Từ khóa: #quảng cáo

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
(PLVN) - Thông tin đến Báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục mới có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị kiểm tra hoạt động tuân thủ, chấp hành các quy định về quản lý mỹ phẩm đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nusee và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Quảng cáo phản cảm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Quảng cáo phản cảm sẽ bị xử phạt như thế nào?
(PLVN) - Bạn Mai Anh (Hà Đông, Hà Nội) hỏi: Tôi thấy hiện nay xuất hiện nhiều trường hợp quảng cáo phản cảm, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Xin hỏi, pháp luật Việt Nam có chế tài như thế nào để hạn chế những hành vi quảng cáo phản cảm này?

'Loạn' quảng cáo thuốc mê trên 'chợ ảo'

Hình minh hoạ. (Ảnh: Internet)
(PLVN) - Thuốc mê, thuốc ngủ vốn được xếp vào hàng độc dược bởi rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nếu người dùng không sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Thế nhưng, nhiều năm nay mặt hàng nói trên lại đang được bán công khai, tràn lan trên thị trường “ảo”.

Sẽ siết chặt quản lý việc tham gia quảng cáo của nghệ sỹ

Nhiều nghệ sĩ tham gia quảng cáo thực phẩm chức năng. (Ảnh chụp màn hình - Ảnh minh họa)
(PLVN) - Để mạnh tay chấn chỉnh thực trạng một số nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) xây dựng quy trình xử lý các hành vi vi phạm của nghệ sĩ nếu vi phạm Bộ Quy tắc ứng xử. Hình ảnh của nghệ sĩ quảng cáo sai phạm sẽ bị hạn chế trên báo, đài và các nền tảng truyền thông đại chúng.

Những chính sách mới có hiệu lực từ cuối tháng 6/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bãi bỏ hướng dẫn xét nâng ngạch không qua thi đối với CBCCVC đã có thông báo nghỉ hưu; Hệ số lao động khoa học của các chức danh thực hiện nhiệm vụ KH&CN; Thay đổi hồ sơ khám sức khỏe... là những chính sách mới có hiệu lực từ cuối tháng 6. 

Cần siết nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật

Hoa hậu M.P.T và H.G quảng cáo sản phẩm giảm cân sai sự thật.
(PLVN) -  Trước thực trạng các nghệ sĩ quảng cáo, giới thiệu thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng, các ngành chức năng đã tuyên truyền quy định của pháp luật về quảng cáo, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các văn nghệ sĩ vi phạm.