỷ đồng, hoàn thành 74% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra ở phương án cao. Trung bình, Hoa Sen đạt mức lợi nhuận hơn 2 tỷ đồng mỗi ngày, khẳng định hiệu quả kinh doanh vượt trội trong nửa đầu niên độ tài chính.

PV GAS tiếp nhận thành công 30 tỷ Sm³ khí ẩm từ mỏ dầu khí vùng chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia

PV GAS tiếp nhận thành công 30 tỷ Sm³ khí ẩm từ mỏ dầu khí vùng chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia
(PLVN) - Mới đây,  Công ty Khí Cà Mau (PV GAS CA MAU) - đơn vị đại diện của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Miền Tây, chính thức ghi dấu mốc lịch sử: Tiếp nhận thành công 30 tỷ Sm³ khí ẩm, đánh dấu hành trình gần 20 năm vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả của hệ thống công trình khí PM3 - Cà Mau.

Tháp không lưu cao trăm mét ở Long Thành đang tiến gần vạch đích

Tháp không lưu Sân bay Long Thành vượt tiến độ khoảng 2 tháng.
(PLVN) - “Đến nay, đài kiểm soát không lưu đã thi công tới độ cao 107,93m/115m. Trước ngày 30/9/2025, chúng tôi sẽ hoàn thành toàn bộ hạng mục này. Với đà trên, các công trình quản lý bay có thể hoàn thành để phục vụ chuyến bay hiệu chỉnh đầu tiên ở Long Thành vào cuối tháng 12/2025”, ông Hồ Tuấn Sỹ - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) trao đổi với Pháp luật Việt Nam.

Khánh thành 40 căn nhà 'Làng tình nghĩa Khánh Mailisa' tại Cao Bằng

Lễ khánh thành tại "Làng tình nghĩa Khánh Mailisa"
(PLVN) - Ngày 20/4, Hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa cùng với UBND huyện Bảo Lạc tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng 40 nhà tình thương cho những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu tái định cư xóm Bản Riềng, xã Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Khởi động Dự án Tổ hợp giáo dục Tiền Phong tại Hải Phòng

Dự án Tổ hợp giáo dục Tiền Phong tại số 2 An Đà, Hải Phòng.
(PLVN) - Ngày 21/4, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Lễ động thổ khởi động Dự án Tổ hợp giáo dục Tiền Phong tại số 2 An Đà, Hải Phòng. Đây không chỉ là cột mốc quan trọng đánh dấu bước đi chiến lược của công ty mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đồng hành cùng sự phát triển của địa phương.

Doanh nghiệp tư nhân muốn phát triển: Phải kinh doanh có trách nhiệm và thượng tôn pháp luật

Đổi mới công nghệ là yêu cầu số 1 để nâng cao tính cạnh tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) đóng góp đáng kể vào GDP, với khoảng 40 - 50% và có tiềm năng đạt 70% trong tương lai. Khối KTTN hiện đang tạo ra phần lớn việc làm cho xã hội, với khoảng 85% tổng số việc làm trong nền kinh tế. Tuy nhiên, chiếm đại đa số vẫn là các doanh nghiệp (DN) nhỏ và siêu nhỏ, năng lực cạnh tranh còn nhiều hạn chế. Đã đến lúc lực lượng này phải vươn tầm, phát triển...

Hòa Phát đạt hơn 3.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế quý 1

Hòa Phát đạt hơn 3.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế quý 1
(PLVN) -  Ngày 17/4/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua kế hoạch năm 2025 với doanh thu dự kiến 170.000 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2024. Lợi nhuận sau thuế dự kiến là 15.000 tỷ đồng, tăng 24,8% so với năm trước. Kết thúc quý 1, Hòa Phát đạt hơn 37.900 tỷ đồng doanh thu và 3.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 22% và 16% so với cùng kỳ 2024.

Tập đoàn TH chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi xanh tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về phát triển bền vững 2025

Tập đoàn TH chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi xanh tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về phát triển bền vững 2025
(PLVN) - Với 51,9% thị phần ngành sữa tươi và có 2 nhà máy đạt trung hòa carbon, Tập đoàn TH đã có những chia sẻ sâu sắc về tầm nhìn và kinh nghiệm phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển bền vững tại Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) Việt Nam 2025.

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho hãng hàng không Vietjet về thành tích tham gia cứu nạn, cứu hộ giúp nước bạn Myanmar

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho hãng hàng không Vietjet về thành tích tham gia cứu nạn, cứu hộ giúp nước bạn Myanmar
(PLVN) -  Chiều ngày 9/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân thuộc lực lượng vũ trang, cứu nạn, cứu hộ, hãng hàng không Vietjet… về thành tích tham gia cứu trợ nạn nhân động đất tại Myanmar. Tham dự buổi lễ còn có Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang, lãnh đạo các đơn vị, cơ quan…

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đổi tên

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đổi tên
(PLVN) - Ngày 9/4/2025, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chính thức đổi tên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).