Đường bao biển đẹp nhất Việt Nam bên bờ di sản

(PLVN) - Dự án đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) với tổng mức đầu tư 1.364 tỉ đồng vừa được khởi công xây dựng. Khi hoàn thành đưa vào hoạt động đây sẽ là con đường bao biển đẹp nhất Việt Nam với chiều dài 18,6km, 4 làn xe cùng hệ thống cảnh quan mãn nhãn dọc bao biển vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.
Đường bao biển đẹp nhất Việt Nam bên bờ di sản Đường bao biển đẹp nhất Việt Nam

Con đường bao biển đẹp nhất Việt Nam

Hiếm khi có dự án nào khiến người dân đất Mỏ (Quảng Ninh) lại háo hức chờ đợi sự hình thành của nó từng ngày, từng tháng như dự án đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả .

Trước khi dự án được khởi công, con đường bao biển của thành phố Hạ Long với hai làn xe cũng cũng khiến người dân thành phố Hạ Long và du khách đến đây không khỏi trầm trồ, hứng thú. Đường bao biển uốn lượn bám theo ven vịnh với những hòn núi trên nước xa, gần, xen kẽ phong cảnh non nước hữu tình hiếm thành phố nào có được cảnh quan thiên nhiên ưu đãi như vậy.

 Hình ảnh tại lễ khởi công

Với ý tưởng hình thành con đường bao biển đẹp, hiện đại bậc nhất cả nước. Dự án đường bao biển nối liền hai thành phố Hạ Long và Cẩm Phả chính thức được khởi công xây dựng trong sự trông đợi của người dân đất Mỏ. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Theo thiết kế, tuyến đường có tổng chiều dài toàn tuyến 18,6km, quy mô 4 làn xe. Trong đó, đoạn qua địa bàn thành phố Hạ Long dài 8,3km, đoạn qua thành phố Cẩm Phả dài 10,3km. Điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (Hạ Long), điểm cuối giao với QL18, thuộc địa phận phường Cẩm Sơn (Cẩm Phả).

Nằm trong tổng thể phát triển giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đường bao biển nối hai thành phố Hạ Long - Cẩm Phả phù hợp với quy hoạch tuyến đường bộ ven biển Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010.

Khi hoàn thiện tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả hứa hẹn sẽ là con đường bao biển đẹp, hiện đại nhất Việt Nam. Cùng hệ thống đèn chiếu sáng, cảnh quan cây xanh, vỉa hè rộng rãi ven vịnh, người dân, du khách có nhiều không gian ngắm vịnh, trải nghiệm thiên nhiên kỳ vĩ ngay trong lòng thành phố. Đây là điểm nhấn ấn tượng không phải thành phố nào cũng có được.

Tạo tiềm năng kết nối và phát triển kinh tế- xã hội

Khi đi vào hoạt động, trên tuyến sẽ có các tuyến đường nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, quốc lộ 18 và một số đường tỉnh lộ, tạo thành mạng lưới đường bộ, liên kết các địa phương, thuận lợi cho hoạt động  giao thông vận tải. Đồng thời, tuyến đường góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho quốc lộ 18, tăng cường kết nối du lịch giữa 2 đô thị lớn của tỉnh là Hạ Long – Cẩm Phả. Bên cạnh đó, tuyến đường đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển, hình thành nhiều cảng bến và khu đô thị dọc theo tuyến.

 Phối cảnh mô phỏng đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả khi hoàn thành

Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của tuyến đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cho biết, những năm gần đây, Quảng Ninh đã đa dạng hóa, huy động và sử dụng các nguồn lực, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại với các công trình, dự án động lực, có ý nghĩa lan tỏa. Điều này không chỉ tháo gỡ được nút thắt trong hạ tầng giao thông mà còn tiết kiệm được nguồn vốn để tỉnh triển khai các hạ tầng thiết yếu khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với các dự án giao thông ven biển đang được Quảng Ninh thực hiện như đường bao biển Bãi Cháy, hầm Cửa Lục, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, sau khi hoàn thành, đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả sẽ góp phần làm đồng bộ trục đường bao biển đẹp, hiện đại, tạo nên một trục đường du lịch đẳng cấp, kết nối Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?

Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?
(PLVN) - Chủ đầu tư luôn hạ quyết tâm, nhà thầu thì sẵn sàng“vượt nắng, thắng mưa” để thi công hoàn thành đường dây 500 kV Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku (mạch 3). Nhưng như thế vẫn chưa đủ để công trình có thể “cán đích” như mong muốn. Vì sao?


Thanh Hóa suýt gây sốc tại sân Hàng Đẩy

Thanh Hóa suýt gây sốc tại sân Hàng Đẩy

(PLVN) - CLB Thanh Hóa suýt gây ra cú sốc khi vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Hoàng Vũ Samson, nhưng đáng tiếc thầy trò HLV Mai Xuân Hợp không thể bảo vệ thành quả và để cho Hà Nội FC gỡ hòa.
Khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam

Khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam

(PLVN) - Sáng 1/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam (IOC Quảng Nam). IOC Quảng Nam được xây dựng với mục tiêu góp phần nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc: Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc: Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững
(PLVN) -Với chủ đề: “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, siết chặt kỷ cương; đổi mới sáng tạo, phát triển toàn diện, nhanh và bền vững; xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu mạnh, văn minh”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 13 - 15/10/2020.

Tiếp bài “Bắc Kạn: Bi hài trong việc xử lý kỷ luật cán bộ”: Công tác thanh tra, kiểm tra cán bộ, đảng viên đúng quy định

Tiếp bài “Bắc Kạn: Bi hài trong việc xử lý kỷ luật cán bộ”: Công tác thanh tra, kiểm tra cán bộ, đảng viên đúng quy định
(PLVN) - Ngày 30/8/2020, Báo điện tử Pháp luật Việt Nam có bài “Bắc Kạn: Bi hài trong việc xử lý kỷ luật cán bộ” phản ánh về quá trình xử lý kỷ luật của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy với Ban thường vụ Huyện ủy Ba Bể và một số cá nhân là lãnh đạo huyện nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020 tại dự án “thực hiện Luận chứng kinh tế - kỹ thuật đo đạc, chỉnh lý bản đồ, xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính lâm nghiệp 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Bể”. Bài báo đã so sánh việc xử lý kỷ luật trên với việc xử lý một số cán bộ có sai phạm tại TP Bắc Kạn và huyện Bạch Thông.
Bảo đảm điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện

Bảo đảm điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện

(PLVN) - Đó là yêu cầu của  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại buổi gặp mặt đoàn học sinh mồ côi, khuyết tật có thành tích vươn lên trong học tập và rèn luyện của tỉnh Thái Nguyên , tại Nhà Quốc hội vào chiều 1/10, đúng vào dịp Trung thu 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬