Tên miền 4 ngân hàng lớn bị rao bán

(PLO) - Sáng 25/12, một loạt tên miền .vn mang thương hiệu của các tổ chức, doanh nghiệp lớn đã được rao bán. Theo thông báo của công ty sở hữu, số lượng tên miền này sẽ được chuyển nhượng tự do bắt đầu từ ngày 15/1/2015.
Tên miền 4 ngân hàng lớn bị rao bán
Đáng chú ý, trong danh sách tên miền được rao bán, có 4 ngân hàng là Agribank, Vietcombank, VPBank và VIB. Mức giá bán tự do cho các tên miền .vn này là 79 triệu đồng, hoặc 6 triệu đồng/năm. Theo thông báo, các tên miền này đều đã được đăng ký từ ngày 22/8/2006.
Việc bị mất tên miền này cho thấy, nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức việc xây dựng website đăng ký tên miền cho doanh nghiệp. Ông Trần Minh Tân, Phó giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Hiện nay đã có luật bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ nhưng VNNIC không đảm bảo cho doanh nghiệp có được tên miền liên quan. Do đó để bảo vệ thương hiệu của mình trên Internet, doanh nghiệp phải đi trước một bước là đăng ký tên miền cho doanh nghiệp, trong đó cần lưu ý đăng ký tên miền ".vn" - một tên miền đặc thù của quốc gia.
Thực tế cho thấy, một khi tên miền mang thương hiệu của doanh nghiệp đã bị một tổ chức, cá nhân khác đăng ký trước, thì khó còn tên miền khác thay thế, việc ngộ nhận cũng xảy ra làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh khi tên miền của doanh nghiệp bị "chiếm hữu".
Quá trình đàm phán, thương thảo mua lại tên miền thường rất khó khăn và giá mua lại cũng cao gấp nhiều lần so với đăng ký ban đầu.
Danh sách các tên miền trùng thương hiệu của Ngân hàng bị rao bán 
Được biết, tại Quyết định số 38/2014/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ chính thức đồng ý cho phép triển khai việc đấu giá, chuyển nhượng tên miền Internet quốc gia Việt Nam “.vn” từ ngày 1/9/2014.
Theo ông Trần Minh Tân, việc Chính phủ chính thức cho phép triển khai đấu giá, chuyển nhượng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” đã đáp ứng được sự mong mỏi của cộng đồng và phù hợp với thông lệ chung quốc tế, đặc biệt cho nhóm tên miền mang yếu tố thương mại”.
Điều này đồng nghĩa với việc, các tổ chức, cá nhân đã đăng ký tên miền “.vn” nếu xét thấy việc sử dụng tên miền đã đăng ký không được hiệu quả, không còn phù hợp thì có thể chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền sang cho tổ chức, cá nhân khác có nhu cầu sử dụng cao hơn.
"Việc chuyển nhượng này được pháp luật công nhận, chứ không phải là chuyển nhượng 'chui' như trước đây”, ông Tân nói.
Ông Nguyễn Trọng Khoa, một chuyên gia trong lĩnh vực tên miền cho biết: “Tên miền là bất động sản trên Internet, điều đó đã được khẳng định thông qua các vụ mua lại tên miền của các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. Tên miền bkav.com được Công ty BKAV mua lại với giá 2,3 tỷ đồng vào đầu năm 2012. Tên miền mi.com được Công ty điện thoại Xiaomi ở Trung Quốc mua với giá 3,6 triệu USD (khoảng 76 tỷ đồng)”.
Nguyễn Quang / Bizlive.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park
(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬