Từ khóa: #internet

Trung Quốc công bố đường truyền internet nhanh nhất thế giới

Trung Quốc công bố đường truyền internet nhanh nhất thế giới
(PLVN) - Trung Quốc vừa có một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin bằng việc ra mắt dịch vụ internet nhanh nhất thế giới, với tốc độ đường truyền đạt 1,2 terabit/giây. Công nghệ này đến sớm hơn 2 năm so với những dự đoán trước đó.

Án tù cho thanh niên trộm xe máy tại quán Internet

Án tù cho thanh niên trộm xe máy tại quán Internet
(PLVN) - Đi từ TP Cần Thơ đến tỉnh Vĩnh Long để chơi game nhưng sau khi ra về, Phan Minh Nhàn đã tiện tay lấy trộm một chiếc máy đậu trong nhà xe của quán Internet rồi bỏ trốn. Theo hồ sơ điều tra của lực lượng chức năng, chiếc xe máy Nhàn lấy trộm mang hiệu Vario trị giá hơn 34 triệu đồng.

Làm gì để người trẻ không tôn sùng giá trị ảo?

Có rất nhiều người trẻ đã và đang lan tỏa thông tin tích cực trên mạng xã hội. (nguồn Quang Linh Vlog)
(PLVN) -  Tính đến đầu năm 2023, Việt Nam có 77.93 triệu người sử dụng Internet, tương đương 79.1% so với tổng dân số, tăng thêm 5.3 triệu người so với năm 2022. Trong đó, theo số liệu của UNICEF công bố, có 82% số lượng trẻ em từ 12 - 13 tuổi sử dụng Internet và đối với trẻ em từ 14 - 15 tuổi là 93%. Cho thấy mạng xã hội đã và đang ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến thanh, thiếu niên Việt Nam ngày nay.

Mặt tối internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLVN) -  Internet kể từ khi xuất hiện, đã thay đổi cuộc sống con người theo hướng tích cực hơn; nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những mặt tối mà nó mang đến, đặc biệt là với trẻ em.

Tập trung bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Tập trung bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
(PLVN) -  Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện tháng 11/2022, đa số thanh, thiếu niên được hỏi khẳng định thích lướt Internet mỗi ngày. Có tới 80% số em được hỏi cho biết cảm thấy gắn kết hơn với nhịp sống thời đại và các bạn bẻ đồng trang lứa, trong khi 71% chia sẻ mạng trực tuyến cho phép họ thể hiện sự sáng tạo của mình.

Văn hóa số

Văn hóa số
(PLVN) - Chỉ ít ngày trước khi diễn ra Hội nghị văn hóa toàn quốc dự kiến diễn ra ngày 24/11, có một sự việc diễn ra cần nhiều nhà quản lý, nghiên cứu văn hóa chú ý.

“Vaccine Số” - giúp trẻ an toàn trên mạng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hầu hết các trường học chỉ dạy học sinh kỹ năng công nghệ thông tin, không dạy về sử dụng mạng an toàn. 1/4 số trẻ được khảo sát chia sẻ rằng các em từng có trải nghiệm đau buồn khi sử dụng mạng xã hội. 1/3 số trẻ sử dụng mạng là nạn nhân của bắt nạt trên mạng. Chưa bao giờ việc tiếp cận trẻ em và có thể có động thái xâm hại trẻ em lại dễ dàng đến vậy.

Công bố các bản án được xét xử lên mạng internet

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Cải cách Tư pháp Trung ương phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đảm bảo tính minh bạch, công khai trong hoạt động xét xử, thông tin công bố các bản án được xét xử lên mạng internet và tiếp thu ý kiến đóng góp, phản hồi của người dân, nhất là các bản án dân sự, hành chính.

Học sinh TP HCM nhận kết quả học cuối năm thế nào?

Hình minh họa.
(PLVN) - Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu kết quả học tập, rèn luyện của học sinh gửi đến phụ huynh qua hệ thống mạng internet, tài khoản đăng nhập trên trang thông tin điện tử của trường. Trường hợp phụ huynh, học sinh không có điều kiện nhận trên inernet, giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo kết quả qua đường bưu chính, viễn thông.

Sở Tư pháp Điện Biên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

Sở Tư pháp Điện Biên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
(PLVN) - Xác định việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong cải cách hành chính (CCHC) là một trong những giải pháp quan trong để nâng cao hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn. Những năm qua, Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã triển khai áp dụng CNTT vào các mặt công tác, từ hoạt động chuyên môn tới các thao tác nghiệp vụ hành chính, qua đó góp phần tạo thuận lợi cho người dân và rút ngắn thời gian giải quyết công việc.

TP HCM: Doanh nghiệp kêu cứu vì bị vu khống trên internet

TP HCM: Doanh nghiệp kêu cứu vì bị vu khống trên internet
(PLVN) - Ông Hoàng Phồn Quân, GĐ Cty CP Cơ điện Hoàng Hưng (trụ sở số 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM) vừa có đơn đến Sở TT&TT, Công an TP HCM phản ánh việc bị một số website phản ánh thông tin sai lệch khiến dư luận hiểu nhầm, gây mất uy tín, danh dự của cá nhân và Cty.