Du lịch Quảng Bình: Vượt cả “nhân tai” lẫn “thiên tai” để phát triển

(PLO) - Đó là khẳng định của hầu hết các đại biểu trong nước và quốc tế tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ hoạt động du lịch năm 2017, do Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức.
Du lịch Quảng Bình: Vượt cả “nhân tai” lẫn “thiên tai” để phát triển Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, “mỏ vàng” du lịch của Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung

Tài nguyên thiên nhiên, địa chất địa mạo lẫn cơ sở con người đã dành nhiều ưu đãi cho ngành “công nghiệp không khói” – du lịch tỉnh Quảng Bình nhiều năm qua. Nhưng riêng trong năm 2016, do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển do Công ty TNHH Hưng Nghiệp (Fomosa) ở Hà Tĩnh gây ra, thiên tai bão lũ cuối năm gây thiệt hại nặng nề, nên du lịch Quảng Bình chịu nhiều ảnh hưởng lớn. Theo ông Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị cho hay: “Đây như là một năm thảm họa của du lịch Quảng Bình”.

Dẫu vậy, bằng tất cả tâm huyết, năng lực và nỗ lực, ngành du lịch Quảng Bình đã vượt qua những khó khăn, mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ngành du lịch Quảng Bình đã biết vận dụng sự năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp, sự thân thiện, hiếu khách của con người Quảng Bình để phát triển du lịch theo một chiều hướng mới.

Chú trọng về nội dung các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch để thu hút du khách trong và ngoài nước tới tham quan, phát triển sản phẩm du lịch từ các nguồn nguyên liệu, vật liệu tại địa phương nhằm tạo nét độc đáo hấp dẫn với du khách, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch, chú trọng bảo vệ, bảo tồn nguồn tài nguyên, giữ gìn môi trường sinh thái, phát triển du lịch mang tính bền vững.

Đặc biệt, trong năm 2016, ngành du lịch Quảng Bình tổ chức bình chọn, tham khảo ý kiến của nhân dân về việc bình chọn 10 sự kiện du lịch đáng nhớ diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của toàn cầu

Đánh giá ngành du lịch Quảng Bình trong năm 2016, ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “ Năm 2016 du lịch Quảng Bình chịu nhiều ảnh hưởng lớn về thiên tai nhưng đã cố gắng vượt qua và đạt được những kết quả ngoài mong đợi, trong năm 2017 ngành du lịch chú trọng khắc phục những điều chưa đạt được trong năm 2016 và phấn đấu đưa du lịch Quảng Bình giới thiệu tới các địa điểm du lịch trong nước và quốc tế”.

Kế hoạch phát triển du lịch Quảng Bình  năm 2017, ngành du lịch tỉnh này chú trọng phát triển theo chiều hướng  bền vững gắn chặt với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác xã hội hóa du lịch, phát huy vai trò và nâng cao lợi ích, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư, huy động mọi nguồn lực  cho đầu tư phát triển du lịch. 

Năm 2017, du lịch Quảng Bình gắn với mục tiêu kinh tế, phấn đấu đón 3 triệu lượt khách, trong đó có 80.000 lượt khách quốc tế; chú trọng phát triển hiệu quả kinh tế - xã hội, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người dân. Bên cạnh đó, việc tập trung quảng bá, quảng cáo, kết nối du lịch Quảng Bình với các điểm du lịch trong nước và quốc tế cũng sẽ được chú trọng. Lực lượng ngành du lịch Quảng Bình cũng xác định rằng, phát triển các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch cũng là một nhiệm vụ trọng tâm.

Ngô Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông
(PLVN) - Đoàn Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông đã được các Lãnh đạo ASEAN khẳng định tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua và khẳng định ASEAN sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác xây dựng với tất cả các đối tác, trong đó có Canada, thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và duy trì hoà bình và ổn định tại khu vực. 

Quảng Trị cần tập trung truy vết F1 triệt để

Quảng Trị cần tập trung truy vết F1 triệt để
(PLVN) - Trưa ngày 11/8, Đoàn công tác Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bàn về phương án phòng chống dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại địa bàn này.

5 cặp sao Hàn diễn xuất ăn ý trên màn ảnh

5 cặp sao Hàn diễn xuất ăn ý trên màn ảnh
(PLVN) - Ngoại hình, khí chất cùng “phản ứng hóa học” bùng nổ của Park Seo Joon - Park Min Young, Hyun Bin - Son Ye Jin, Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji… mang đến sức hút cho tác phẩm mà họ góp mặt.

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 6: Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 6: Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục
(PLVN) - Trần Hưng Ðạo xem việc đoàn kết nội bộ là một nhân tố cực kỳ quan trọng để tạo thành sức mạnh. Nhìn lại ba cuộc kháng chiến chống Nguyên - Mông thắng lợi. Ông xác định: "Vua tôi đồng lòng, anh em hòa mục, nước nhà chung sức" là nhân tố đã làm cho "quân địch phải chịu bị bắt" (bị tựu tự cầm). Ông rất coi trọng đoàn kết quân và dân, đoàn kết trong quân đội “như cha con một nhà”.

Quán cà phê đậm không gian đại ngàn Tây Nguyên

Quán cà phê đậm không gian đại ngàn Tây Nguyên
(PLVN) - Nằm trên con phố Phan Chu Trinh (TP Kon Tum, tỉnh Gia Lai), từ lâu quán “Eva Coffee” đã nổi tiếng không chỉ do vị cà phê ngon mà còn bởi không gian nơi đây đậm dấu ấn văn hóa của núi rừng Tây Nguyên đại ngàn. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Ngành Ngoại giao cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Ngành Ngoại giao cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược
(PLVN) - Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 28, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, toàn đảng bộ, các cấp ủy cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược trong bối cảnh thế giới, khu vực biến động rất phức tạp, khó lường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬