Nga phát triển máy bay cất cánh thẳng đứng

Ảnh minh họa.
(PLO) - Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu phát triển loại máy bay mới có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng, hãng tin Sputnik dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết tại lễ khai mạc Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế “Quân đội-2018”.

Cho phép thực hiện cơ chế chuyển đổi chủ tàu

Cho phép thực hiện cơ chế chuyển đổi chủ tàu
(PLO) - Có hiệu lực từ 25/3/2018, Nghị định 17/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Sai lầm tai hại

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Sai lầm tai hại
(PLO) - Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ lưu ý Luật giao thông đường bộ không cho phép các loại phương tiện vượt, dừng xe, quay đầu, đỗ xe trên cầu. Tuy nhiên, trước khi lên cầu, sẽ có bảng chỉ dẫn ghi thông tin gồm tên cầu, lý trình của cầu và trọng tải cho phép. Người điều khiển giao thông cần chú ý để bảo đảm an toàn tính mạng cho bản thân và mọi người.

Bill Gates chi hàng chục tỉ USD cho 'lục địa đen'

Bill Gates và vợ
(PLO) -Nói đến Bill Gates, người ta không chỉ nhớ đến ông với vai trò là người sáng lập đế chế Microsoft hay người đàn ông giàu nhất thế giới mà rất nhiều người, đặc biệt những người dân ở các nước châu Phi, còn luôn dành cho ông và vợ những tình cảm mến mộ, biết ơn. 
 

 

Đua trải nghiệm MobiFone NEXT nhận xe SH

Đua trải nghiệm MobiFone NEXT nhận xe SH
(PLO) - Được nhiều thuê bao ưa chuộng vì nạp thẻ “trong nháy mắt”, MobiFone NEXT- ứng dụng nạp tiền của MobiFone càng “đắt khách” hơn khi chương trình Nhận quà liền tay ra mắt giải đặc biệt: 01 xe Honda SH 150i ABS 2017 cùng hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn.

Giới thiệu giải pháp IoT Việt ra đấu trường quốc tế

Giải pháp Smart Agriculture (Nông nghiệp thông minh) được VNPT giới thiệu dưới dạng một Vali IoT
(PLO) - Tại IoT Solution World Congress 2017 - một trong những sự kiện về IoT (Internet vạn vận) có quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên, VNPT đã giới thiệu nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) cùng hai giải pháp IoT tiên tiến trong lĩnh vực giao thông (Smart Transportation) và nông nghiệp (Smart Agriculture) do chính mình nghiên cứu và phát triển, thu hút sự chú ý của rất nhiều đối tác và khách mời.

Quận 1 lại thành tâm điểm

Quận 1 lại thành tâm điểm
(PLO) - Quận 1 TP Hồ Chí Minh triển khai từ ngày 6/10 một loạt dịch vụ công trực tuyến, bao gồm: Đăng ký cấp bản sao giấy tờ hộ tịch, cấp phép xây dựng, cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Trung Quốc: Công nghệ nhận diện khuôn mặt thi nhau đua nở

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đang nở rộ tại Trung Quốc
(PLO) -Theo giới chuyên môn, các công nghệ nhận diện khuôn mặt ở Trung Quốc cũng tiến bộ như ở các nước phát triển, nhưng Bắc Kinh tiến xa hơn khi ứng dụng chúng trong thương mại. Một số ngân hàng ở Trung Quốc đã tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào mạng lưới ATM. 

“Cơn sốt” bình nước nóng tiết kiệm điện tại Việt Nam

“Cơn sốt” bình nước nóng tiết kiệm điện tại Việt Nam
(PLO) - Thị trường bình nước nóng tăng nhiệt do nhu cầu và sức mua của người tiêu dùng gia tăng từ 20 - 30% so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt năm nay, bình nước nóng được tích hợp tính năng mới công nghệ tự làm sạch ruột bình và tráng men Sapphire nhân tạo giúp tiết kiện điện năng và gia tăng độ bền sản phẩm đang tạo nên “cơn sốt” trên thị trường tiêu dùng.

Những dấu hiệu của một thiên tài

Những dấu hiệu của một thiên tài
(PLO) -Trước khi lập ra đế chế công nghệ Microsoft - tập đoàn đã tạo nên cuộc cách mạng về cách thức làm việc của hàng triệu người trên toàn cầu, đồng thời cũng giúp định hình thế giới hiện đại, từ khi còn nhỏ, Bill Gates đã tỏ ra có đam mê đặc biệt với những chiếc máy tính. 

Không để nông nghiệp tụt hậu

Sơ đồ giải pháp Smart Agriculture của VNPT- giải pháp hiện đang được triển khai tại dự án Delco Farm rộng hơn 6 ha tại Bắc Ninh
(PLO) - Cách mạng công nghiệp 4.0 đang đặt Việt Nam trước thách thức buộc phải triển khai các giải pháp nông nghiệp thông minh nếu không muốn đánh mất thị trường. Sớm nắm bắt được xu hướng này, VNPT đã nghiên cứu và cho ra mắt các giải pháp công nghệ để hỗ trợ ngành Nông nghiệp.