Từ khóa: #văn hóa

Hàn Quốc quảng bá văn hóa, du lịch tại TP HCM

Hàn Quốc quảng bá văn hóa, du lịch tại TP HCM
(PLVN) - Cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức Hội thảo Giới thiệu Văn hóa và Du lịch nhằm quảng bá những nét đẹp đặc trưng, di sản văn hoá lịch sử được UNESCO công nhận tại tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Cà Mau có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Năm 2021, tỉnh Cà Mau đạt kim ngạch xuất khẩu tôm trên 1 tỷ USD, chiếm 33% kim ngạch xuất khẩu tôm của cả nước.

(PLVN) - Bộ trưởng VH,TT&DL vừa ký Quyết định đưa nghề thủ công truyền thống, tri thức dân gian nghề tôm khô Cà Mau và Lễ hội vía Bà Thủy Long (thuộc xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) vào danh mục Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.

Điều gì khiến khách Tây mê mẩn với Huế?

Nam du khách Australia chụp ảnh trước Đại Nội. Ảnh: Troy Nankervis.
(PLVN) - Anh Troy Nankervis, một nhà báo tự do người Australia vừa chia sẻ về hành trình 2 ngày du lịch tại xứ Huế mộng mơ trên news.com.au. Chàng trai Australia cho rằng khách du lịch hãy bỏ qua Bali (Indonesia) hay Thái Lan đông đúc, để đến Việt Nam. Điểm đến thú vị họ phải ghé thăm chính là Huế.

Tạo hành lang pháp lý đồng bộ cho văn hóa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Tiếp cận hệ thống, đồng bộ, liên ngành để giải quyết tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực văn hóa - xã hội”, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy trong phiên chất vấn, trả lời chất vấn của Quốc hội, sáng 8/11. Theo dõi chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV, cho thấy còn có một số “khoảng trống” trong quy định lĩnh vực văn hóa.

Lan tỏa các festival đậm bản sắc Việt

Festival Thu Hà Nội thu hút hơn 80.000 lượt du khách. (Ảnh: VGP/Minh Anh)
(PLVN) - Dư âm tích cực của Festival Thu Hà Nội vừa qua đã góp thêm một điểm nhấn vào chuỗi sản phẩm lễ hội đậm đà bản sắc Việt. Đây cũng là minh chứng cho thấy những sản phẩm “festival” (lễ hội) có nhiều tiềm năng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến Việt Nam.

Tưng bừng khai mạc lễ hội Mường Lò

Tưng bừng khai mạc lễ hội Mường Lò
(PLVN) - Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò với chủ đề “Miền di sản” khai mạc tối 30/9 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đậm bản sắc địa phương.

Giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Hình minh họa
(PLVN) - Sáng hôm nay 14/9, tại TP Buôn Ma Thuột, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk sẽ long trọng tổ chức "Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk năm 2023". Sự kiện trên hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023).

Đàn Đá – Nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Phú Yên

Đàn Đá – Nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Phú Yên
(PLVN) - Những người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tuy An, tỉnh Phú Yên đã và đang cố gắng gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa đá theo những cách riêng. Qua bàn tay chế tác của con người, những thanh đá tưởng như vô tri đã ngân lên âm thanh trong trẻo. Âm vang của đá đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Phú Yên.

Đồng Nai xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Cảnh sát giao thông

Đồng Nai xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Cảnh sát giao thông
(PLVN) -Công an tỉnh Đồng Nai tổ vừa chức Tọa đàm Xây dựng văn hóa ứng xử đối với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tọa đàm và được trực tuyến từ Hội trường công an tỉnh đến 11 điểm cầu công an các huyện, thành phố.