Làm lều trú ẩn vừa chống covid-19 vừa học online

(PLVN) - Người mẹ Trung Quốc chế tạo một chiếc lều chống virus corona bằng tre trúc và một tấm nhựa để cô gái có thể học ngoài trời mà không sợ bị nhiễm bệnh.

 

Tờ Daily Mail đưa tin, kể từ khi dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới Covid-19 bùng phát, hằng ngày bé Bi Mengqi (7 tuổi, ở Hồ Bắc) phải tham gia các lớp học trực tuyến. Nhưng vì kết nối internet trong nhà kém, nên việc học tập của cô bé trở nên khá khó khăn.

Để giúp con được học, mẹ của bé Bi đã cầm điện thoại di động đi khắp làng để xem tốc độ internet ở đâu mạnh nhất. Cuối cùng cô cũng tìm thấy nơi lý tưởng nhất là lối vào làng. Thế là bà mẹ quyết định làm "lớp học" tạm thời để bảo vệ con gái khi tham gia các lớp học trực tuyến bên ngoài.

Làm lều trú ẩn vừa chống covid-19 vừa học online ảnh 1
Mẹ bé Bi đã sử dụng tre trúc và một tấm nhựa to để che tạo một nơi trú ẩn tạm thời cho con mình.
Làm lều trú ẩn vừa chống covid-19 vừa học online ảnh 2
Mỗi ngày, hai mẹ con cùng học trong lều, và họ luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập để bảo vệ sức khỏe, tránh bị lây nhiễm bệnh. 
Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.