Từ khóa: #cộng đồng

Biến giấc mơ hoàn lương thành hiện thực

Biến giấc mơ hoàn lương thành hiện thực
(PLVN) -Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ những thanh niên, phụ nữ trước đây là phạm nhân, trại viên Trại giam An Phước sống ý nghĩa hơn sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Tự do ngôn luận không thể 'đứng trên, đứng ngoài' luật pháp

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trên thế giới, không có quốc gia nào cho phép tự do ngôn luận “đứng trên, đứng ngoài” luật pháp và xâm hại đến an ninh quốc gia. Mọi quyền tự do, trong đó có tự do ngôn luận, tự do Internet đều phải có giới hạn nhất định. Giới hạn này đặt ra để bảo đảm quyền tự do chính đáng cho số đông mọi người.

Vì một cộng đồng không khói thuốc

Ông Hoàng Văn Khôn (áo trắng, thứ hai bên phải) là người tích cực vận động bà con bỏ hút thuốc lá. (Nguồn: Nguyễn Lượng)
(PLVN) -  Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết do hút thuốc lá, hơn 900.000 người chết do hít phải khói thuốc lá. Còn ở Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Thúc đẩy bình đẳng giới cho cộng đồng LGBT

Những người trong cộng đồng LGBT cũng là thành viên trong xã hội và luôn mong muốn được đối xử bình đẳng.
(PLVN) -  Những người thuộc cộng đồng LGBT là thành viên trong xã hội, họ cũng mong muốn được sống với chính mình, được thể hiện bản thân và được xã hội công nhận. Tuy nhiên, mong muốn này của họ không phải quốc gia nào cũng dễ dàng đón nhận.

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình

Thanh niên tình nguyện không ngại gian khó, dấn thân vì dân.
(PLVN) -  Mỗi người có riêng cho mình một quan niệm về hạnh phúc. Với họ, những người phụng sự, hạnh phúc gắn liền với cộng đồng, niềm vui của họ là sự dấn thân, hy sinh và san sẻ.

Truyền cảm hứng cho thế giới thông qua văn hóa

Di sản hưởng lợi từ các chính sách huy động vốn góp từ cộng đồng.
(PLVN) -  Trong Bảng xếp hạng về các quốc gia có mức độ ảnh hưởng văn hoá rộng nhất trên thế giới vào năm 2021, quốc gia di sản Ý đã xếp hạng đầu tiên. Tiếp sau là Pháp, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nhật Bản. Điều đó cho thấy, truyền thống và bản sắc văn hoá không chỉ dừng lại trong phạm vi quốc gia mà còn vượt qua giới hạn của biên giới và được tiếp nhận bởi các nền văn hoá khác, trở thành một “tượng đài” trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Doanh nhân Nguyễn Hồng Vân: "Khối rubik" đa sắc...

Giám đốc Công ty TNHH Tổng hợp Nguyên Khôi Nguyễn Hồng Vân
(PLVN) -  Làm kinh doanh trong lĩnh vực môi trường, nhưng chị Nguyễn Hồng Vân - Giám đốc Công ty TNHH Tổng hợp Nguyên Khôi lại có khả năng thanh nhạc điêu luyện và niềm đam mê tập luyện võ thuật, khí công, thư pháp..., với mục đích cho tâm hồn và cuộc sống lắng đọng lại sau những giờ căng thẳng chốn thương trường.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán sẽ nỗ lực bảo hộ công dân ở Ukraine

Thủ đô Kiev, Ukraine.
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp hiện nay tại Ukraine, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã có thư ngỏ tới Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine; các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine, thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Nghệ An họp khẩn sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19

Từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn Nghệ An ghi nhận 15.440 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Tại nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp; liên tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và các ca nhiễm không có triệu chứng nhưng trước đó đã có các hoạt động trong cộng đồng, gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người.