Từ khóa: #giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe tích hợp bị CSGT tạm giữ, đến hạn đổi phải làm thế nào?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạn Anh Duy (Hà Nội) hỏi: Tôi có giấy phép lái xe tích hợp (xe 2 bánh và xe 4 bánh). Tuần trước tôi đi xe 2 bánh có vi phạm giao thông, cảnh sát giao thông xử phạt và ban hành quyết định tạm giữ giấy phép lái xe (GPLX) 2 bánh trong thời gian 2 tháng. Trong tuần tới giấy phép lái xe 4 bánh của tôi đến thời hạn phải đổi. Vậy giờ phải làm sao để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe 4 bánh đúng thời hạn?

Mức xử phạt hành vi lùi xe trên đường cao tốc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bạn Thế Tùng (Lào Cai) hỏi : Hiện nay hành vi đi lùi xe trên cao tốc xảy ra khá nhiều, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tính mạng của người tham gia giao thông. Xin hỏi , lỗi lùi xe trên đường cao tốc bị xử phạt thế nào?

Đề xuất “trên trời”

Ở Việt Nam, chạy xe trên đường cao tốc có nguy hiểm hơn chạy xe trên đường thông thường hay không?
(PLVN) - Chỉ ít ngày sau khi có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất người có giấy phép lái xe (GPLX) ôtô trong một năm từ ngày cấp lần đầu không lái xe quá 60km/h và không chạy trên cao tốc để hạn chế tai nạn; Sở GTVT đã tức tốc xin được rút lại đề xuất trên.

Lùi thời hạn sử dụng phần mềm mô phỏng dạy lái ô tô

Buồng lái 3D mô phỏng.
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 01/2021/TT-BGTVT về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3.