Từ khóa: #sáng tạo

Không ngừng đổi mới sáng tạo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bước vào tháng 2/2024, nhìn lại tháng đầu năm, có những yếu tố thuận lợi như nền tảng kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, các chỉ số tương đối tốt. Tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2024 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực, đạt những kết quả quan trọng, đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực.

Thị xã Đức Phổ: Thành quả từ quyết tâm, tinh thần đổi mới, sáng tạo

Lãnh đạo thị xã Đức Phổ thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp Tết Giáp Thìn.
(PLVN) - Hệ thống chính trị vững mạnh, kinh tế - xã hội tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt, đời sống người dân ngày một nâng cao - đây chính là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thị xã Đức Phổ, dải đất phía Nam tỉnh Quảng Ngãi đón chào Xuân mới Giáp Thìn 2024 trong niềm tin, quyết tâm mới, thắng lợi mới.

Bộ Tài chính cần có những giải pháp đột phá, sáng tạo để vượt qua khó khăn

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái. Ảnh: VGP
(PLVN) - Khẳng định những kết quả của ngành Tài chính trong năm 2023 đã góp phần tạo niềm tin của nhân dân, của doanh nghiệp vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và sự điều hành của Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị ngành tiếp tục nghiên cứu để có những giải pháp đột phá, sáng tạo để vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2024…

Nhiệm vụ càng lớn, càng phải đổi mới, sáng tạo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phấn đấu hoàn thành đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2023, nhất là những chỉ tiêu ước chưa đạt kế hoạch và tạo đà thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Đây là quyết tâm của Chính phủ được nêu lên tại Phiên họp thường kỳ tháng 11/2023.

Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023: Khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam

Lễ Công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam. Ảnh: Quang Vinh.
(PLVN) -Việc công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để tiếp tục cổ vũ, tôn vinh, ghi nhận đối với các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, có đóng góp hiệu quả trong hoạt động khoa học, công nghệ; đặc biệt là khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo, qua đó nâng cao chất lượng sống của Nhân dân...

Bộ Quốc phòng: Linh hoạt, sáng tạo trong chuyển đổi số

Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu tại Hội nghị. (Ảnh: QĐND)
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) và Chuyển đổi số (CĐS) Bộ Quốc phòng (BQP) vừa tổ chức Hội nghị báo cáo Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án CĐS trong BQP đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đẩy mạnh xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử và CĐS, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo nhiều hoạt động thực tiễn để CĐS.

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai 2023

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai 2023
(PLVN) - Sáng 26/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai- Techfest Đồng Nai 2023 với chủ đề "Đường băng sáng tạo - Nai vàng cất cánh” và Chợ công nghệ - thiết bị và thương mại tỉnh Đồng Nai năm 2023 – Techmart Dongnai 2023.

Quyền của tác giả đối với tác phẩm của mình

Quyền của tác giả đối với tác phẩm của mình
(PLVN) - Bạn Lê Dương (Hà Nam) hỏi: Có một đơn vị truyền thông muốn sử dụng tác phẩm nhạc của tôi để quảng bá cho hoạt động sự kiện của họ. Xin hỏi, họ có cần sự đồng ý của tôi với tư cách là tác giả khi hoạt động thương mại có liên quan hay không?

Khai mạc vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023

ABU Robocon 2023 diễn ra vào tháng 8/2023 tại Phnom Penh, Campuchia
(PLVN) - Tối 23/5, tại Cung Thể thao Nam Định, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 (Robocon Việt Nam 2023).

Tạo điều kiện tối đa để phụ nữ sáng tạo

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Diễn đàn.
(PLVN) - Trong những năm qua, với cách làm sáng tạo, tinh thần quốc gia khởi nghiệp đã lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo phụ nữ thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề tham gia, từ đó khẳng định sự đam mê, khát khao đổi mới sáng tạo của phụ nữ Việt Nam.