Xử phạt 51 triệu đồng tài xế sử dụng ma túy tông xe đạp

(PLVN) - Sử dụng ma túy, không có giấy phép lái xe, chuyển làn đường không đúng nơi quy định, nam tài xế tông vào người phụ nữ đi xe đạp bị xử phạt 51 triệu đồng.
Xử phạt 51 triệu đồng tài xế sử dụng ma túy tông xe đạp Hiện trường vụ tài xế dương tính ma túy tông xe đạp.

Ngày 25/3, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đ.H.T (26 tuổi, ngụ Quảng Nam) số tiền 51 triệu đồng.

Tài xế T bị xử phạt về các lỗi: Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, chuyển làn đường không đúng nơi quy định, không có giấy phép lái xe. 

Trước đó, ngày 17/2, T điều khiển ô tô chạy trên đường Nguyễn Hữu Thọ theo hướng sân bay Đà Nẵng đi cầu Nguyễn Tri Phương.

Khi đến nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Xô Viết Nghệ Tĩnh, ông T cho xe chuyển làn đường không đúng quy định dẫn đến va chạm với một người phụ nữ đi xe đạp cùng chiều. Hậu quả người phụ nữ bị thương nhẹ, xe đạp và ô tô hư hỏng.

Khi Đội CSGT quận Cẩm Lệ đến hiện trường vụ việc thì phát hiện T có biểu hiện nghi vấn. Kết quả kiểm tra cho thấy T dương tính với ma túy tổng hợp. Tài xế T thừa nhận trước đó mình có sử dụng ma túy và không có giấy phép lái xe theo quy định.

Trước đó, ngày 19/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng ký quyết định xử phạt ông T.M.T (24 tuổi, ngụ Quảng Nam) với tổng số tiền 46 triệu đồng về các lỗi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, không chú ý quan sát gây tai nạn.

Q.Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.
Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'
(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376